Hướng dẫn chế biến vi cá mập chuẩn nhất 11/3
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Hướng dẫn chế biến vi cá mập chuẩn nhất 11/3
Nếu nhân sâm được coi là ông vua thần dược thì vi cá mập lại là thứ sơn hào hải vị đầy bổ dưỡng mà ai cũng ao ước. Là thực phẩm cao cấp đem lại nhiều giá trị đối với sức khỏe, việc chế biến vi cá mập cũng không dễ thực hiện như các thức ăn thông thường.
Vậy bạn đã biết chế biến vi cá mập như thế nào?
Từ vi cá mập, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn. Dưới đây chúng tôi xin gợi ý một số công thức phổ biến.
1. Súp vi cá
Súp vi cá là món quen thuộc và được nhiều người lựa chọn. Để nấu món súp vi cá, bạn cần chuẩn bị: ½ con gà, 200g bột năng, 1 chục trứng cút, thịt cua, vi cá, nước mắm, ngò, tiêu, muối, đường, gừng và tỏi.
Sau phần chuẩn bị, bạn có thể bắt tay vào công đoạn sơ chế.
Gà đem ướp tiêu, muối, mỳ chính
Thịt gà đem xé sợi nhuyễn
Cua giã nhỏ
Gừng tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn
Vi cá đem ngâm nước rồi luộc mềm với gửng tỏi để gở lấy phần cần dùng.
Hòa bột năng cùng nước lạnh.
Hấp chín 2 lòng đỏ trứng gà, 2 lòng đỏ còn lại quậy tan. Trứng cút đem luộc rồi bóc vỏ.
Và bây giờ là công đoạn nấu nướng:
Đầu tiên, cho nước lèo vào soong đun sôi, cho thịt gà, trứng cút, vi cá, thịt cua vào cùng. Nước sôi cho bột năng vào khuấy cùng. Nêm nếm gia vị rồi tắt bếp, cho tiêu, ngò, lòng đỏ trứng vào. Như vậy, món súp vi cá thơm ngon hấp dẫn và bổ dưỡng đã hoàn thành và việc của bạn là thưởng thức ngay lúc nóng.
2. Cách chế biến vi cá mập xào trứng gà
Món này khá dễ làm và bạn có thể thực hiện ngay.
Nguyên liệu cần có:
- Vi cá: 200g
- lÒng trứng gà: 8 cái
- Thịt ức gà : 120g
- Thịt xông khói: 20g
- Muối, súp sữa, súp rượu, súp bột bắp, bột ngọt.
Cách thực hiện:
Cho vi cá đã ngâm sẵn vào soong nước, nấu đến sôi. Sau đó vớt ra, rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh đến khi bớt mùi tanh.
Cho vi cá vào tô, cho thêm 2 muỗng súp rượu, 1 ít hành, 1 ít muối, 1 ít nước dùng gà. Đem tất cả hấp cách thủy đến mềm rồi vớt ra, để ráo.
Đem thịt gà xé nhỏ, trộn với sữa, rượu, bột bắp, bột ngọt.
Đem lòng trắng đánh nổi bọt, sau đó cho thịt gà vào trộn đều.
Cho chảo lên bếp, đun nóng với dầu ăn, sau đó cho hỗn hợp gà trứng vào xào đều với lửa, rưới thêm mỡ gà và cho vây cá vào.
Khoảng 2-5 phút tắt bếp. Vậy là món vi cá xào trứng gà đã hoàn thành.
Trên đây là 2 cách chế biến vi cá mập thông dụng mà đem lại giá trị dinh dưỡng cao. Chúc các bạn áp dụng thành công.
GIÁ VI CÁ MẬP
Giá vi cá mập tại link: http://vuonsamngoclinh.com/tin-tuc/61/cong-dung-chua-benh-huu-ich-cua-vi-ca-map.html
Các bạn có thể liên hệ để mua vi cá hoặc biết giá vi cá mập tốt nhất bằng cách sau:
CÁCH 1: LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI QUA ĐIỆN THOẠI
Chúng tôi có 2 chi nhánh HÀ NỘI và SÀI GÒN nên quý khách hàng liên hệ qua thông tin sau: HN: 0988.273.473, SÀI GÒN: 0938.30.37.34.
CÁCH 2: VÀO TRỰC TIẾP WEB SITE ĐỂ ĐẶT HẰNG
CÁCH 3: MUA HÀNG TRỰC TIẾP TẠI CỬA HÀNG
Các bạn có thể đến trực tiếp tại hai địa chỉ:
HÀ NỘI: Số 2 khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
HCM: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, F.25, Q. BT. TP. HCM
THÔNG TIN THÊM:
Vi cá mập là một phần của cá mập được người đánh bắt má lấy vi cá, họ phơi vi cá mập trong bóng mát, sử dụng gỗ cố định lại hai bên rồi phơi tiếp vi cá . Vi cá mập với cất chất sụn, 100g vi cá khô sở hữu đựng tới 89% chất đạm, cao hơn cả những thực phẩm giàu đạm ngày nay. 0,1 % bột đường và 0,02 % chất béo. Vi cá mập là thực phẩm bổ dưỡng.
Thường được sử dụng trong nấp súp, có thể kết hợp sở hữu cua thịt gà, hải sâm và các vị thuốc bổ để kết hợp khác. Vi cá mập hiện nay vô cùng quý hiếm, được dùng đa dạng ở các nước như Mỹ, các nước Châu Á và Hồng Kong, Nhật Bản.
Vi cá mập được quan tâm bởi các nhà khoa học nghiên cứu về tác dụng của nó, sụn vi cá mập được biết là một bài thuốc chữa được bệnh tật ở những năm 1950 - 1960. Tác dụng có thể nhắc đến là làm lành vết thương, khi sụn vi cá được đấp lên vết thương cảm nhận vết thương sẽ mau lành lại. Xem thêm: vi cá.
Vậy bạn đã biết chế biến vi cá mập như thế nào?
Từ vi cá mập, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn. Dưới đây chúng tôi xin gợi ý một số công thức phổ biến.
1. Súp vi cá
Súp vi cá là món quen thuộc và được nhiều người lựa chọn. Để nấu món súp vi cá, bạn cần chuẩn bị: ½ con gà, 200g bột năng, 1 chục trứng cút, thịt cua, vi cá, nước mắm, ngò, tiêu, muối, đường, gừng và tỏi.
Sau phần chuẩn bị, bạn có thể bắt tay vào công đoạn sơ chế.
Gà đem ướp tiêu, muối, mỳ chính
Thịt gà đem xé sợi nhuyễn
Cua giã nhỏ
Gừng tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn
Vi cá đem ngâm nước rồi luộc mềm với gửng tỏi để gở lấy phần cần dùng.
Hòa bột năng cùng nước lạnh.
Hấp chín 2 lòng đỏ trứng gà, 2 lòng đỏ còn lại quậy tan. Trứng cút đem luộc rồi bóc vỏ.
Và bây giờ là công đoạn nấu nướng:
Đầu tiên, cho nước lèo vào soong đun sôi, cho thịt gà, trứng cút, vi cá, thịt cua vào cùng. Nước sôi cho bột năng vào khuấy cùng. Nêm nếm gia vị rồi tắt bếp, cho tiêu, ngò, lòng đỏ trứng vào. Như vậy, món súp vi cá thơm ngon hấp dẫn và bổ dưỡng đã hoàn thành và việc của bạn là thưởng thức ngay lúc nóng.
2. Cách chế biến vi cá mập xào trứng gà
Món này khá dễ làm và bạn có thể thực hiện ngay.
Nguyên liệu cần có:
- Vi cá: 200g
- lÒng trứng gà: 8 cái
- Thịt ức gà : 120g
- Thịt xông khói: 20g
- Muối, súp sữa, súp rượu, súp bột bắp, bột ngọt.
Cách thực hiện:
Cho vi cá đã ngâm sẵn vào soong nước, nấu đến sôi. Sau đó vớt ra, rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh đến khi bớt mùi tanh.
Cho vi cá vào tô, cho thêm 2 muỗng súp rượu, 1 ít hành, 1 ít muối, 1 ít nước dùng gà. Đem tất cả hấp cách thủy đến mềm rồi vớt ra, để ráo.
Đem thịt gà xé nhỏ, trộn với sữa, rượu, bột bắp, bột ngọt.
Đem lòng trắng đánh nổi bọt, sau đó cho thịt gà vào trộn đều.
Cho chảo lên bếp, đun nóng với dầu ăn, sau đó cho hỗn hợp gà trứng vào xào đều với lửa, rưới thêm mỡ gà và cho vây cá vào.
Khoảng 2-5 phút tắt bếp. Vậy là món vi cá xào trứng gà đã hoàn thành.
Trên đây là 2 cách chế biến vi cá mập thông dụng mà đem lại giá trị dinh dưỡng cao. Chúc các bạn áp dụng thành công.
GIÁ VI CÁ MẬP
Giá vi cá mập tại link: http://vuonsamngoclinh.com/tin-tuc/61/cong-dung-chua-benh-huu-ich-cua-vi-ca-map.html
Các bạn có thể liên hệ để mua vi cá hoặc biết giá vi cá mập tốt nhất bằng cách sau:
CÁCH 1: LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI QUA ĐIỆN THOẠI
Chúng tôi có 2 chi nhánh HÀ NỘI và SÀI GÒN nên quý khách hàng liên hệ qua thông tin sau: HN: 0988.273.473, SÀI GÒN: 0938.30.37.34.
CÁCH 2: VÀO TRỰC TIẾP WEB SITE ĐỂ ĐẶT HẰNG
CÁCH 3: MUA HÀNG TRỰC TIẾP TẠI CỬA HÀNG
Các bạn có thể đến trực tiếp tại hai địa chỉ:
HÀ NỘI: Số 2 khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
HCM: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, F.25, Q. BT. TP. HCM
THÔNG TIN THÊM:
Vi cá mập là một phần của cá mập được người đánh bắt má lấy vi cá, họ phơi vi cá mập trong bóng mát, sử dụng gỗ cố định lại hai bên rồi phơi tiếp vi cá . Vi cá mập với cất chất sụn, 100g vi cá khô sở hữu đựng tới 89% chất đạm, cao hơn cả những thực phẩm giàu đạm ngày nay. 0,1 % bột đường và 0,02 % chất béo. Vi cá mập là thực phẩm bổ dưỡng.
Thường được sử dụng trong nấp súp, có thể kết hợp sở hữu cua thịt gà, hải sâm và các vị thuốc bổ để kết hợp khác. Vi cá mập hiện nay vô cùng quý hiếm, được dùng đa dạng ở các nước như Mỹ, các nước Châu Á và Hồng Kong, Nhật Bản.
Vi cá mập được quan tâm bởi các nhà khoa học nghiên cứu về tác dụng của nó, sụn vi cá mập được biết là một bài thuốc chữa được bệnh tật ở những năm 1950 - 1960. Tác dụng có thể nhắc đến là làm lành vết thương, khi sụn vi cá được đấp lên vết thương cảm nhận vết thương sẽ mau lành lại. Xem thêm: vi cá.
ngljh- Cấp 1
- Bài gửi : 43
Điểm : 3751
Like : 0
Tham gia : 24/12/2014
Similar topics
» Xem hướng nhà, hướng cửa phong thủy chuẩn nhất | Sim tam hoa
» Hướng dẫn cách bài trí tỳ hưu chuẩn nhất
» Hướng dẫn sử dụng bộ đàm chuẩn nhất !!!
» Tư vấn cách chọn hướng đặt bếp theo phong thủy chuẩn nhất
» Chuyên tư vấn, thiết kế, thi công Biển quảng cáo Led, Biển Alumi, Biển chữ nổi, Giá rẻ nhất tại Hà Nội
» Hướng dẫn cách bài trí tỳ hưu chuẩn nhất
» Hướng dẫn sử dụng bộ đàm chuẩn nhất !!!
» Tư vấn cách chọn hướng đặt bếp theo phong thủy chuẩn nhất
» Chuyên tư vấn, thiết kế, thi công Biển quảng cáo Led, Biển Alumi, Biển chữ nổi, Giá rẻ nhất tại Hà Nội
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết