Hướng dẫn Salad thịt băm Thái Lan
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Hướng dẫn Salad thịt băm Thái Lan
Từ lâu ẩm thực của Thái Lan đã quấn hút rất nhiều du lịch trong và ngoài nước muốn đến và tận hưởng. Tuy nhiên, nếu bạn ngại đi xa mà vẫn muốn thưởng thức vị ngon đúng của ẩm thực Thái. Hãy cùng chúng tôi vào bếp hôm nay và làm món salad thịt băm đậm chất Thái Lan
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
5 thìa gạo nếp
300 g thịt lợn đã xay ( có thể sử dụng thịt gà băm thay thế )
½ muỗng canh bột ớt ( hoặc sử dụng muối tôm chuẩn Tây Ninh )
⅛ muỗng canh đường
½ muỗng canh nước mắm
1-2 quả chanh
3 – 4 củ hành
Một vài lá mùi tàu, 3 -5 hành lá, 20 chiếc lá rau thơm
Nào giờ chúng ta cùng bắt tay làm nó thôi
Bước 1: Sử dụng 300 g thịt băm cho vào nồi rang cho tới khi chín hoàn toàn. Xuất hiện vón cục thì dùng muỗng đánh tơi nó ra. Tắt lửa
Bước 2: Sử dụng 1 cái chảo lớn cho gạo nếp Thái Lan lên trên, rang cho tới khi có màu nâu vàng, rồi cho vào cối giã thành bột ( giống như rang thính vậy )
Bước 3: Cho thính gạo vào nồi thịt lợn rang, thêm gia vị gồm: ½ muỗng canh nước mắm, đường, ½ muỗng canh bột ớt, 1- 2 quả chanh vào trong. Dùng muỗng khuấy đều
Bước 4: Hành củ gọt vỏ thái lát, hành lá thái nhỏ, 20 lá rau thơm rửa sạch. Tất cả cho hết vào nồi thịt lợn rang. Nếm thử nếu thiếu ớt hay chanh thì cho thêm
Một món không quá khó làm, mà lại mang đậm hương vị thơm ngon của ẩm thực Thái Lan. Chắc chắn, bạn sẽ đưa cả gia đình mình như đang ở trên đất Thái và thưởng thức ẩm thực nơi đó. Với hương vị salad thịt băm ngon, thơm của gạo cay của muối tôm Tây Ninh Hà Nội .Tất cả sẽ là hương vị của đất nước Thái Lan đang lan tỏa trong căn nhà bạn
Xem thêm: Muối ớt Tây Ninh loại đặc biệt
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
5 thìa gạo nếp
300 g thịt lợn đã xay ( có thể sử dụng thịt gà băm thay thế )
½ muỗng canh bột ớt ( hoặc sử dụng muối tôm chuẩn Tây Ninh )
⅛ muỗng canh đường
½ muỗng canh nước mắm
1-2 quả chanh
3 – 4 củ hành
Một vài lá mùi tàu, 3 -5 hành lá, 20 chiếc lá rau thơm
Nào giờ chúng ta cùng bắt tay làm nó thôi
Bước 1: Sử dụng 300 g thịt băm cho vào nồi rang cho tới khi chín hoàn toàn. Xuất hiện vón cục thì dùng muỗng đánh tơi nó ra. Tắt lửa
Bước 2: Sử dụng 1 cái chảo lớn cho gạo nếp Thái Lan lên trên, rang cho tới khi có màu nâu vàng, rồi cho vào cối giã thành bột ( giống như rang thính vậy )
Bước 3: Cho thính gạo vào nồi thịt lợn rang, thêm gia vị gồm: ½ muỗng canh nước mắm, đường, ½ muỗng canh bột ớt, 1- 2 quả chanh vào trong. Dùng muỗng khuấy đều
Bước 4: Hành củ gọt vỏ thái lát, hành lá thái nhỏ, 20 lá rau thơm rửa sạch. Tất cả cho hết vào nồi thịt lợn rang. Nếm thử nếu thiếu ớt hay chanh thì cho thêm
Một món không quá khó làm, mà lại mang đậm hương vị thơm ngon của ẩm thực Thái Lan. Chắc chắn, bạn sẽ đưa cả gia đình mình như đang ở trên đất Thái và thưởng thức ẩm thực nơi đó. Với hương vị salad thịt băm ngon, thơm của gạo cay của muối tôm Tây Ninh Hà Nội .Tất cả sẽ là hương vị của đất nước Thái Lan đang lan tỏa trong căn nhà bạn
Xem thêm: Muối ớt Tây Ninh loại đặc biệt
_________________
muối tôm chuẩn Tây Ninh hướng dẫn làm muối ớt ngon muối tôm Tây Ninh Hà Nội
tranvanthe14- Cấp 3
- Bài gửi : 150
Điểm : 3535
Like : 0
Tham gia : 16/06/2016
Similar topics
» Hướng dẫn Salad thịt băm Thái Lan
» Để làm salad thịt bò khoai lang cực ngon
» Salad trộn thịt bò chua ngọt
» Hướng dẫn cách làm salad cà rốt
» Bán máy thái thịt 3G các loại, máy thái thịt sống chính hãng giá rẻ
» Để làm salad thịt bò khoai lang cực ngon
» Salad trộn thịt bò chua ngọt
» Hướng dẫn cách làm salad cà rốt
» Bán máy thái thịt 3G các loại, máy thái thịt sống chính hãng giá rẻ
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết