Chả cá nha trang ở tphcm
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Chả cá nha trang ở tphcm
Chả cá nha trang ở tphcm
Chả cá nha trang nếu ai đã một lần từng ăn sẽ không bao giờ quên được hương vị dịu ngọt và độ dai của chả, chả cá Nha Trang không hàn the, không pha bột. Một khoanh chả có trọng lượng 0.5kg, được mệnh danh là vua của các loại chả.
NGUYÊN LIỆU LÀM CHẢ CÁ NHA TRANG CỦA ĐẶC SẢN KHÁNH HÒA
Nằm ngay vùng biển, hằng ngày ghe, thuyền lên bờ, ngư dân lại lựa ra các loại cá: cá mối, cá thu, cá nhồng, cá cờ, cá rựa, cá thởn, cá chuồn, cá thác lác… vừa đánh bắt trong ngày xong, chở những sọt cá tươi, ngon nhất vào trong nhà để làm loại chả cáNha Trang vừa dai, vừa ngọt.
CÁCH CHẾ BIẾN CHẢ CÁ NHA TRANG
Cá tươi nạo lấy thịt bỏ xương ra, rồi cùng hành, tỏi, tiêu, gia vị đem vào cối quết thật nhuyễn, càng nhuyễn càng dai, phải quết bằng tay độ dai của chả mới có, vì không sử dụng hành the.
Quết chả: Thời còn giã bằng cối tay, người giã phải dùng chày giã liên hồi đến khi thịt và xương đều nhuyễn hết mới thôi, người Miền Trung gọi là “quết chả”, phải quết liên tục, quết nhiều đủ độ thì chả mới dai, ngon, nếu chả không giòn dai thì là tại “quết chưa tới”.Bây giờ người ta dùng máy xay thì công đọan này đơn giản hơn mà miếng chả cũng dai và điều vị tuy không có được độ quyện dính như quết bằng tay.
Nếu làm chả cá hấp Nha Trang thì ta cho thêm mỡ khổ xắt hột lựu, hấp đến khi gần chín, đập thêm một quả trứng cho bề mặt có màu vàng, rắt ít tiêu tự giã, để bớt độ tanh cả cá. Rồi chiên từng khoanh vào dầu sôi với chả chiên, và hấp cách thủy đối với chả hấp. Nguyên liệu phải làm ngay trong ngày để có được độ dai tự nhiên và ngọt thanh của cá. Đôi khi chả được vắn thành viên nhỏ, hoặc thanh dài để làm tiệc hoặc làm cá viên chiên.
CÁCH BẢO QUẢN:
Tốt nhất là ăn liền khi chế biến xong. Tuy nhiên nếu muốn bảo quản lâu, có thể gói bằng giấy sạch rồi bỏ vào tủ đông. Khi nào muốn dùng lại, chỉ việc rã đông và chiên sơ lại với dầu là dùng được.
Chả cá Nha Trang có thể được dùng để nấu rất nhiều món đặc sản thơm ngon: bánh canh, bún chả cá, bún sứa, mì quảng (chả cá chiên), chả cá nướng xả, chả cá xào chua ngọt, rau má trộn chả cá, bánh mì kẹp chả cá…
Đặt hàng giao chả cá nha trang tận nhà khi mua với số lượng phù hợp
Hotline: 0909950368
Cửa hàng :99/10 huỳnh văn nghệ, phường 12, gò vấp
Địa chỉ cũ: 416/24 Phạm văn bạch, Phường 15, quận tân bình, thành phố Hồ Chí Minh
Fanpage: https://www.facebook.com/banchaca.nhatrang/
Chả cá nha trang nếu ai đã một lần từng ăn sẽ không bao giờ quên được hương vị dịu ngọt và độ dai của chả, chả cá Nha Trang không hàn the, không pha bột. Một khoanh chả có trọng lượng 0.5kg, được mệnh danh là vua của các loại chả.
NGUYÊN LIỆU LÀM CHẢ CÁ NHA TRANG CỦA ĐẶC SẢN KHÁNH HÒA
Nằm ngay vùng biển, hằng ngày ghe, thuyền lên bờ, ngư dân lại lựa ra các loại cá: cá mối, cá thu, cá nhồng, cá cờ, cá rựa, cá thởn, cá chuồn, cá thác lác… vừa đánh bắt trong ngày xong, chở những sọt cá tươi, ngon nhất vào trong nhà để làm loại chả cáNha Trang vừa dai, vừa ngọt.
CÁCH CHẾ BIẾN CHẢ CÁ NHA TRANG
Cá tươi nạo lấy thịt bỏ xương ra, rồi cùng hành, tỏi, tiêu, gia vị đem vào cối quết thật nhuyễn, càng nhuyễn càng dai, phải quết bằng tay độ dai của chả mới có, vì không sử dụng hành the.
Quết chả: Thời còn giã bằng cối tay, người giã phải dùng chày giã liên hồi đến khi thịt và xương đều nhuyễn hết mới thôi, người Miền Trung gọi là “quết chả”, phải quết liên tục, quết nhiều đủ độ thì chả mới dai, ngon, nếu chả không giòn dai thì là tại “quết chưa tới”.Bây giờ người ta dùng máy xay thì công đọan này đơn giản hơn mà miếng chả cũng dai và điều vị tuy không có được độ quyện dính như quết bằng tay.
Nếu làm chả cá hấp Nha Trang thì ta cho thêm mỡ khổ xắt hột lựu, hấp đến khi gần chín, đập thêm một quả trứng cho bề mặt có màu vàng, rắt ít tiêu tự giã, để bớt độ tanh cả cá. Rồi chiên từng khoanh vào dầu sôi với chả chiên, và hấp cách thủy đối với chả hấp. Nguyên liệu phải làm ngay trong ngày để có được độ dai tự nhiên và ngọt thanh của cá. Đôi khi chả được vắn thành viên nhỏ, hoặc thanh dài để làm tiệc hoặc làm cá viên chiên.
CÁCH BẢO QUẢN:
Tốt nhất là ăn liền khi chế biến xong. Tuy nhiên nếu muốn bảo quản lâu, có thể gói bằng giấy sạch rồi bỏ vào tủ đông. Khi nào muốn dùng lại, chỉ việc rã đông và chiên sơ lại với dầu là dùng được.
Chả cá Nha Trang có thể được dùng để nấu rất nhiều món đặc sản thơm ngon: bánh canh, bún chả cá, bún sứa, mì quảng (chả cá chiên), chả cá nướng xả, chả cá xào chua ngọt, rau má trộn chả cá, bánh mì kẹp chả cá…
Đặt hàng giao chả cá nha trang tận nhà khi mua với số lượng phù hợp
Hotline: 0909950368
Cửa hàng :99/10 huỳnh văn nghệ, phường 12, gò vấp
Địa chỉ cũ: 416/24 Phạm văn bạch, Phường 15, quận tân bình, thành phố Hồ Chí Minh
Fanpage: https://www.facebook.com/banchaca.nhatrang/
bullun- Cấp 6
- Bài gửi : 1412
Điểm : 7779
Like : 0
Tham gia : 17/03/2015
Similar topics
» chuyên nhận làm nội thất cửa hàng thời trang, shop thời trang tại tphcm.
» Mới về Vỏ Nokia chính hãng N9 trắng hồng, E52 trắng xám, E6 trắng đen, E72 trắng đồng, E71 trắng
» Trang trí nội thất nhà đẹp tphcm
» Trang trí nội thất nhà đẹp tphcm
» Trang trí nội thất nhà đẹp tphcm
» Mới về Vỏ Nokia chính hãng N9 trắng hồng, E52 trắng xám, E6 trắng đen, E72 trắng đồng, E71 trắng
» Trang trí nội thất nhà đẹp tphcm
» Trang trí nội thất nhà đẹp tphcm
» Trang trí nội thất nhà đẹp tphcm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết