Trị đau nhức xương khớp hiệu quả từ lá giang.
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Trị đau nhức xương khớp hiệu quả từ lá giang.
Hiện nay bệnh đau nhức xương khớp đang là một chứng bệnh xuất hiện rất phổ biến ở nước ta, đối tượng mắc bệnh rất đa dạng từ người cao tuổi cho đến thanh niên, cả nam lẫn nữ đều có nguy cơ mắc bệnh. Bệnh xương khớp thường không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại gây đau đớn các xương khớp, ảnh hưởng đến các vận động hàng ngày của người bệnh, làm giảm chất lượng cuộc sống. Có rất nhiều các cách giảm đau xương khớp cả đông y lẫn tây y, từ thuốc nam đến thuốc bắc đã được áp dụng để chữa bệnh. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách chữa bệnh xương khớp từ lá giang, một loại cây rất quen thuộc với chúng ta.
Một số đặc điểm về lá giang
Lá giang là một loại dây leo thường sống ven sông rạch ở vùng Đông Nam Á, và được người dân sử dụng như một loại thực phẩm chế biến thành món ăn khoái khẩu. Nhưng đâu mấy người biết ngoài tác dụng dùng để nấu canh chua thì lá giang còn được sử dụng trong y học chữa bệnh rất hiệu quả.
Đông y cho rằng, lá giang có vị chua, tính mát; vào kinh can; có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, sát khuẩn, chỉ khát. Thân cây có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu thũng, chỉ khát, bài thạch.
Cây lá giang là cây thuốc dân gian, dùng chữa ăn uống không tiêu, bụng đầy trướng, đau dạ dày, đau nhức xương khớp. Dùng ngoài chữa mụn nhọt, lở ngứa ngoài da. Dùng làm thực phẩm có vị chua khi chế biến các món ăn
Thân lá giang làm thuốc chữa sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu, viêm thận mạn tính. Đặc biệt, nó còn có tác dụng chữa viêm đường tiết niệu, có sỏi, viêm thận mạn tính, viêm ruột, phong thấp, sưng tấy…
Về mặt sinh học, cao lỏng lá giang được chiết xuất không thấy có độc tính, có tác dụng ức chế 9 loại vi khuẩn, tiêu viêm cấp tính cả khi uống và tiêm. Bộ phận dùng làm thuốc thân, rễ và lá.
Dùng lá giang trong chữa bệnh xương khớp
Chữa đau nhức xương khớp với tính mát lại có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, sát khuẩn nên lá giang được áp dụng vào trong việc điều trị bệnh xương khớp, viêm xương khớp rất tốt , làm giảm đau vùng viêm xương khớp, bệnh nhân có thể dùng phương pháp sau đây.
Lấy rễ hoặc lá giang khoảng 20-40g, Rửa sạch và cắt nhỏ và cho vào một chiếc nồi nhỏ sắc uống
Bệnh nhân có thể kết hợp với một số vị thuốc trị đau xương khớp khác để điều trị có thể điều trị bệnh một cách nhanh nhất và hiệu quả hơn.
Sử dụng Cá chuồn nấu lá giang có công dụng bổ hư tổn, khu phong trừ thấp, cường kiện cân cốt; phòng chữa viêm đường tiết niệu với các triệu chứng đái dắt, đái buốt:
Cách làm: Cá chuồn 3 – 5 con, lá giang 100g. Cá chuồn bỏ vảy, chặt vây, cắt làm 2 – 3 khúc; lá giang rửa sạch, vò giập. Nước đun sôi, cho cá vào, sau đó cho lá giang và bột canh (muối, mì chính), có thể thêm nắm gạo làm tăng phần đậm đặc của nồi canh. Khi bắc ra cho thêm trái ớt đập giập.
Dưới đây là một số cách trị bệnh từ cây lá giang
* Chữa viêm đường tiết niệu và có sỏi: Thân lá giang (hoặc lá) 100 – 200g. Sắc uống nhiều lần trong ngày (theo Y học cổ truyền Việt Nam) hoặc thân lá giang 10 – 20g. Hãm uống thay trà.
* Chữa ăn không tiêu, bụng trướng đầy: Lá giang 30 – 50g. Sắc uống. Đơn thuốc này uống liên tục chữa được sỏi và viêm đường tiết niệu.
* Chữa mụn nhọt, lở ngứa ngoài da, vết thương: Lá tươi rửa sạch, giã nát, đắp lên vết thương.
* Chữa viêm bàng quang bằng canh gà lá giang (công dụng thanh nhiệt giải độc dùng cho các trường hợp lao thương khí huyết, phong hàn thấp tý; sản hậu băng huyết, huyết trắng, hội chứng lỵ xuất huyết, trĩ xuất huyết, suy nhược cơ thể): Gà 600g, lá giang 100g, gia vị vừa đủ. Gà rửa sạch, để ráo chặt miếng; lá giang bánh tẻ rửa sạch.Cho thịt gà cùng 1 lít nước, đun sôi, vớt bọt, thêm mắm và gia vị vừa ăn. Khi thịt gà chín mềm, cho lá giang đã vò nát vào, đun sôi; trước khi bắc ra thêm ít rau thơm vừa ăn.
Xem thêm: đau nhức xương khớp toàn thân
Một số đặc điểm về lá giang
Lá giang là một loại dây leo thường sống ven sông rạch ở vùng Đông Nam Á, và được người dân sử dụng như một loại thực phẩm chế biến thành món ăn khoái khẩu. Nhưng đâu mấy người biết ngoài tác dụng dùng để nấu canh chua thì lá giang còn được sử dụng trong y học chữa bệnh rất hiệu quả.
Đông y cho rằng, lá giang có vị chua, tính mát; vào kinh can; có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, sát khuẩn, chỉ khát. Thân cây có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu thũng, chỉ khát, bài thạch.
Cây lá giang là cây thuốc dân gian, dùng chữa ăn uống không tiêu, bụng đầy trướng, đau dạ dày, đau nhức xương khớp. Dùng ngoài chữa mụn nhọt, lở ngứa ngoài da. Dùng làm thực phẩm có vị chua khi chế biến các món ăn
Thân lá giang làm thuốc chữa sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu, viêm thận mạn tính. Đặc biệt, nó còn có tác dụng chữa viêm đường tiết niệu, có sỏi, viêm thận mạn tính, viêm ruột, phong thấp, sưng tấy…
Về mặt sinh học, cao lỏng lá giang được chiết xuất không thấy có độc tính, có tác dụng ức chế 9 loại vi khuẩn, tiêu viêm cấp tính cả khi uống và tiêm. Bộ phận dùng làm thuốc thân, rễ và lá.
Dùng lá giang trong chữa bệnh xương khớp
Chữa đau nhức xương khớp với tính mát lại có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, sát khuẩn nên lá giang được áp dụng vào trong việc điều trị bệnh xương khớp, viêm xương khớp rất tốt , làm giảm đau vùng viêm xương khớp, bệnh nhân có thể dùng phương pháp sau đây.
Lấy rễ hoặc lá giang khoảng 20-40g, Rửa sạch và cắt nhỏ và cho vào một chiếc nồi nhỏ sắc uống
Bệnh nhân có thể kết hợp với một số vị thuốc trị đau xương khớp khác để điều trị có thể điều trị bệnh một cách nhanh nhất và hiệu quả hơn.
Sử dụng Cá chuồn nấu lá giang có công dụng bổ hư tổn, khu phong trừ thấp, cường kiện cân cốt; phòng chữa viêm đường tiết niệu với các triệu chứng đái dắt, đái buốt:
Cách làm: Cá chuồn 3 – 5 con, lá giang 100g. Cá chuồn bỏ vảy, chặt vây, cắt làm 2 – 3 khúc; lá giang rửa sạch, vò giập. Nước đun sôi, cho cá vào, sau đó cho lá giang và bột canh (muối, mì chính), có thể thêm nắm gạo làm tăng phần đậm đặc của nồi canh. Khi bắc ra cho thêm trái ớt đập giập.
Dưới đây là một số cách trị bệnh từ cây lá giang
* Chữa viêm đường tiết niệu và có sỏi: Thân lá giang (hoặc lá) 100 – 200g. Sắc uống nhiều lần trong ngày (theo Y học cổ truyền Việt Nam) hoặc thân lá giang 10 – 20g. Hãm uống thay trà.
* Chữa ăn không tiêu, bụng trướng đầy: Lá giang 30 – 50g. Sắc uống. Đơn thuốc này uống liên tục chữa được sỏi và viêm đường tiết niệu.
* Chữa mụn nhọt, lở ngứa ngoài da, vết thương: Lá tươi rửa sạch, giã nát, đắp lên vết thương.
* Chữa viêm bàng quang bằng canh gà lá giang (công dụng thanh nhiệt giải độc dùng cho các trường hợp lao thương khí huyết, phong hàn thấp tý; sản hậu băng huyết, huyết trắng, hội chứng lỵ xuất huyết, trĩ xuất huyết, suy nhược cơ thể): Gà 600g, lá giang 100g, gia vị vừa đủ. Gà rửa sạch, để ráo chặt miếng; lá giang bánh tẻ rửa sạch.Cho thịt gà cùng 1 lít nước, đun sôi, vớt bọt, thêm mắm và gia vị vừa ăn. Khi thịt gà chín mềm, cho lá giang đã vò nát vào, đun sôi; trước khi bắc ra thêm ít rau thơm vừa ăn.
Xem thêm: đau nhức xương khớp toàn thân
_________________
thuốc điều trị đau nhức xương khớp | chữa đau xương khớp
datnhang- Cấp 0
- Bài gửi : 4
Điểm : 3706
Like : 0
Tham gia : 23/09/2014
Similar topics
» duyên do gây buộc phải bệnh nhức xương khớp
» CAO GẮM ĐIỀU TRỊ GOUT, VIÊM KHỚP, ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP
» Trị bệnh gai cột sống, đau xương khớp, nhức mỏi
» Trankal điều trị đau nhức xương khớp và Gout
» Trị bệnh gai cột sống, đau xương khớp, nhức mỏi với hạt đười ươi
» CAO GẮM ĐIỀU TRỊ GOUT, VIÊM KHỚP, ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP
» Trị bệnh gai cột sống, đau xương khớp, nhức mỏi
» Trankal điều trị đau nhức xương khớp và Gout
» Trị bệnh gai cột sống, đau xương khớp, nhức mỏi với hạt đười ươi
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|