3 món ngon có lợi cho sức khoẻ làm từ cà phê nguyên chất
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
3 món ngon có lợi cho sức khoẻ làm từ cà phê nguyên chất
Cà phê nguyên chất không chỉ là thức uống được nhiều người yêu thích mà đây còn là nguyên liệu cho nhiều món ngon. Dưới đây, Cà Phê Phương Nguyên chia sẻ bạn các món ăn bổ dưỡng được làm từ cà phê nguyên chất tại Đà Nẵng, cùng thử nhé !
1.Cà phê dẻo
Nguyên liệu:
Nước Cà phê nguyên chất
Gelatin: 5g
Sữa đặc: 5ml
Đường
Cách làm:
Gelatin ngâm vào nước cho nở mềm. Cà phê nguyên chất pha lấy 200ml cốt, thêm đường tùy khẩu vị và khuấy đều. Khi gelatin đã nở mềm, vớt ra, đổ bỏ nước lạnh đi, đem trộn ngay với cà phê nóng vừa pha cho đến khi hoàn toàn tan. Vì vậy, hãy chắc chắn là cà phê lúc này còn đang nóng, nếu không nhiệt sẽ không đủ để làm tan gelatin sau khi khuấy đều.
Đổ hỗn hợp cà phê vào hũ thủy tinh hoặc dụng cụ chứa, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong hơn 3 giờ. Khi cà phê đã đông đặc, dội sữa thạch lên trên mặt (sữa được làm nóng, sau đó thả galetin đã được ngâm nở vào, khuấy tan hoàn toàn thành hỗn hợp động nhất), tiếp tục để vào ngăn mát tủ lạnh cho đông đặc lại.
>>> Cà phê nguyên chất làm cà phê dẻo tại Đà Nẵng
2.Bánh quy cà phê
Nguyên liệu:
Bột mỳ: 110gr
Bột nở (bột nổi): ½ thìa cà phê
Muối: ¼ thìa cà phê
Bơ nhạt – để ở nhiệt độ phòng: 100gr
Đường nâu: 60gr
Trứng gà: 1 quả
Nước cà phê pha đậm đặc: 10ml
Cách làm:
Trộn đều bột mỳ, bột nở, muối với nhau. Trong thố khác, dùng máy đánh trứng đánh đánh bơ và đường ở tốc độ cao khoảng 5 phút đến khi có được một hỗn hợp đồng nhất.
Đập quả trứng vào thố bột, đánh cho trứng tan với bơ – đường. Sau đó, đổ hỗn hợp bột và nước cà phê đậm đặc vào, dùng thìa gỗ lớn trộn cho hỗn hợp bột và nước cà phê tan đều.
3.Bánh Muffin cà phê chocolate chip
Nguyên liệu:
Bột mì: 250gr
Bột nở: 5gr
Đường: 80gr
Sữa: 120ml
Trứng: 1 quả
Vani: 5ml
Muối: 1 nhúm
Nước cà phê : 100ml
Chocolate chip: 200gr
Bơ: 60gr
Cách làm:
Bật lò nướng để ở 190 độ C (mục đích là để cho lò nóng đều, khi cho bánh vào, bánh sẽ chín đều nhờ nhiệt độ cao cả ở trên và dưới của bánh).
Cho bơ vào nồi đun với lửa nhỏ cho bơ tan chảy. Cho sữa tươi vào nồi đun với lửa nhỏ cho sữa ấm lên (có thể cho vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút) rồi cho cà phê vào hòa tan với sữa
Chúc các bạn thành công ! Đừng quên lựa chọn cà phê nguyên chất tại Đà Nẵng của Phương Nguyên để có những món ăn với cà phê ngon đúng điệu nhé !
MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ
Cà phê Phương Nguyên
Địa chỉ: 67 Tôn Thất Đạm, TP.Đà Nẵng
Điện thoại:19001574 - 0511.3764369
Fax: 05113 764 369
Website: http://phuongnguyen.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caphephuongnguyen/
Email: info@phuongnguyen.vn
1.Cà phê dẻo
Nguyên liệu:
Nước Cà phê nguyên chất
Gelatin: 5g
Sữa đặc: 5ml
Đường
Cà phê dẻo làm từ cà phê nguyên chất |
Cách làm:
Gelatin ngâm vào nước cho nở mềm. Cà phê nguyên chất pha lấy 200ml cốt, thêm đường tùy khẩu vị và khuấy đều. Khi gelatin đã nở mềm, vớt ra, đổ bỏ nước lạnh đi, đem trộn ngay với cà phê nóng vừa pha cho đến khi hoàn toàn tan. Vì vậy, hãy chắc chắn là cà phê lúc này còn đang nóng, nếu không nhiệt sẽ không đủ để làm tan gelatin sau khi khuấy đều.
Đổ hỗn hợp cà phê vào hũ thủy tinh hoặc dụng cụ chứa, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong hơn 3 giờ. Khi cà phê đã đông đặc, dội sữa thạch lên trên mặt (sữa được làm nóng, sau đó thả galetin đã được ngâm nở vào, khuấy tan hoàn toàn thành hỗn hợp động nhất), tiếp tục để vào ngăn mát tủ lạnh cho đông đặc lại.
>>> Cà phê nguyên chất làm cà phê dẻo tại Đà Nẵng
2.Bánh quy cà phê
Nguyên liệu:
Bột mỳ: 110gr
Bột nở (bột nổi): ½ thìa cà phê
Muối: ¼ thìa cà phê
Bơ nhạt – để ở nhiệt độ phòng: 100gr
Đường nâu: 60gr
Trứng gà: 1 quả
Nước cà phê pha đậm đặc: 10ml
Bánh quy cà phê làm từ cà phê nguyên chất |
Cách làm:
Trộn đều bột mỳ, bột nở, muối với nhau. Trong thố khác, dùng máy đánh trứng đánh đánh bơ và đường ở tốc độ cao khoảng 5 phút đến khi có được một hỗn hợp đồng nhất.
Đập quả trứng vào thố bột, đánh cho trứng tan với bơ – đường. Sau đó, đổ hỗn hợp bột và nước cà phê đậm đặc vào, dùng thìa gỗ lớn trộn cho hỗn hợp bột và nước cà phê tan đều.
3.Bánh Muffin cà phê chocolate chip
Nguyên liệu:
Bột mì: 250gr
Bột nở: 5gr
Đường: 80gr
Sữa: 120ml
Trứng: 1 quả
Vani: 5ml
Muối: 1 nhúm
Nước cà phê : 100ml
Chocolate chip: 200gr
Bơ: 60gr
Bánh muffin cà phê làm từ cà phê nguyên chất |
Cách làm:
Bật lò nướng để ở 190 độ C (mục đích là để cho lò nóng đều, khi cho bánh vào, bánh sẽ chín đều nhờ nhiệt độ cao cả ở trên và dưới của bánh).
Cho bơ vào nồi đun với lửa nhỏ cho bơ tan chảy. Cho sữa tươi vào nồi đun với lửa nhỏ cho sữa ấm lên (có thể cho vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút) rồi cho cà phê vào hòa tan với sữa
Chúc các bạn thành công ! Đừng quên lựa chọn cà phê nguyên chất tại Đà Nẵng của Phương Nguyên để có những món ăn với cà phê ngon đúng điệu nhé !
MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ
Cà phê Phương Nguyên
Địa chỉ: 67 Tôn Thất Đạm, TP.Đà Nẵng
Điện thoại:19001574 - 0511.3764369
Fax: 05113 764 369
Website: http://phuongnguyen.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caphephuongnguyen/
Email: info@phuongnguyen.vn
danangtrade- Cấp 2
- Bài gửi : 91
Điểm : 3693
Like : 0
Tham gia : 10/07/2015
Similar topics
» Thịt bò khô Tây Nguyên - Nguyên chất 100% - thơm ngon đặc biệt
» Bán tinh bột nghệ nguyên chất rất tốt cho sức khỏe
» Bột quế nguyên chất 15 lí do mang lại sức khoẻ tốt cho bạn
» Cà phê sạch, nguyên chất có lợi cho sức khỏe
» Hương vị cà phê túi lọc nguyên chất, tốt cho sức khỏe
» Bán tinh bột nghệ nguyên chất rất tốt cho sức khỏe
» Bột quế nguyên chất 15 lí do mang lại sức khoẻ tốt cho bạn
» Cà phê sạch, nguyên chất có lợi cho sức khỏe
» Hương vị cà phê túi lọc nguyên chất, tốt cho sức khỏe
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết