Chợ cá ngừ ở Nhật Bản như thế nào

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Chợ cá ngừ ở Nhật Bản như thế nào Empty Chợ cá ngừ ở Nhật Bản như thế nào

Bài gửi by xsktme 7/7/2016, 21:10

Có lẽ bạn đã từng nghe qua món cá ngừ cực ngon tại Nhật. Thế nhưng chưa chắc bạn đã biết đến những khu chợ bán cá như thế nào. Bài viết dưới đây chúng tôi xin được giới thiệu sơ qua về khu chợ cá Tsukiji để bạn có thêm hiểu biết và có thể tham khảo đến mua cá tại đây.

Tham khảo bảng giá thịt cá ngừ tại trang du học nhật bản vừa học vừa làm

Chợ cá Tsukiji là chợ bán buôn cá, rau quả nằm ngay tại trung tâm thủ đô Tokyo của Nhật. Khu chợ có diện tích gần 200.000 m2 với gần 1.700 gian hàng. Tsukiji nổi tiếng trên toàn thế giới khi là trung tâm giao dịch cá ngừ vây xanh lớn nhất thế giới với sản lượng mua bán mỗi ngày lên tới 2.000 tấn.

Chợ cá ngừ ở Nhật Bản như thế nào Nhat-tang-cuong-dau-tu-cho-nganh-nong-nghiep1
Cùng đến Nhật để trải nghiệm nền văn hóa mới

Tsukiji thường mở cửa vào 5h và kết thúc vào khoảng 10h mỗi sáng. Những công nhân thường đến sớm hơn để chuẩn bị cho phiên đấu giá, trong khi khách du kịch xếp hàng trước 5h để ghi danh nhằm có một suất tận mắt chứng kiến cách người Nhật mua cá ngừ.

Khắp Tsukiji lúc nào cũng vang lên tiếng loa nhắc quy định, được thông báo bằng 5 ngôn ngữ khác nhau, yêu cầu du khách không mang giày cao gót hoặc dép lê, không mang vật nuôi, vali hay hút thuốc tại chợ cá.

Tìm hiểu lịch sử hình thành khu chợ Tsukiji tại du học nhật bản 2016

Khi được chuyển đến chợ Tsukiji, những con cá ngừ vây xanh sẽ bị cắt đuôi, phanh bụng. Trọng lượng và nguồn gốc của từng con sẽ được viết bằng mực đỏ phía trên mình.

Nhiệt độ tại chợ Tsukiji lúc nào cũng thấp và bị phủ bởi một màn sương mỏng do khí lạnh từ hàng trăm con cá thoát ra nhằm đảm bảo chất lượng, cá ngừ luôn được ướp lạnh khi mang ra đấu giá.

Chợ cá ngừ ở Nhật Bản như thế nào Phuong%2Bphap%2Bhoc%2Btieng%2Banh
Học tiếng Nhật để có cơ hội du học sớm nhất

Khách hàng sẽ được cầm dao móc hoặc rìu lấy một mẫu thịt cá xem xét dưới ánh đèn pin. Họ cẩn thận chà một chút thịt con vật vào ngón trỏ để kiểm tra màu sắc, kết cấu và lượng mỡ, trước khi quyết định có mua hay không.

Phía ngoài nhà đấu giá là khu vực vận chuyển. Dù có diện tích bằng 43 sân bóng đá nhưng nơi đây luôn chật hẹp, quá tải và hay xảy ra ùn tắc. Rời chợ Tsukiji, cá được vận chuyển bằng xe tới các nhà hàng ngay trong ngày để chế biến món kuromaguro (sushi làm từ cá ngừ vây xanh) truyền thống.

Người ta thường dùng một con dao có lưỡi dài và mảnh để cắt đôi con cá sau khi đã rửa sạch lớp băng dính phía ngoài. Nếu mua số lượng lớn, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ cắt cá bằng máy ngay tại chợ.

Xem thêm: Tư vấn du học nhật bản
avatar
xsktme
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 20
Điểm : 3388
Like : 0
Tham gia : 13/08/2015

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết