Ghi nhớ những quan tâm lúc làm bánh cuốn bằng chảo chống dính để không lo hỏng
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Ghi nhớ những quan tâm lúc làm bánh cuốn bằng chảo chống dính để không lo hỏng
Thay vì tráng bánh cuốn bằng nồi tráng rắc rối, người mua có thể tự làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà nhưng cần chú ý những điểm sau đây.
Không để chảo chống dính quá nóng mới tráng bột
người tiêu dùng thường có tâm lý để dầu ăn trong chảo thật nóng mới cho bột vào để bột nhanh chín hơn nhưng thực tế đây là thói quen sai lầm. Dầu ăn quá nóng luôn khiến cho bột bánh dễ khô, bị rỗ và khi cuốn sẽ luôn gặp hiện tượng đứt, vỡ, ảnh hưởng tới thẩm mỹ của cái bánh cuốn.
Cho bột bánh vào quá sớm
Không để chảo quá nóng mới tráng bột nhưng điều này cũng không đồng nghĩa với việc bạn nên cho bột vào ngay lúc vừa cho dầu ăn. Bởi chảo quá nguội hoặc dầu ăn chưa nóng cũng có thể khiến cho bột bị “chạy vòng vòng” mà không chín, gây tình trạng ngấm mỡ.
Phết quá nhiều dầu lên chảo
lúc học cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính người dùng chỉ nên thêm dầu ăn vào chảo bằng giấy thấm, bông hoặc cọ chổi chuyên dụng. Bởi quá nhiều dầu trong chảo sẽ khiến bột bánh bị rỗng ở giữa, không gói được nhân.
[/size]
Để bánh trong chảo quá lâu
Để bánh quá lâu trong chảo chống dính cũng có thể khiến bột bánh nở quá mức, bánh không được trong. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chiếc bánh mà còn khiến việc cuốn bánh ở quá trình sau trở nên vất vả hơn.
Để bánh lên thớt gỗ sau khi tráng chín
Cách gỡ bánh ra khỏi chảo nhanh là úp ngược chảo chống dính lại và gõ mạnh xuống mặt phẳng. do vậy, thay vì chọn đĩa nhiều người tiêu dùng thớt gỗ để hạn chế nguy cơ vỡ đĩa nhưng thớt gỗ có chứa rất nhiều vi khuẩn và dễ bị ẩm mốc. người sử dụng chỉ nên sử dụng thớt nhựa đã rửa sạch hoặc một cái đĩa cứng, có lót lớp dầu bên dưới.
khi bánh đủ độ chín, thành bánh sẽ tự động bong ra khỏi chảo, lúc này người mua chỉ cần dứt khoát úp bánh xuống chiếc đũa lớn (hoặc sử dụng đũa khẽ nạy 1 vòng quanh thành bánh trước lúc úp xuống).
[/size]
sử dụng chảo chống dính không đúng hình dạng
Để vỏ bánh cuốn tròn đẹp, người dùng nên sử dụng chảo chống dính loại tốt, có hình dạng phù hợp (không quá to hay quá nhỏ); bề mặt chảo phẳng. một số loại chảo chống dính giá rẻ thích hợp để làm bánh cuốn bằng chảo chống dính như chảo siêu bền đá đáy từ SUNHOUSE SFP24, chảo trơn SUNHOUSE SFP24G, chảo siêu bền đá đáy từ SUNHOUSE…[/size]
Ghi nhớ những lưu ý khi làm bánh cuốn bằng chảo chống dính để không lo hỏng
[size=11]SUNHOUSE Việt Nam 23:52
Thay vì tráng bánh cuốn bằng nồi tráng phức tạp, người mua cũng có thể tự làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà nhưng cần quan tâm điều gì những điểm dưới đây.
Không để chảo chống dính quá nóng mới tráng bột
người dùng thường có tâm lý để dầu ăn trong chảo thật nóng mới cho bột vào để bột nhanh chín hơn nhưng thực tế đây là thói quen sai lầm. Dầu ăn quá nóng luôn khiến bột bánh dễ khô, bị rỗ và lúc cuốn sẽ luôn gặp hiện tượng đứt, vỡ, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chiếc bánh cuốn.
[/size]
Cho bột bánh vào quá sớm
Không để chảo quá nóng mới tráng bột nhưng điều này cũng không đồng nghĩa với việc người tiêu dùng nên cho bột vào ngay khi vừa cho dầu ăn. Bởi chảo quá nguội hoặc dầu ăn chưa nóng có thể khiến cho bột bị “chạy vòng vòng” mà không chín, gây tình trạng ngấm mỡ.
Phết quá nhiều dầu lên chảo
lúc học cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính người dùng chỉ nên thêm dầu ăn vào chảo bằng giấy thấm, bông hoặc cọ chổi chuyên dụng. Bởi quá nhiều dầu trong chảo luôn khiến cho bột bánh bị rỗng ở giữa, không gói được nhân.
[/size]
Để bánh trong chảo quá lâu
Để bánh quá lâu trong chảo chống dính có thể khiến cho bột bánh nở quá mức, bánh không được trong. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của chiếc bánh mà còn khiến cho việc cuốn bánh ở công đoạn sau trở thành khó khăn hơn.
Để bánh lên thớt gỗ sau khi tráng chín
Cách gỡ bánh ra khỏi chảo nhanh là úp ngược chảo chống dính lại và gõ mạnh xuống mặt phẳng. bởi thế, thay vì lựa chọn đĩa nhiều khách hàng thớt gỗ để hạn chế nguy cơ vỡ đĩa nhưng thớt gỗ có chứa rất nhiều vi khuẩn và dễ bị ẩm mốc. người tiêu dùng chỉ nên dùng thớt nhựa đã rửa sạch hoặc một cái đĩa cứng, có lót lớp dầu bên dưới.
lúc bánh đủ độ chín, thành bánh sẽ tự động bong ra khỏi chảo, khi này bạn chỉ cần dứt khoát úp bánh xuống cái đũa lớn (hoặc sử dụng đũa khẽ nạy 1 vòng quanh thành bánh trước khi úp xuống).
[/size]
dùng chảo chống dính không đúng kích thước
Để vỏ bánh cuốn tròn đẹp, người dùng nên sử dụng chảo chống dính loại tốt, có hình dạng phù hợp (không quá to hay quá nhỏ); bề mặt chảo phẳng. 1 số loại chảo chống dính giá rẻ hợp lý để làm bánh cuốn bằng chảo chống dính như chảo siêu bền đá đáy từ SUNHOUSE SFP24, chảo trơn SUNHOUSE SFP24G, chảo siêu bền đá đáy từ SUNHOUSE…[/size]
Không để chảo chống dính quá nóng mới tráng bột
người tiêu dùng thường có tâm lý để dầu ăn trong chảo thật nóng mới cho bột vào để bột nhanh chín hơn nhưng thực tế đây là thói quen sai lầm. Dầu ăn quá nóng luôn khiến cho bột bánh dễ khô, bị rỗ và khi cuốn sẽ luôn gặp hiện tượng đứt, vỡ, ảnh hưởng tới thẩm mỹ của cái bánh cuốn.
[size]
Cho bột bánh vào quá sớm
Không để chảo quá nóng mới tráng bột nhưng điều này cũng không đồng nghĩa với việc bạn nên cho bột vào ngay lúc vừa cho dầu ăn. Bởi chảo quá nguội hoặc dầu ăn chưa nóng cũng có thể khiến cho bột bị “chạy vòng vòng” mà không chín, gây tình trạng ngấm mỡ.
Phết quá nhiều dầu lên chảo
lúc học cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính người dùng chỉ nên thêm dầu ăn vào chảo bằng giấy thấm, bông hoặc cọ chổi chuyên dụng. Bởi quá nhiều dầu trong chảo sẽ khiến bột bánh bị rỗng ở giữa, không gói được nhân.
[/size]
[size]
Để bánh trong chảo quá lâu
Để bánh quá lâu trong chảo chống dính cũng có thể khiến bột bánh nở quá mức, bánh không được trong. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chiếc bánh mà còn khiến việc cuốn bánh ở quá trình sau trở nên vất vả hơn.
Để bánh lên thớt gỗ sau khi tráng chín
Cách gỡ bánh ra khỏi chảo nhanh là úp ngược chảo chống dính lại và gõ mạnh xuống mặt phẳng. do vậy, thay vì chọn đĩa nhiều người tiêu dùng thớt gỗ để hạn chế nguy cơ vỡ đĩa nhưng thớt gỗ có chứa rất nhiều vi khuẩn và dễ bị ẩm mốc. người sử dụng chỉ nên sử dụng thớt nhựa đã rửa sạch hoặc một cái đĩa cứng, có lót lớp dầu bên dưới.
khi bánh đủ độ chín, thành bánh sẽ tự động bong ra khỏi chảo, lúc này người mua chỉ cần dứt khoát úp bánh xuống chiếc đũa lớn (hoặc sử dụng đũa khẽ nạy 1 vòng quanh thành bánh trước lúc úp xuống).
[/size]
[size]
sử dụng chảo chống dính không đúng hình dạng
Để vỏ bánh cuốn tròn đẹp, người dùng nên sử dụng chảo chống dính loại tốt, có hình dạng phù hợp (không quá to hay quá nhỏ); bề mặt chảo phẳng. một số loại chảo chống dính giá rẻ thích hợp để làm bánh cuốn bằng chảo chống dính như chảo siêu bền đá đáy từ SUNHOUSE SFP24, chảo trơn SUNHOUSE SFP24G, chảo siêu bền đá đáy từ SUNHOUSE…[/size]
Ghi nhớ những lưu ý khi làm bánh cuốn bằng chảo chống dính để không lo hỏng
[size=11]SUNHOUSE Việt Nam 23:52
Thay vì tráng bánh cuốn bằng nồi tráng phức tạp, người mua cũng có thể tự làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà nhưng cần quan tâm điều gì những điểm dưới đây.
Không để chảo chống dính quá nóng mới tráng bột
người dùng thường có tâm lý để dầu ăn trong chảo thật nóng mới cho bột vào để bột nhanh chín hơn nhưng thực tế đây là thói quen sai lầm. Dầu ăn quá nóng luôn khiến bột bánh dễ khô, bị rỗ và lúc cuốn sẽ luôn gặp hiện tượng đứt, vỡ, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chiếc bánh cuốn.
[/size]
[size]
Cho bột bánh vào quá sớm
Không để chảo quá nóng mới tráng bột nhưng điều này cũng không đồng nghĩa với việc người tiêu dùng nên cho bột vào ngay khi vừa cho dầu ăn. Bởi chảo quá nguội hoặc dầu ăn chưa nóng có thể khiến cho bột bị “chạy vòng vòng” mà không chín, gây tình trạng ngấm mỡ.
Phết quá nhiều dầu lên chảo
lúc học cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính người dùng chỉ nên thêm dầu ăn vào chảo bằng giấy thấm, bông hoặc cọ chổi chuyên dụng. Bởi quá nhiều dầu trong chảo luôn khiến cho bột bánh bị rỗng ở giữa, không gói được nhân.
[/size]
[size]
Để bánh trong chảo quá lâu
Để bánh quá lâu trong chảo chống dính có thể khiến cho bột bánh nở quá mức, bánh không được trong. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của chiếc bánh mà còn khiến cho việc cuốn bánh ở công đoạn sau trở thành khó khăn hơn.
Để bánh lên thớt gỗ sau khi tráng chín
Cách gỡ bánh ra khỏi chảo nhanh là úp ngược chảo chống dính lại và gõ mạnh xuống mặt phẳng. bởi thế, thay vì lựa chọn đĩa nhiều khách hàng thớt gỗ để hạn chế nguy cơ vỡ đĩa nhưng thớt gỗ có chứa rất nhiều vi khuẩn và dễ bị ẩm mốc. người tiêu dùng chỉ nên dùng thớt nhựa đã rửa sạch hoặc một cái đĩa cứng, có lót lớp dầu bên dưới.
lúc bánh đủ độ chín, thành bánh sẽ tự động bong ra khỏi chảo, khi này bạn chỉ cần dứt khoát úp bánh xuống cái đũa lớn (hoặc sử dụng đũa khẽ nạy 1 vòng quanh thành bánh trước khi úp xuống).
[/size]
[size]
dùng chảo chống dính không đúng kích thước
Để vỏ bánh cuốn tròn đẹp, người dùng nên sử dụng chảo chống dính loại tốt, có hình dạng phù hợp (không quá to hay quá nhỏ); bề mặt chảo phẳng. 1 số loại chảo chống dính giá rẻ hợp lý để làm bánh cuốn bằng chảo chống dính như chảo siêu bền đá đáy từ SUNHOUSE SFP24, chảo trơn SUNHOUSE SFP24G, chảo siêu bền đá đáy từ SUNHOUSE…[/size]
_________________
Quạt sưởi, suoi dien SUNHOUSE, mang hơi ấm tới căn nhà của bạn, xoa tan lạnh giá mùa Đông.
Bep nuong dien SUNHOUSE, an toàn sức khoẻ, không độc hại, mang tới những món ăn ngon cho bữa ăn của bạn
Similar topics
» Làm sạch chảo chống dính đúng chuẩn không dễ như người dùng nghĩ
» CHẢO TỪ CHỐNG DÍNH SUNHOUSE SH-M22
» Người mua đã sở hữu đủ bộ chảo chống dính giá rẻ?
» Đề phòng hiểm họa sức khỏe từ chảo chống dính giá rẻ
» Chảo Chống Dính Kim Cương Maico Hàn Quốc giá cực sốc
» CHẢO TỪ CHỐNG DÍNH SUNHOUSE SH-M22
» Người mua đã sở hữu đủ bộ chảo chống dính giá rẻ?
» Đề phòng hiểm họa sức khỏe từ chảo chống dính giá rẻ
» Chảo Chống Dính Kim Cương Maico Hàn Quốc giá cực sốc
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết