Nướng thực phẩm thơm ngon bằng bếp nướng điện với mẹo ướp gia vị chuẩn
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Nướng thực phẩm thơm ngon bằng bếp nướng điện với mẹo ướp gia vị chuẩn
Ướp gia vị là khâu quan trọng nhất lúc làm các món nướng, đặc biệt là nướng trên bếp nướng điện để thực phẩm không bị khô và cháy khét, tốn đi vị ngon tự nhiên.
Quy trình ướp gia vị: mặn – ngọt – thơm – cay
Thứ tự ướp gia vị là chi tiết rất quan trọng quyết định đến hương vị và màu sắc của các món nướng nhưng không phải ai cũng để tâm tới quy trình này. đa số mọi người chỉ quan tâm đến các nguyên liệu cần chuẩn bị và trộn chung chúng với nhau không theo một trình tự nhất định nào.
Thực tế, theo các chuyên gia ẩm thực việc pha chế gia vị nào trước gia vị nào sau khi nấu ăn quan trọng. Việc này giúp hỗn hợp ướp thẩm thấu một cách nhanh nhất và tránh tình huống bỏ sót gia vị dẫn tới món nướng trên bếp nướng điện bị khô hay không cam kết về màu sắc.
khách hàng nên ướp theo đúng quy trình:
- Mặn: muối, nước mắm, hạt nêm…
- Ngọt: đường cát trắng, đường nâu, mật ong…
- Thơm: Hành tím, tỏi, rượu, tiêu, mè, bột thơm…
- Cay: ớt xay nhuyễn, sa tế…
- Gia vị đặc biệt: dầu thực vật, dầu oliu, trứng, bột mì, bột năng…
Cách ướp gia vị với các món nướng trên bếp nướng điện
Với các thức ăn nhỏ hoặc số lượng ít (nướng trong gia đình), không cần sử dụng nhiều gia vị người dùng có thể trộn trực tiếp từng loại gia vị với thực phẩm.
Tuy nhiên, khi nướng số lượng lớn hoặc phải dùng quá nhiều gia vị, việc trộn trực tiếp từng gia vị luôn rất mất thời gian và công sức. khi này người dùng cần trộn đều gia vị vào 1 bát nhỏ sau đó rưới đều lên thức ăn.
Thời gian ướp tối thiểu
Để thực phẩm ngấm gia vị, khách hàng nên ướp trước khoảng vài tiếng đến 12h trước lúc nướng trên bếp nướng điện. Tuy nhiên, từng loại thức ăn khác biệt luôn có thời gian ướp tối thiểu khác biệt. Thời gian thông thường là:
- Thịt lợn: 30 phút
- Thịt bò, cừu: 10 phút
- Thịt băm: 5 phút
- Cá: 20 phút
- Hải sản: 30 phút
chú ý lúc nướng bằng bếp nướng điện không khói:
Để món nướng thơm ngon, chín vàng lúc nướng bằng bếp nướng điện bên cạnh việc lưu ý quy trình ướp gia vị, người tiêu dùng cần chọn bếp nướng điện loại nào tốt. chất lượng bếp nướng điện luôn quyết định một phần tới hương vị và màu sắc của món nướng. Đặc biệt, người mua nên chọn bếp nướng điện có mức điều chỉnh công suất hợp lý với từng nhóm thực phẩm và được phủ lớp chống dính cao cấp, an toàn sức khỏe như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601. SHD4602, SHD4603…
Quy trình ướp gia vị: mặn – ngọt – thơm – cay
Thứ tự ướp gia vị là chi tiết rất quan trọng quyết định đến hương vị và màu sắc của các món nướng nhưng không phải ai cũng để tâm tới quy trình này. đa số mọi người chỉ quan tâm đến các nguyên liệu cần chuẩn bị và trộn chung chúng với nhau không theo một trình tự nhất định nào.
Thực tế, theo các chuyên gia ẩm thực việc pha chế gia vị nào trước gia vị nào sau khi nấu ăn quan trọng. Việc này giúp hỗn hợp ướp thẩm thấu một cách nhanh nhất và tránh tình huống bỏ sót gia vị dẫn tới món nướng trên bếp nướng điện bị khô hay không cam kết về màu sắc.
khách hàng nên ướp theo đúng quy trình:
- Mặn: muối, nước mắm, hạt nêm…
- Ngọt: đường cát trắng, đường nâu, mật ong…
- Thơm: Hành tím, tỏi, rượu, tiêu, mè, bột thơm…
- Cay: ớt xay nhuyễn, sa tế…
- Gia vị đặc biệt: dầu thực vật, dầu oliu, trứng, bột mì, bột năng…
Cách ướp gia vị với các món nướng trên bếp nướng điện
Với các thức ăn nhỏ hoặc số lượng ít (nướng trong gia đình), không cần sử dụng nhiều gia vị người dùng có thể trộn trực tiếp từng loại gia vị với thực phẩm.
Tuy nhiên, khi nướng số lượng lớn hoặc phải dùng quá nhiều gia vị, việc trộn trực tiếp từng gia vị luôn rất mất thời gian và công sức. khi này người dùng cần trộn đều gia vị vào 1 bát nhỏ sau đó rưới đều lên thức ăn.
Thời gian ướp tối thiểu
Để thực phẩm ngấm gia vị, khách hàng nên ướp trước khoảng vài tiếng đến 12h trước lúc nướng trên bếp nướng điện. Tuy nhiên, từng loại thức ăn khác biệt luôn có thời gian ướp tối thiểu khác biệt. Thời gian thông thường là:
- Thịt lợn: 30 phút
- Thịt bò, cừu: 10 phút
- Thịt băm: 5 phút
- Cá: 20 phút
- Hải sản: 30 phút
chú ý lúc nướng bằng bếp nướng điện không khói:
Để món nướng thơm ngon, chín vàng lúc nướng bằng bếp nướng điện bên cạnh việc lưu ý quy trình ướp gia vị, người tiêu dùng cần chọn bếp nướng điện loại nào tốt. chất lượng bếp nướng điện luôn quyết định một phần tới hương vị và màu sắc của món nướng. Đặc biệt, người mua nên chọn bếp nướng điện có mức điều chỉnh công suất hợp lý với từng nhóm thực phẩm và được phủ lớp chống dính cao cấp, an toàn sức khỏe như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601. SHD4602, SHD4603…
_________________
Quạt sưởi, suoi dien SUNHOUSE, mang hơi ấm tới căn nhà của bạn, xoa tan lạnh giá mùa Đông.
Bep nuong dien SUNHOUSE, an toàn sức khoẻ, không độc hại, mang tới những món ăn ngon cho bữa ăn của bạn
Similar topics
» Thơm ngon, lạ miệng với món sò huyết nướng bằng bếp nướng điện
» Nướng thịt vàng ươm, thơm lừng bằng bếp nướng điện
» Nên chọn lò nướng hay lò vi sóng để nướng thực phẩm
» Bao tử cá basa nướng cay bằng bếp nướng điện, món ngon khó cưỡng
» Cách làm gà nướng tẩm mật ong thơm ngon bằng lò vi sóng
» Nướng thịt vàng ươm, thơm lừng bằng bếp nướng điện
» Nên chọn lò nướng hay lò vi sóng để nướng thực phẩm
» Bao tử cá basa nướng cay bằng bếp nướng điện, món ngon khó cưỡng
» Cách làm gà nướng tẩm mật ong thơm ngon bằng lò vi sóng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|