Những phương pháp cần biết để lựa chọn đúng dầu dừa nguyên chất

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

 Những phương pháp cần biết để lựa chọn đúng dầu dừa nguyên chất Empty Những phương pháp cần biết để lựa chọn đúng dầu dừa nguyên chất

Bài gửi by vietanhsun 12/8/2016, 09:41

Dầu dừa thực ra là loại dầu ăn được chiết tách từ cơm dừa với giá trị dinh dưỡng lớn, được sử dụng trong nấu nướng, làm đẹp. Nhưng ko phải ai cũng biết phân biệt dầu dừa nguyên chất.
Màu sắc của dầu dừa
Dầu dừa nguyên chất thường ko đạt được màu trắng mà hơi ngà, thậm chí ngả vàng nhạt hoặc có vàng đậm, phụ thuộc vào mức lửa khi nấu dầu dừa. Thực tế, với phương pháp làm dầu dừa thủ công, màu sắc của dầu dừa dựa vào nhiều vào loại dừa (dừa non, dừa già) và nhiệt độ nấu (nấu ở nhiệt độ cao thì dừa có màu đậm hơn). Đây là cách phân biệt dầu dừa nguyên chất giản đơn và phổ biến nhất.

 Những phương pháp cần biết để lựa chọn đúng dầu dừa nguyên chất Cach-lam-dau-dua-2

Mùi hương của dầu dừa
Dầu dừa nguyên chất có mùi thơm dịu nhẹ, nhưng cảm giác hơi béo ngậy bởi thực ra đây cũng là một loại dầu được làm từ cơm dừa. Mùi hương của tinh dầu dừa giống như kẹo dừa. Còn dầu dừa có lẫn tạp chất thường có hương tương đối nồng, lẫn một số vị lạ khác. Để có dầu dừa đối với hương thơm đúng chuẩn, khách hàng cũng có thể tự làm dầu dừa tại nhà rất đơn giản và tiết kiệm. người dùng cũng có thể tham khảo cụ thể cách làm dầu dừa tại nhà giản đơn và tiết kiệm theo bài sau đây.

 Những phương pháp cần biết để lựa chọn đúng dầu dừa nguyên chất Cach-lam-dau-dua

Độ đông
Nhiệt độ nóng chảy của dầu dừa nguyên chất khá thấp (24 – 25 độ C) nên ở điều kiện nhiệt độ bình thường dầu dừa sẽ luôn ở dạng lỏng nhưng chỉ cần để ngăn mát tủ lạnh hoặc trong những ngày mùa đông (nhiệt độ dưới 25 độ C), bạn sẽ thấy dầu dừa có dấu hiệu đông lại. lúc dùng, bạn chỉ cần để một ít dầu dừa đã đông ra cái bát con ở nhiệt độ thường, dầu luôn tự động tan chảy.
Còn dầu dừa có lẫn tạp chất, nhiệt độ tan chảy và đông ko giống dầu dừa nguyên chất. Thông thường các loại dầu dừa có lẫn tạp chất thường khó đông hơn. vì thế để kiểm tra dầu dừa nguyên chất hay ko người dùng chỉ cần cho dầu dừa vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Nếu như dầu dừa đông đặc hoặc đông một phần lớp dưới (tùy dung tích) thì đây là dầu dừa nguyên chất ngược lại dù để thời gian dài nhưng dầu dừa vẫn ở dạng lỏng thì đây cũng có thể là dầu dừa lẫn tạp chất.
Dầu dừa có lẫn tạp chất thường dùng thêm hương liệu và chất giữ gìn nên cũng có thể tăng nguy cơ ung thư và gây hại sức khỏe. bởi thế, Nếu ko tin cậy dầu dừa tậu ngoài cách tốt nhất là khách hàng nên tự học cách làm dầu dừa tại nhà.

_________________
Quạt sưởi, suoi dien SUNHOUSE, mang hơi ấm tới căn nhà của bạn, xoa tan lạnh giá mùa Đông. 
Bep nuong dien SUNHOUSE, an toàn sức khoẻ, không độc hại, mang tới những món ăn ngon cho bữa ăn của bạn
vietanhsun
vietanhsun
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 91
Điểm : 3541
Like : 0
Tham gia : 24/11/2015
Tuổi : 31

http://sunhouse.com.vn

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết