Bài thuốc rượu hải mã

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Bài thuốc rượu hải mã Empty Bài thuốc rượu hải mã

Bài gửi by ngljh 6/12/2016, 13:32

Dược liệu từ động vật như ngài tằm đực, tôm càng, hải mã được coi là viagra giúp quý ông thêm sung. Trong bài viết này, chúng tôi xin đề cập tới rượu hải mã được lưu truyền sử dụng với đầy đủ giá trị của nó đến tận ngày nay trong y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian.

Hải mã bắt về, rửa sạch, mổ bụng, bỏ ruột, uốn đuôi cho cong tròn lại, rồi phơi hay sấy khô. Hoặc ngâm hải mã vào rượu hồi hoặc rượu quế một thời gian để khử mùi tanh rồi mới phơi hoặc sấy khô. Ở thị trường, người ta thường bán hai con hải mã buộc chung với nhau, một to, một nhỏ, tượng trưng cho con đực và con cái.
Nguyễn nhân bệnh trĩ
Sau khi chế biến, hải mã giống như một gióng dài, dẹt và cong, phần giữa to, mặt ngoài màu trắng ngà hoặc vàng nâu. Toàn thân có những đốt vân nổi rõ và nhô lên ở suốt dọc lưng, bụng và hai bên sườn như gai. Đầu gập xuống hoặc hơi choãi ra, đỉnh đầu có một u lồi, hai mắt lõm sâu. Đuôi thuôn dần và cuộn tròn vào phía trong. Chất nhẹ cứng, to, màu sáng đều, đầu và đuôi còn nguyên vẹn là loại tốt.

Bài thuốc rượu hải mã Ruou20ca20ngua_36065
Hải mã được sử dụng trong nhiều bài thuốc giúp tăng cường sinh lực cho nam giới.
Trong y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian, dược liệu hải mã có vị ngọt, mặn, mùi tanh (nếu không sao tẩm), tính ấm, không độc, có tác dụng làm ấm thận, tráng dương, kích thích ****, gây hưng phấn, chủ trị chứng yếu **** ở nam giới, liệt dương, phụ nữ chậm có con do suy dương khí. Dạng dùng thông thường là thuốc bột, viên hoàn hoặc rượu ngâm. Dùng riêng, hải mã một đôi, sấy khô vàng, tán nhỏ, rây bột mịn; ngày uống 3 lần, mỗi lần 2-5g với rượu.
nấm ngọc cẩu tốt cho chị em phụ nữ

Trong dân gian, người ta hay ngâm rượu hải mã với chim bìm bịp, tắc kè và một số dược liệu nguồn gốc thực vật như các loại sâm rừng, nhất là củ sâm cau (một dược liệu có tác dụng kích thích **** mạnh). Hải mã còn được bào chế với nhung hươu, ngài tằm đực, nhân sâm, ba kích, hà thủ ô, hồ đào... thành dạng cao (chiết xuất bằng cồn 70 độ) và viên bao phim.

Theo quan niệm của ngư dân vùng biển, hải mã để tươi ngâm rượu mới quý.
nam ngoc cau
Chú ý: Người thể âm hư, nội nhiệt, cảm mạo không dùng hải mã.
BS. Thanh Sơn
avatar
ngljh
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 43
Điểm : 3750
Like : 0
Tham gia : 24/12/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết