Chế biến vi cá mập ngon nhất 9/10
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Chế biến vi cá mập ngon nhất 9/10
Hướng dẫn cách chế biến vi cá mập trở thành các món ăn bổ dưỡng. Vi cá mập là một loại thực phẩm cao cấp và rất đắt tiền. Khi nấu lên, vi cá tạo lên vị ngon ngọt cho các món ăn.
I.CÁCH CHẾ BIẾN VI CÁ MẬP THÀNH NHỮNG MÓN ĂN BỔ DƯỠNG
Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến vi cá mập ngon bổ nhất.
a) Chế biến vi cá mập
TÁC DỤNG CỦA VI CÁ MẬP: Trong sụn vi cá mập sở hữu chất đặc biệt có tên gọi là chondroitin, đây là chất được đánh giá mang cất chất “ức chế giai đoạn tạo mạch máu mới” của các khối u hay ung thư, nó ngăn những tế bào ung thư sinh sản và tăng trưởng. Chính bởi thế cần sở hữu giả thuyết là dùng hợp chất này trong việc phòng ngừa ung thư. Vi cá mập là nguyên liệu cực kỳ quan trọng giúp tái tạo mô sụn và xương.
ko kể ấy, chất chondroitin trong sụn cá mập còn giúp bảo vệ xương khớp bắt buộc được sử dụng số đông trong việc chữa những bệnh về khớp. bên cạnh ra, chondroitin cũng nuôi dưỡng các tế bào của giác mạc, giúp mắt ko bị khô bắt buộc chất này cũng được sử dụng để chữa những bệnh về khô mắt.
Súp vi cá
[list="margin: 1em 0px 1em 3em; padding-right: 0px; padding-left: 0px; color: rgb(20, 20, 20); font-family: \"Open Sans", sans-serif; font-size: 15px; background-color: rgb(245, 245, 245);"]
[*]Cách chế biến vi cá mập làm món SÚP VI CÁ:
[/list]
Nguyên liệu cần chuẩn bị: nửa con gà tầm 700g, cùng với đó là 100g thịt cua, 12 trứng cút, 200g bột năng, nửa kg đầu cánh gà, 50g vây cá, 3 quả trứng gà, nước mắm nguyên chất, ngò, tiêu, muối, đường, bột ngọt, 10 lát gừng thái mỏng, 3 tép tỏi đã băm nhuyễn.
-Gà ướp gia vị: tiêu, muối, bột ngọt.
– Đầu cánh gà: đem ngâm nước lạnh với chút muối trong khoảng 15 phút, sau đó xả sạch. Cho khoảng 14 chén nước lạnh đun sôi với đầu cánh gà, thịt gà, hành, muối. Bạn để lửa nhỏ, vớt hết bọt và không được đảo. Khi gà chín thì vớt ra dội lại nước lạnh, bỏ phần da và xương.
– Thịt gà xé sợi nhỏ. Nước lèo lọc lại bằng rây, cho thịt cua đung lửa nhỏ.
– Vây cá: ngâm ngập nước cho mềm, rồi đem luộc mềm với gừng và tỏi, gỡ lấy vây cá, đem ngâm nước lạnh, khi nấu lấy ra để ráo. Bột năng hòa với một chút nước lạnh.
– Trứng gà: 1 lòng đỏ hấp chín làm nhuyễn để trang trí, còn 2 lòng đỏ đánh tan. Trứng cút đem bỏ luộc, bóc vỏ.
– Cho nước luộc gà vào nồi nấu sôi với thịt gà, vây cá, trứng cút và thịt cua. Khi nước sôi thì cho bột năng vào sánh, nêm lại với bột ngọt, chút mắm ngon, lòng đỏ trứng gà rây vào từ từ, hành tây đến khi vừa chín thì bắc xuống.
– Cho súp ra bát, rắc tiêu ngò, và rải thêm lòng đỏ trứng, dùng nóng.
[list="margin: 1em 0px 1em 3em; padding-right: 0px; padding-left: 0px; color: rgb(20, 20, 20); font-family: \"Open Sans", sans-serif; font-size: 15px; background-color: rgb(245, 245, 245);"]
[*]Cách Chế biến vi cá mập xào trứng gà:
[/list]
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200g vi cá đã ngâm nước cho mềm, 8 lòng trắng trứng gà, 20g thịt xông khói, 120g thịt ức gà,1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa súp sữa, 1 thìa súp rượu, 2 thìa súp nước bột bắp.
Quy trình chế biến:
– Cho vi cá mập vào nồi nước, nấu với lửa nhỏ đến khi nước sôi, để sôi trong khoảng 1 thời gian ngắn, vớt vi cá ra, rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh để khử hết mùi tanh. Sau đó cho vi cá vào bát và đổ thêm 2 thìa súp rượu, 5g hành , 1 thìa cà phê muối, 2/3 nước dùng gà, đậy kín miệng bát rồi đem chưng cách thủy cho đến khi vi cá mềm, sau đó vớt ra để ráo. Thịt gà đem cắt nhỏ, rồi trộn đều với muối, bột ngọt, sữa, rượu và bột bắp. Lòng trắng cho vào bát lớn, đánh cho đến khi nổi bọt, sau đó cho thịt gà vào và trộn đều. Đun nóng 2 thìa súp dầu, cho hỗn hợp vừa trộn và vi cá vào đảo đều, rưới thêm 1 ít mỡ gà, đến khi chin cho thức ăn ra đĩa và cho thêm 1 ít thịt xông khói băm vụn là hoàn tất món ăn.
Bạn còn muốn biết thêm gì về cách chế biến vi cá mập hay muốn tham khảo cách nấu món ăn gì với vi cá mập thì đừng ngần ngại liên hệ tới văn phòng công ty chúng tôi địa chỉ 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM hoặc trực tiếp qua số điện thoại 0938.30.37.34 – 0988.273.473 để được tư vấn miễn phí! Website: http://congtysamngoclinh.com/
Chúc các bạn có được món súp vi cá mập ngon nhất!
I.CÁCH CHẾ BIẾN VI CÁ MẬP THÀNH NHỮNG MÓN ĂN BỔ DƯỠNG
Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến vi cá mập ngon bổ nhất.
a) Chế biến vi cá mập
TÁC DỤNG CỦA VI CÁ MẬP: Trong sụn vi cá mập sở hữu chất đặc biệt có tên gọi là chondroitin, đây là chất được đánh giá mang cất chất “ức chế giai đoạn tạo mạch máu mới” của các khối u hay ung thư, nó ngăn những tế bào ung thư sinh sản và tăng trưởng. Chính bởi thế cần sở hữu giả thuyết là dùng hợp chất này trong việc phòng ngừa ung thư. Vi cá mập là nguyên liệu cực kỳ quan trọng giúp tái tạo mô sụn và xương.
ko kể ấy, chất chondroitin trong sụn cá mập còn giúp bảo vệ xương khớp bắt buộc được sử dụng số đông trong việc chữa những bệnh về khớp. bên cạnh ra, chondroitin cũng nuôi dưỡng các tế bào của giác mạc, giúp mắt ko bị khô bắt buộc chất này cũng được sử dụng để chữa những bệnh về khô mắt.
Súp vi cá
[list="margin: 1em 0px 1em 3em; padding-right: 0px; padding-left: 0px; color: rgb(20, 20, 20); font-family: \"Open Sans", sans-serif; font-size: 15px; background-color: rgb(245, 245, 245);"]
[*]Cách chế biến vi cá mập làm món SÚP VI CÁ:
[/list]
Nguyên liệu cần chuẩn bị: nửa con gà tầm 700g, cùng với đó là 100g thịt cua, 12 trứng cút, 200g bột năng, nửa kg đầu cánh gà, 50g vây cá, 3 quả trứng gà, nước mắm nguyên chất, ngò, tiêu, muối, đường, bột ngọt, 10 lát gừng thái mỏng, 3 tép tỏi đã băm nhuyễn.
- Quy trình chuẩn bị bao gồm:
-Gà ướp gia vị: tiêu, muối, bột ngọt.
– Đầu cánh gà: đem ngâm nước lạnh với chút muối trong khoảng 15 phút, sau đó xả sạch. Cho khoảng 14 chén nước lạnh đun sôi với đầu cánh gà, thịt gà, hành, muối. Bạn để lửa nhỏ, vớt hết bọt và không được đảo. Khi gà chín thì vớt ra dội lại nước lạnh, bỏ phần da và xương.
– Thịt gà xé sợi nhỏ. Nước lèo lọc lại bằng rây, cho thịt cua đung lửa nhỏ.
– Vây cá: ngâm ngập nước cho mềm, rồi đem luộc mềm với gừng và tỏi, gỡ lấy vây cá, đem ngâm nước lạnh, khi nấu lấy ra để ráo. Bột năng hòa với một chút nước lạnh.
– Trứng gà: 1 lòng đỏ hấp chín làm nhuyễn để trang trí, còn 2 lòng đỏ đánh tan. Trứng cút đem bỏ luộc, bóc vỏ.
- Cách chế biến:
– Cho nước luộc gà vào nồi nấu sôi với thịt gà, vây cá, trứng cút và thịt cua. Khi nước sôi thì cho bột năng vào sánh, nêm lại với bột ngọt, chút mắm ngon, lòng đỏ trứng gà rây vào từ từ, hành tây đến khi vừa chín thì bắc xuống.
– Cho súp ra bát, rắc tiêu ngò, và rải thêm lòng đỏ trứng, dùng nóng.
[list="margin: 1em 0px 1em 3em; padding-right: 0px; padding-left: 0px; color: rgb(20, 20, 20); font-family: \"Open Sans", sans-serif; font-size: 15px; background-color: rgb(245, 245, 245);"]
[*]Cách Chế biến vi cá mập xào trứng gà:
[/list]
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200g vi cá đã ngâm nước cho mềm, 8 lòng trắng trứng gà, 20g thịt xông khói, 120g thịt ức gà,1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa súp sữa, 1 thìa súp rượu, 2 thìa súp nước bột bắp.
Quy trình chế biến:
– Cho vi cá mập vào nồi nước, nấu với lửa nhỏ đến khi nước sôi, để sôi trong khoảng 1 thời gian ngắn, vớt vi cá ra, rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh để khử hết mùi tanh. Sau đó cho vi cá vào bát và đổ thêm 2 thìa súp rượu, 5g hành , 1 thìa cà phê muối, 2/3 nước dùng gà, đậy kín miệng bát rồi đem chưng cách thủy cho đến khi vi cá mềm, sau đó vớt ra để ráo. Thịt gà đem cắt nhỏ, rồi trộn đều với muối, bột ngọt, sữa, rượu và bột bắp. Lòng trắng cho vào bát lớn, đánh cho đến khi nổi bọt, sau đó cho thịt gà vào và trộn đều. Đun nóng 2 thìa súp dầu, cho hỗn hợp vừa trộn và vi cá vào đảo đều, rưới thêm 1 ít mỡ gà, đến khi chin cho thức ăn ra đĩa và cho thêm 1 ít thịt xông khói băm vụn là hoàn tất món ăn.
Bạn còn muốn biết thêm gì về cách chế biến vi cá mập hay muốn tham khảo cách nấu món ăn gì với vi cá mập thì đừng ngần ngại liên hệ tới văn phòng công ty chúng tôi địa chỉ 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM hoặc trực tiếp qua số điện thoại 0938.30.37.34 – 0988.273.473 để được tư vấn miễn phí! Website: http://congtysamngoclinh.com/
Chúc các bạn có được món súp vi cá mập ngon nhất!
ngljh- Cấp 1
- Bài gửi : 43
Điểm : 3756
Like : 0
Tham gia : 24/12/2014
Similar topics
» Cách chế biến tổ yến ngon cho trẻ
» Chuyên tư vấn, thiết kế, thi công Biển quảng cáo Led, Biển Alumi, Biển chữ nổi, Giá rẻ nhất tại Hà Nội
» Chế biến món ngon lẩu gà nấm cực hấp dẫn
» Chế biến món giò lợn hầm tổ yến ngon
» Chế biến trứng hấp tôm cực ngon
» Chuyên tư vấn, thiết kế, thi công Biển quảng cáo Led, Biển Alumi, Biển chữ nổi, Giá rẻ nhất tại Hà Nội
» Chế biến món ngon lẩu gà nấm cực hấp dẫn
» Chế biến món giò lợn hầm tổ yến ngon
» Chế biến trứng hấp tôm cực ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết