Đặc sản khô Đà Nẵng chia sẻ bí quyết chọn, bảo quản và nướng mực khô ngon

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Đặc sản khô Đà Nẵng chia sẻ bí quyết chọn, bảo quản và nướng mực khô ngon Empty Đặc sản khô Đà Nẵng chia sẻ bí quyết chọn, bảo quản và nướng mực khô ngon

Bài gửi by dathuynh234 20/7/2016, 17:03

[size=36]Nếu bạn du lịch tại thành phố biển Đà Nẵng, chắc chắn quà mang về sẽ là mực khô, nhưng để chọn mực khô chất lượng, cách bảo quản và nướng mực ngon không phải ai cũng biết. Hôm nay Đặc sản khô Đà Nẵng chia sẻ bạn bí quyết chọn, bảo quản và nướng mực khô ngon.[/size]

[size=30]Mẹo chọn mực khô ngon, chất lượng với đặc sản khô Đà Nẵng[/size]

- Màu mực: Mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực, mùi không tanh hay dính ướt tay. Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. Nếu là màu trắng bệch thì dễ là mực ươn đem phơi khô.
- Mùi mực: Mùi không tanh, khi đụng vào không thấy ướt tay. Thân mực phải khô, không lưu lại mùi tanh trên tay. Đây là đặc điểm về mực khô rất quan trọng và dễ nhận biết.
Đặc sản khô Đà Nẵng chia sẻ bí quyết chọn, bảo quản và nướng mực khô ngon M%E1%BB%B1c%20kh%C3%B4-289x199f
- Thân mực thẳng và mình dày: Mực khô được phơi theo 2 hình thức  phơi trên phiên và phơi treo. Mực khô phơi treo thường có thân thẳng mình dày (thường mực câu được phơi kiểu này), mực khô cào thường được phơi trên phiên nên mình mỏng. Mực câu ngon hơn mực cào nên có giá cao hơn. Thân thẳng, mình dày là một trong những đặc điểm rất dễ nhận biết mực khô ngon. Với những chia sẻ này, đặc sản khô Đà Nẵng Phước Tiến tin bạn sẽ dễ dàng tìm được những con mực khô ngon.

[size=30]Mẹo chọn, bảo quản và nướng mực khô ngon của đặc sản khô Đà Nẵng[/size]

Mực khô ngon có thân thẳng mình dày
- Đầu mực khô: Mực khô ngon có đầu phải gắn liền và chắc vào thân mực, râu còn nhiều có màu trắng hồng, thẳng.

Bảo quản

Khi mua mực về, nếu bạn không ăn ngay thì phải bảo quản nếu không mực sẽ nhanh chóng bị  giảm chất lượng và mốc, không ăn được nữa:
- Dùng báo bọc kín mực khô, cho vào túi li lon đóng kín và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ tốt nhất là -18 độ C.
- Nên sử dụng mực khô trong vòng 4 tháng khi mua về. Khoảng 3 hoặc 4 tuần bạn nên lấy chúng ra phơi nắng trong 10-15 phút.
- Không để chung mực khô với các sản phẩm tươi.
Đặc sản khô Đà Nẵng chia sẻ bí quyết chọn, bảo quản và nướng mực khô ngon Muc-kho-loai-1-2

Đặc sản khô Đà Nẵng chia sẻ bạn cách nướng mực ngon

- Tách rời thân và râu mực.
- Cho thân mực vào chảo inox (hoặc xoong) cũ.
- Đổ lượng cồn vừa phải (tùy theo con mực to hay nhỏ) lên mình mực, lật đi lật lại các con mực trong khoảng 1-2 phút để cho mực thấm đều cồn. Thời gian tẩm và nướng mực chỉ gói trọn trong khoảng 3 - 5 phút tùy con to hay nhỏ.
- Châm lửa vào chảo bắt đầu nướng, dùng đũa nhanh tay lật đi lật lại các con mực cho đến khi mực cong lại và lượng cồn cháy hết là mực đã chín.
Xé mực đã nướng thành từng miếng nhỏ (Ảnh minh họa)
- Gói mực vào tờ báo, dùng chày đập nhẹ để mực mềm và thơm. Xé mực thành từng miếng nhỏ, ăn với tương ớt có trộn chút đường.
- Để nướng râu mực chín đều và không bị cháy, bạn nên nướng riêng các râu mực với nhau.
Đặc sản khô Đà Nẵng chia sẻ bí quyết chọn, bảo quản và nướng mực khô ngon Muc-kho-nuong
Lưu ý: Đặc sản khô Đà Nẵng có lời khuyên, nếu mực vẫn đang cháy, bạn không nên rót thêm cồn vào nếu không ngọn lửa sẽ bùng lên tay bạn gây bỏng.
Với những chia sẻ này, Đặc sản khô Đà Nẵng tin bạn sẽ con món mực khô nướng ngon hết sẩy cùng những bí quyết bảo quản và chọn những con mực khô ngon.
Nếu bạn không có thời gian lựa chọn ngoài chợ hoặc siêu thị, đặc sản khô Đà Nẵng sẽ cung cấp cho bạn sản phẩm mực khô ngon và chất lượng nhất Đà Nẵng. Các bạn có thể chọn mua tại đây hoặc liên hệ thông tin dưới đây:
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Đặc sản khô Đà Nẵng – Đặc sản khô Phước Tiến
Địa chỉ : K21/04, Lê Hồng Phong, Q.Hải Châu, Tp Đà Nẵng.
Tel : 0511.822584 - Fax: 0511.834323
Hotline : 0913 401 784
Website: http://dacsankho.com.vn/
Blog: http://dacsankhodanang-phuoctien.blogspot.com/
Facebook: https://www.facebook.com/dacsankhophuoctien/?fref=ts
dathuynh234
dathuynh234
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 136
Điểm : 3632
Like : 3
Tham gia : 06/01/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết