Cách làm sườn thị bò om Hàn Quốc
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Cách làm sườn thị bò om Hàn Quốc
Nếu như trong ngày hè, phụ nữ Việt Nam thích làm những món canh ngon. Thì ở Hàn Quốc người ta lại chọn món ăn gắn liền với thịt bò, đó là món sườn thịt bò om ( galbijjim ). Món ăn mang đậm tính thanh lịch, là sự kết hợp giữa nấm, thịt bò, hạt dẻ, bạch quả…Tạo nên hương vị mới lạ mà bạn nên thử trong mùa hè nóng nực
Nguyên liệu làm thịt bò om galbijjim
Hơn 1 kg sườn bò
½ củ hành tây
3-4 miếng gừng thái lát
5 củ tỏi
3 phần trắng của hành lá
Nguyên liệu nước sốt: ½ chén nước tương, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh mật ong, rượu gạo ¼ chén, 2 muỗng canh dầu mè, ½ muỗng lê nạo, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng café gừng nạo, ½ muỗng cà phê hạt tiêu đen, 1 ít muối tôm chuẩn Tây Ninh để tạo vị cay
Nguyên liệu rau: 300g củ cải Hàn Quốc ( cắt thành khối từ 1- ½ inch ), ¾ nấm shiitake ( ngâm và cắt làm tư ), 2 củ cà rốt ( dài khoảng 1 inch )
Nguyên liệu trang trí: 6-8 hạt dẻ tươi đã bóc vỏ, 6-8 quả táo tàu khô, 10-12 hạt bạch quả, 1 muỗng canh hạt thông
Quy trình làm món sườn bò om galbijjim
Bước 1: Sườn bò làm sạch, cắt phần mỡ sạch sẽ. Bạn hãy ngâm sườn bò trong nước lạnh khoảng 30 phút để máu thịt bò ra khỏi thịt. Để ráo. Cho nồi lớn trong đó có 4 ly nước sôi thêm gừng, tỏi, hành lá và sườn vào
Bước 2: Đun nhẹ nồi sườn, hớt váng vàng nếu có trong nồi. Sau đó, vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun sôi trong 30 phút. Vớt xương sườn và các nguyên liệu đi kèm khỏi nồi. Để lại nước
Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu của nước sốt vào trong nồi. Lấy sườn vừa vớt ra, cho vào nồi nước sốt. Ướp khoảng 30 phút
Bước 4: Trong khi đó chuẩn bị các nguyên liệu rau, củ ở trên
Bước 5: Thêm 1/2 -2 chén nước sườn của bước 2 vào nồi sườn. Đun sôi, sau đó đun nhỏ lửa trong 30 phút. Tiếp tục cho thêm những nguyên liệu rau củ ở bước 4. Đun tiếp 20 phút thật nhỏ lửa.
Quả đúng là một món ăn để dành cho chiêu đã khách. Bạn hãy thật rảnh và thời gian chuẩn bị làm nó thật sớm mới làm xong đúng giờ bữa ăn. Tuy nhiên, sẽ là thành quả đáng ngờ làm cho khách tới thăm sống trong vị ngon ngọt của thịt bò, quả hạnh, hạt thông, hạt dẻ và cả vị cay của muối tôm Tây Ninh Hà Nội . Sẽ làm khách tới thăm nhà bạn có những lời khen không ngớt về tài nấu ăn của bạn
Xem thêm:Muối ớt Tây Ninh loại đặc biệt
Nguyên liệu làm thịt bò om galbijjim
Hơn 1 kg sườn bò
½ củ hành tây
3-4 miếng gừng thái lát
5 củ tỏi
3 phần trắng của hành lá
Nguyên liệu nước sốt: ½ chén nước tương, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh mật ong, rượu gạo ¼ chén, 2 muỗng canh dầu mè, ½ muỗng lê nạo, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng café gừng nạo, ½ muỗng cà phê hạt tiêu đen, 1 ít muối tôm chuẩn Tây Ninh để tạo vị cay
Nguyên liệu rau: 300g củ cải Hàn Quốc ( cắt thành khối từ 1- ½ inch ), ¾ nấm shiitake ( ngâm và cắt làm tư ), 2 củ cà rốt ( dài khoảng 1 inch )
Nguyên liệu trang trí: 6-8 hạt dẻ tươi đã bóc vỏ, 6-8 quả táo tàu khô, 10-12 hạt bạch quả, 1 muỗng canh hạt thông
Quy trình làm món sườn bò om galbijjim
Bước 1: Sườn bò làm sạch, cắt phần mỡ sạch sẽ. Bạn hãy ngâm sườn bò trong nước lạnh khoảng 30 phút để máu thịt bò ra khỏi thịt. Để ráo. Cho nồi lớn trong đó có 4 ly nước sôi thêm gừng, tỏi, hành lá và sườn vào
Bước 2: Đun nhẹ nồi sườn, hớt váng vàng nếu có trong nồi. Sau đó, vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun sôi trong 30 phút. Vớt xương sườn và các nguyên liệu đi kèm khỏi nồi. Để lại nước
Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu của nước sốt vào trong nồi. Lấy sườn vừa vớt ra, cho vào nồi nước sốt. Ướp khoảng 30 phút
Bước 4: Trong khi đó chuẩn bị các nguyên liệu rau, củ ở trên
Bước 5: Thêm 1/2 -2 chén nước sườn của bước 2 vào nồi sườn. Đun sôi, sau đó đun nhỏ lửa trong 30 phút. Tiếp tục cho thêm những nguyên liệu rau củ ở bước 4. Đun tiếp 20 phút thật nhỏ lửa.
Quả đúng là một món ăn để dành cho chiêu đã khách. Bạn hãy thật rảnh và thời gian chuẩn bị làm nó thật sớm mới làm xong đúng giờ bữa ăn. Tuy nhiên, sẽ là thành quả đáng ngờ làm cho khách tới thăm sống trong vị ngon ngọt của thịt bò, quả hạnh, hạt thông, hạt dẻ và cả vị cay của muối tôm Tây Ninh Hà Nội . Sẽ làm khách tới thăm nhà bạn có những lời khen không ngớt về tài nấu ăn của bạn
Xem thêm:Muối ớt Tây Ninh loại đặc biệt
_________________
muối tôm chuẩn Tây Ninh hướng dẫn làm muối ớt ngon muối tôm Tây Ninh Hà Nội
tranvanthe14- Cấp 3
- Bài gửi : 150
Điểm : 3526
Like : 0
Tham gia : 16/06/2016
Similar topics
» Cách nấu món Sườn xào chua ngọt
» Cách làm món sườn nướng mật ong cho người mới vào nghề :D
» Cách làm cháo sườn trứng cút
» Lạp sườn cao bằng, cách chế biến món Hấp, rán, nướng...đặc biệt từ lợn đen
» Sườn nướng Hàn Quốc thơm ngon đậm vị
» Cách làm món sườn nướng mật ong cho người mới vào nghề :D
» Cách làm cháo sườn trứng cút
» Lạp sườn cao bằng, cách chế biến món Hấp, rán, nướng...đặc biệt từ lợn đen
» Sườn nướng Hàn Quốc thơm ngon đậm vị
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết