Cách làm kim chi Chonggak Hàn Quốc

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cách làm kim chi Chonggak Hàn Quốc Empty Cách làm kim chi Chonggak Hàn Quốc

Bài gửi by tranvanthe14 7/8/2016, 14:13

Chonggak kimchi là một trong những món kim chi phổ biến ở Hàn Quốc. Cấu thành từ củ cải trắng cuống dài. Nó mang ý nghĩa tượng trưng cho kiểu tóc dài ngày xưa của những người đàn ông Hàn Quốc thời kỳ trước kia trước. Do đó, món ăn mang đậm văn hóa truyền thống văn hóa trước đây của Hàn Quốc

Cách làm kim chi Chonggak Hàn Quốc Kim-chi-Chonggak-Han-Quoc
Nguyên liệu đểu làm kim chi Chonggak

4-5 pao hoặc 15 củ cải nhỏ tươi
½ chén muối biển Hàn Quốc, muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội giá rẻ  
Nguyên liệu gia vị gồm:
4 muỗng canh bột gạo
½ chén ớt Hàn Quốc
2 muỗng canh tôm ướp muối
4 muỗng canh nước mắm làm từ cá cơm
1 muỗng canh bột cá khô
2 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng café gừng nạo
1 bình chứa kín
Nào giờ chúng ta cùng bắt đầu làm kim chi Chonggak
Bước 1: Bạn rửa thật sạch sẽ củ cải. Bạn đem đi ướp muối rồi lại rửa thêm lần nữa. Cắt bỏ phần cuối gốc của củ cải. Loại bỏ phần đen kết nối phần đầu cuối với thân cây. Cạo nhẹ những vấy bẩn trên củ cải. Không lột da củ cải, chỉ bỏ lá xấu
Cách làm kim chi Chonggak Hàn Quốc Lam-sach-cu-cai
Bước 2: Đặt trong bát lớn, rắc một muối tôm Tây Ninh Hà Nội giá rẻ . Sau đó, phủ thêm lớp củ cải nữa rồi lại rắc muối lên. Bạn sẽ ướp như vậy từ 2-4 giờ. Cho tới khi củ cải mềm mềm. Lắc nhẹ chúng từ 2-3 lần trong muối
Cách làm kim chi Chonggak Hàn Quốc Uop-cu-cai-trong-gia-vi
Bước 3: Trộn tất cả nguyên liệu gia vị lại với nhau. Để trong một thời gian nhất định cho bột ớt hoàn toàn hòa với các gia vị còn lại
Cách làm kim chi Chonggak Hàn Quốc Tron-cac-gia-vi-voi-nhau
Bước 4: Cải ướp muối đem rửa sạch từ 2-3 lần rồi để ráo
Cách làm kim chi Chonggak Hàn Quốc Rua-sach-cu-cai-uop
Bước 5: Cho củ cải vào bát lớn. Cho gia vị ở bước 3 vào. Đeo gang tay, trộn thật đều của cải với các gia vị cho tới khi nào nguyên liệu bao phủ hoàn toàn củ cải. Củ cải sẽ khô một ít và lên men.
Cách làm kim chi Chonggak Hàn Quốc Nhao-cu-cai-voi-cac-gia-vi

Bước 6: Để củ cải trong bình kín. Trước khi đóng nắp chai, bạn dùng tay ấn thật mạnh củ cải xuống đáy sao cho xếp thật chặt chúng. Rồi cho vào tủ lạnh. Tốt nhất bạn nên để từ 1-2 tuần kim chi sẽ cho hương vị ngon nhất.

Món kim chi Chonggak ở Hàn Quốc cũng không quá khó làm đúng không nào. Bạn hãy thử làm ngay bây giờ để sẽ được ăn sớm. Thưởng thị hương vị kim chi của cải với vị ớt cay thơm ngon. Sẽ làm gia đình bạn thích thú vị món kim chi Chonggak
Xem thêm::muối tôm Tây Ninh loại đặc biệt

_________________
muối tôm chuẩn Tây Ninh  hướng dẫn làm muối ớt ngon  muối tôm Tây Ninh Hà Nội
tranvanthe14
tranvanthe14
Cấp 3
Cấp 3

Bài gửi : 150
Điểm : 3524
Like : 0
Tham gia : 16/06/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết