Thử sức làm món bò khô cay
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Thử sức làm món bò khô cay
Bạn và bạn bè của mình đang muốn tận hưởng những buổi nhậu linh đình trong các quán ăn. Tuy nhiên, hãy thử cảm giác mới lạ hơn khi tự tay mình chế biến những món nhắm ngon tuyệt để bạn và bạn bè nhậu một bữa thật vui vẻ ở nhà. Món nhắm mà chúng tôi nói tới ở đây là thịt bò khô cay
Nguyên liệu cần có làm bò khô cay
Thịt bò 500 g
1 muỗng canh sả băm
3- 4 tép tỏi
Bột ớt 1 muỗng canh ( sử dụng muối tôm chuẩn Tây Ninh tạo vị cay mới lạ hơn )
Dầu hào, nước tương maggi, muối, dầu, đường trắng, 1 gói bột ngũ vị hương
Nào giờ chúng ta cũng làm món thịt bò khô cay
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Nếu bạn không quen thái, bạn nên để trong tủ lạnh 15 phút sẽ thái dễ dàng hơn. Trộn thịt bò cùng sả, ớt, 1 thìa café bột ngũ vị hương, 2 muỗng café dầu hào, ½ muỗng café muối, 1 muỗng canh đường trắng, ½ muỗng nước tương maggi
Bước 2: Dùng tay nhào để hỗn hợp ở bước 1. Sau đó, phủ túi nylon lên. Cho vào tủ lạnh từ 6-7 giờ
Bước 3: Cho dầu lên chảo, phi tỏi cho đến khi có mùi thơm. Tiếp tục cho thêm thịt bò đã ướp vào chảo. Đun với nhiệt lớn trong 3 phút, dùng đũa để lật mặt miếng thịt bò. Giảm nhiệt độ và tiếp tục đun trong 20 – 25 phút.
Bước 4: Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh gia vị sao cho phù hợp nhất với bạn. Tiếp tục nấu cho tới khi nước sốt thấm hết vào miếng thịt và tắt lửa.
Bước 5: Chờ cho đến khi nguội, lấy thịt bò để lên gỗ. Dập nó thật nhẹ nhàng
Bước 6: Cho thịt bò lên khay giấy, đem nướng 100 độ trong 15 phút. Sau 15 phút lấy ra dở mặt và tiếp tục nướng trong 15 phút nữa. Chú ý nếu bạn muốn để chúng lâu hơn thì nướng chúng càng lâu càng tốt
Vậy là bạn đã hoàn thành xanh món thị bò khô cay rồi. Món ăn không chỉ phù hợp cho các đợt nhậu với bạn bè của bạn. Mà nó còn phù hợp với cả dịp tết để bạn và gia đình cùng chung vui. Thưởng thức vị ngọt đậm của thịt bò, thơm và cay của sả và muối tôm Tây Ninh Hà Nội . Sẽ tạo nên một nét ẩm thực khó quên trong lòng bạn và người thân với thịt bò khô cay
Xem thêm:Muối ớt Tây Ninh loại đặc biệt
Nguyên liệu cần có làm bò khô cay
Thịt bò 500 g
1 muỗng canh sả băm
3- 4 tép tỏi
Bột ớt 1 muỗng canh ( sử dụng muối tôm chuẩn Tây Ninh tạo vị cay mới lạ hơn )
Dầu hào, nước tương maggi, muối, dầu, đường trắng, 1 gói bột ngũ vị hương
Nào giờ chúng ta cũng làm món thịt bò khô cay
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Nếu bạn không quen thái, bạn nên để trong tủ lạnh 15 phút sẽ thái dễ dàng hơn. Trộn thịt bò cùng sả, ớt, 1 thìa café bột ngũ vị hương, 2 muỗng café dầu hào, ½ muỗng café muối, 1 muỗng canh đường trắng, ½ muỗng nước tương maggi
Bước 2: Dùng tay nhào để hỗn hợp ở bước 1. Sau đó, phủ túi nylon lên. Cho vào tủ lạnh từ 6-7 giờ
Bước 3: Cho dầu lên chảo, phi tỏi cho đến khi có mùi thơm. Tiếp tục cho thêm thịt bò đã ướp vào chảo. Đun với nhiệt lớn trong 3 phút, dùng đũa để lật mặt miếng thịt bò. Giảm nhiệt độ và tiếp tục đun trong 20 – 25 phút.
Bước 4: Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh gia vị sao cho phù hợp nhất với bạn. Tiếp tục nấu cho tới khi nước sốt thấm hết vào miếng thịt và tắt lửa.
Bước 5: Chờ cho đến khi nguội, lấy thịt bò để lên gỗ. Dập nó thật nhẹ nhàng
Bước 6: Cho thịt bò lên khay giấy, đem nướng 100 độ trong 15 phút. Sau 15 phút lấy ra dở mặt và tiếp tục nướng trong 15 phút nữa. Chú ý nếu bạn muốn để chúng lâu hơn thì nướng chúng càng lâu càng tốt
Vậy là bạn đã hoàn thành xanh món thị bò khô cay rồi. Món ăn không chỉ phù hợp cho các đợt nhậu với bạn bè của bạn. Mà nó còn phù hợp với cả dịp tết để bạn và gia đình cùng chung vui. Thưởng thức vị ngọt đậm của thịt bò, thơm và cay của sả và muối tôm Tây Ninh Hà Nội . Sẽ tạo nên một nét ẩm thực khó quên trong lòng bạn và người thân với thịt bò khô cay
Xem thêm:Muối ớt Tây Ninh loại đặc biệt
_________________
muối tôm chuẩn Tây Ninh hướng dẫn làm muối ớt ngon muối tôm Tây Ninh Hà Nội
tranvanthe14- Cấp 3
- Bài gửi : 150
Điểm : 3520
Like : 0
Tham gia : 16/06/2016
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết