Ngọt thơm với món thịt bò hầm
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Ngọt thơm với món thịt bò hầm
Thịt bò hầm là món khoái khẩu mà nhiều người ưa thích. Nhất là nó nếu ăn cùng với bún với chanh thì không còn gì tuyệt vời bằng. Tuy vậy, việc tạo ra hương vị ngon đúng hiệu thì quả thật sẽ là một thách thức nếu chưa được hướng dẫn. Vậy trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin hướng dẫn bạn làm món thịt bò hầm một cách đầy đủ nhất
Nguyên liệu cần làm thịt bò hầm
Thịt bò 1 kg làm sạch và thái hình vuông tầm 3 cm
300 g cà rốt độ dày 1.5 cm
1 thìa bột năng
1 bát nước
1 của hành tây gọt vỏ, cắt từng miếng nhỏ
Gia vị: muối, bột nêm maggi, nước mắm, tiêu, sả, muối ớt chuẩn Tây Ninh , một gói bột ngũ vị. hột nhiều màu, 2-3 g hoa hồi, tỏi băm, gừng thái lát, hành tím băm nhỏ…
Bắt đầu làm món thịt bò hầm
Bước 1: cho tất cả thịt bò vào nồi ướp. Ướp thịt bò với 2 muỗng café muối, ½ muỗng café hạt nêm maggi, 1 muỗng tỏi băm, gứng thái lát, hành tím băm nhỏ, sả dập tan, 1 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café đường
Bước 2: Trộn một muỗng canh bột năng hoặc bột ngô với một ít nước
Bước 3: Đặt thịt bò lên nồi, thêm một muỗng canh dầu. Rồi chiên với lửa nhỏ cho tới khi nó thu nhỏ lại và thêm một ít nước nóng. Đổ nước cho tới khi đạt tới đỉnh của thịt. Và tiếp tục hầm với lửa nhỏ.
Bước 4: Bạn sẽ hầm cho tới khi tất cả các miếng thịt mềm ra. Sau đó cho hành tây, cà rốt thái lát. Hầm cho tới khi nào chúng mềm ra là được
Bước 5: Đổ từ từ hỗn hợp bột năng hoặc bột ngô ở bước 2 vào nồi. Đùng đũa khuấy đều liên tục cho tới khi nó đặc lại. Cho thêm gia vị muối ớt nếu bạn thích ăn cay
Thịt bò hầm tuy không còn phải là món ăn xa lạ, nhưng nếu thiếu nó trong các bữa tiệc trọng đại. Thì sẽ là sự uổng phí không thể thiếu. Với hương vị ngọt của thịt bò đặc sệt trong bột, hay vị cay của muối ớt Tây Ninh Hà Nội . Bạn và gia đình sẽ khó lòng từ chối trước hương vị của nó
Xem thêm: Muối ớt Tây Ninh loại đặc biệt
Nguyên liệu cần làm thịt bò hầm
Thịt bò 1 kg làm sạch và thái hình vuông tầm 3 cm
300 g cà rốt độ dày 1.5 cm
1 thìa bột năng
1 bát nước
1 của hành tây gọt vỏ, cắt từng miếng nhỏ
Gia vị: muối, bột nêm maggi, nước mắm, tiêu, sả, muối ớt chuẩn Tây Ninh , một gói bột ngũ vị. hột nhiều màu, 2-3 g hoa hồi, tỏi băm, gừng thái lát, hành tím băm nhỏ…
Bắt đầu làm món thịt bò hầm
Bước 1: cho tất cả thịt bò vào nồi ướp. Ướp thịt bò với 2 muỗng café muối, ½ muỗng café hạt nêm maggi, 1 muỗng tỏi băm, gứng thái lát, hành tím băm nhỏ, sả dập tan, 1 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café đường
Bước 2: Trộn một muỗng canh bột năng hoặc bột ngô với một ít nước
Bước 3: Đặt thịt bò lên nồi, thêm một muỗng canh dầu. Rồi chiên với lửa nhỏ cho tới khi nó thu nhỏ lại và thêm một ít nước nóng. Đổ nước cho tới khi đạt tới đỉnh của thịt. Và tiếp tục hầm với lửa nhỏ.
Bước 4: Bạn sẽ hầm cho tới khi tất cả các miếng thịt mềm ra. Sau đó cho hành tây, cà rốt thái lát. Hầm cho tới khi nào chúng mềm ra là được
Bước 5: Đổ từ từ hỗn hợp bột năng hoặc bột ngô ở bước 2 vào nồi. Đùng đũa khuấy đều liên tục cho tới khi nó đặc lại. Cho thêm gia vị muối ớt nếu bạn thích ăn cay
Thịt bò hầm tuy không còn phải là món ăn xa lạ, nhưng nếu thiếu nó trong các bữa tiệc trọng đại. Thì sẽ là sự uổng phí không thể thiếu. Với hương vị ngọt của thịt bò đặc sệt trong bột, hay vị cay của muối ớt Tây Ninh Hà Nội . Bạn và gia đình sẽ khó lòng từ chối trước hương vị của nó
Xem thêm: Muối ớt Tây Ninh loại đặc biệt
_________________
muối tôm chuẩn Tây Ninh hướng dẫn làm muối ớt ngon muối tôm Tây Ninh Hà Nội
tranvanthe14- Cấp 3
- Bài gửi : 150
Điểm : 3521
Like : 0
Tham gia : 16/06/2016
Similar topics
» Ngọt thơm với món thịt bò hầm
» Ngọt thơm với cháo mực khô
» Ngọt thơm với cháo mực khô
» Cách luộc thịt ba chỉ ngon, săn ngọt mềm
» Salad trộn thịt bò chua ngọt
» Ngọt thơm với cháo mực khô
» Ngọt thơm với cháo mực khô
» Cách luộc thịt ba chỉ ngon, săn ngọt mềm
» Salad trộn thịt bò chua ngọt
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết