Thử sức làm món bò khô cay

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Thử sức làm món bò khô cay Empty Thử sức làm món bò khô cay

Bài gửi by tranvanthe14 8/7/2016, 09:10

Bạn và bạn bè của mình đang muốn tận hưởng những buổi nhậu linh đình trong các quán ăn. Tuy nhiên, hãy thử cảm giác mới lạ hơn khi tự tay mình chế biến những món nhắm ngon tuyệt để bạn và bạn bè nhậu một bữa thật vui vẻ ở nhà. Món nhắm mà chúng tôi nói tới ở đây là thịt bò khô cay



Thử sức làm món bò khô cay Huong-dan-lam-mon-thit-bo-kho-cay

Nguyên liệu cần có làm bò khô cay
Thịt bò 500 g
1 muỗng canh sả băm
3- 4 tép tỏi
Bột ớt 1 muỗng canh ( sử dụng muối tôm chuẩn Tây Ninh   tạo vị cay mới lạ hơn )
Dầu hào, nước tương maggi, muối, dầu, đường trắng,  1 gói bột ngũ vị hương
Nào giờ chúng ta cũng làm món thịt bò khô cay
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Nếu bạn không quen thái, bạn nên để trong tủ lạnh 15 phút sẽ thái dễ dàng hơn. Trộn thịt bò cùng sả, ớt, 1 thìa café bột ngũ vị hương, 2 muỗng café dầu hào, ½ muỗng café muối, 1 muỗng canh đường trắng, ½ muỗng nước tương maggi
Thử sức làm món bò khô cay Cho-thit-bo-cung-gia-vi-de-uop
Bước 2: Dùng tay nhào để hỗn hợp ở bước 1. Sau đó, phủ túi nylon lên. Cho vào tủ lạnh từ 6-7 giờ
Thử sức làm món bò khô cay Nhao-thit-bo-cung-cac-gia-vi
Bước 3: Cho dầu lên chảo, phi tỏi cho đến khi có mùi thơm. Tiếp tục cho thêm thịt bò đã ướp vào chảo. Đun với nhiệt lớn trong 3 phút, dùng đũa để lật mặt miếng thịt bò. Giảm nhiệt độ và tiếp tục đun trong 20 – 25 phút.
Thử sức làm món bò khô cay Xao-thit-bo-cung-cac-gia-vi
Bước 4: Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh gia vị sao cho phù hợp nhất với bạn. Tiếp tục nấu cho tới khi nước sốt thấm hết vào miếng thịt và tắt lửa.
Thử sức làm món bò khô cay Xao-cho-toi-khi-thit-bo-ngam-gia-vi
Bước 5: Chờ cho đến khi nguội, lấy thịt bò để lên gỗ. Dập nó thật nhẹ nhàng
Thử sức làm món bò khô cay Dap-thit-bo-nguoi
Bước 6: Cho thịt bò lên khay giấy, đem nướng 100 độ trong 15 phút. Sau 15 phút lấy ra dở mặt và tiếp tục nướng trong 15 phút nữa. Chú ý nếu bạn muốn để chúng lâu hơn thì nướng chúng càng lâu càng tốt
Thử sức làm món bò khô cay De-thit-bo-len-khay-giay-va-nuong
Vậy là bạn đã hoàn thành xanh món thị bò khô cay rồi. Món ăn không chỉ phù hợp cho các đợt nhậu với bạn bè của bạn. Mà nó còn phù hợp với cả dịp tết để bạn và gia đình cùng chung vui. Thưởng thức vị ngọt đậm của thịt bò, thơm và cay của sả và muối tôm Tây Ninh Hà Nội   . Sẽ tạo nên một nét ẩm thực khó quên trong lòng bạn và người thân với thịt bò khô cay
                                                                                           

Xem thêm:Muối ớt Tây Ninh loại đặc biệt

_________________
muối tôm chuẩn Tây Ninh  hướng dẫn làm muối ớt ngon  muối tôm Tây Ninh Hà Nội
tranvanthe14
tranvanthe14
Cấp 3
Cấp 3

Bài gửi : 150
Điểm : 3520
Like : 0
Tham gia : 16/06/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết