Cách làm món sườn nướng mật ong cho người mới vào nghề :D
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Cách làm món sườn nướng mật ong cho người mới vào nghề :D
Ngày ngày món sướn đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta, phổ biến trong các món cơm tấm, nướng, xả .... hơm nay mình sẻ hướng dẩn các bạn cách làm món Cách làm món sườn nướng mật ong
Nếu bạn vẫn chưa biết phải nấu gì hôm nay, mình xin gợi ý và chia sẻ cho các bạn cách làm món sườn nướng mật ong thơm ngon và vô cùng đơn giản. Các món nướng luôn được rất nhiều người yêu thích bởi thực phẩm khi được chế biến bằng phương pháp này không những có hương vị thơm ngon đặc trưng, mà lại không tích lũy quá nhiều chất béo. Sau đây là phần hướng dẫn của mình.
Hướng dẫn cách làm món sườn nướng mật ong thơm ngon
– 3 tép tỏi tươi.
– 2 nhánh hành lá tươi (chỉ sử dụng phần đầu hành): đem đầu hành giã nát
– 4 thìa mật ong (có thể thay bằng mạch nha)
– 2 thìa xì dầu (nước tương)
– 1 thìa dầu vừng
– 1 thìa rượu
– ½ thìa ngũ vị hương
– 1 thìa muối
– Ớt bột: tùy theo sở thích ăn cay của bạn nhé
– Sữa đặc (tùy thích)
– 1 ít vừng rang (mè rang)
– 2 khay nướng
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
– Hành lá (chỉ sử dụng phần đầu hành) đem đầu hành giã nát.
– Ngoài việc đảm bảo tỉ lệ các nguyên liệu và lượng gia vị trong nước ướp, yếu tô thời gian cũng tác động không nhỏ tới hương vị của món sườn nướng. Để món sườn thấm gia vị, bạn nên ướp sườn ít nhất 1 – 2 tiếng trước khi đem đi nướng. Lý tưởng hơn, bạn có thể sơ chế và ướp sườn từ tối hôm trước, để vào trong tủ lạnh và qua đêm, hôm sau chỉ việc lấy ra chế biến thôi.
– Đặt miếng sườn lên trên khay nướng thứ hai và rắc vừng rang lên trên mặt sườn.
– Sau đó, đặt khay nước sôi vào lò nướng trước (đặt phía dưới) rồi đến khay nướng thịt, kéo hờ để hơi nước ở khay dưới bốc lên có tác dụng làm thịt không bị khô. Hoặc có một cách khác là bạn có thể đem sườn đi hấp chứng 7-10 phút rồi mới đem đi sườn đi nướng.
– Nướng sườn ở 180 độ C chừng 45-60 phút.
– Trong quá trình nướng sườn, thỉnh thoảng bạn cho sườn ra và tận dụng luôn phần nước ướp sườn để phết lên trên để sườn thơm, bề mặt sườn bóng, săn và đẹp mắt hơn.
– Sườn ăn ngon hơn khi còn nóng.
– Bạn có thể ăn không hoặc chấm với tương ớt hoặc tương cà
– Sườn ăn kèm với cơm trắng cũng rất ngon.
Sườn nướng là món mà hầu như ai cũng thích. Vì vậy, khi có dịp gia đình và bạn bè tù họp lại, bạn đừng ngại trổ tài món này nhé. Mình hi vọng bài chia sẻ Cách làm món sườn nướng của mình có thể giúp cho bữa ăn gia đình và các cuộc họp mặt của bạn trở nên thú vị hơn nhé.
Chúc các bạn thành công.
Tham khảo thêm tại : http://tchdkh.org.vn/cach-lam-mon-suon-nuong-mat-ong-thom-ngon-13550.html
Xem thêm : Cách làm món bò nhúng dấm : http://chuthapdo.org.vn/bo-nhung-dam-ngon-la-13246.html
Nếu bạn vẫn chưa biết phải nấu gì hôm nay, mình xin gợi ý và chia sẻ cho các bạn cách làm món sườn nướng mật ong thơm ngon và vô cùng đơn giản. Các món nướng luôn được rất nhiều người yêu thích bởi thực phẩm khi được chế biến bằng phương pháp này không những có hương vị thơm ngon đặc trưng, mà lại không tích lũy quá nhiều chất béo. Sau đây là phần hướng dẫn của mình.
Hướng dẫn cách làm món sườn nướng mật ong thơm ngon
Nguyên liệu làm món sườn nướng như sau:
– 500 gram sườn : nên chọn loại sườn còn dính chút thịt thăn và mỡ như vậy sẽ ngon hơn.– 3 tép tỏi tươi.
– 2 nhánh hành lá tươi (chỉ sử dụng phần đầu hành): đem đầu hành giã nát
– 4 thìa mật ong (có thể thay bằng mạch nha)
– 2 thìa xì dầu (nước tương)
– 1 thìa dầu vừng
– 1 thìa rượu
– ½ thìa ngũ vị hương
– 1 thìa muối
– Ớt bột: tùy theo sở thích ăn cay của bạn nhé
– Sữa đặc (tùy thích)
– 1 ít vừng rang (mè rang)
– 2 khay nướng
Cách làm món sườn nướng mật ong gồm các bước sau:
1) Sơ chế nguyên liệu:
– Sườn mua về bạn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi đem sườn đi luộc sơ qua với nước sôi để sườn bớt hôi. Sau đó bạn rửa sườn lại bằng nước sạch.– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
– Hành lá (chỉ sử dụng phần đầu hành) đem đầu hành giã nát.
2) Làm nước ướp sườn
– Cho mật ong (hoặc mạch nha) ra chén, thêm xì dầu, dầu vừng, rượu, ngũ vị hương, muối, ớt bột, đầu hành, tỏi băm vào và khuấy đều. Ngoài ra, nếu thích vị thơm béo, sườn mềm bạn có thể cho thêm chút sữa đặc vào khuấy đều cùng các gia vị rồi đem ướp với sườn.3) Ướp sườn
– Đem sườn non ướp với hỗi hợp nước ướp sườn ở trên.– Ngoài việc đảm bảo tỉ lệ các nguyên liệu và lượng gia vị trong nước ướp, yếu tô thời gian cũng tác động không nhỏ tới hương vị của món sườn nướng. Để món sườn thấm gia vị, bạn nên ướp sườn ít nhất 1 – 2 tiếng trước khi đem đi nướng. Lý tưởng hơn, bạn có thể sơ chế và ướp sườn từ tối hôm trước, để vào trong tủ lạnh và qua đêm, hôm sau chỉ việc lấy ra chế biến thôi.
4) Nướng sườn
– Bạn chuẩn bị sẵn 2 khay nướng, khay nướng thứ nhất rót nước sôi, khay còn lại sẽ lót giấy bạc.– Đặt miếng sườn lên trên khay nướng thứ hai và rắc vừng rang lên trên mặt sườn.
– Sau đó, đặt khay nước sôi vào lò nướng trước (đặt phía dưới) rồi đến khay nướng thịt, kéo hờ để hơi nước ở khay dưới bốc lên có tác dụng làm thịt không bị khô. Hoặc có một cách khác là bạn có thể đem sườn đi hấp chứng 7-10 phút rồi mới đem đi sườn đi nướng.
– Nướng sườn ở 180 độ C chừng 45-60 phút.
– Trong quá trình nướng sườn, thỉnh thoảng bạn cho sườn ra và tận dụng luôn phần nước ướp sườn để phết lên trên để sườn thơm, bề mặt sườn bóng, săn và đẹp mắt hơn.
5) Hoàn thành cách làm món sườn nướng
– Khi sườn chín vàng, bạn lấy sườn ra khỏi lò và thưởng thức.– Sườn ăn ngon hơn khi còn nóng.
– Bạn có thể ăn không hoặc chấm với tương ớt hoặc tương cà
– Sườn ăn kèm với cơm trắng cũng rất ngon.
Sườn nướng là món mà hầu như ai cũng thích. Vì vậy, khi có dịp gia đình và bạn bè tù họp lại, bạn đừng ngại trổ tài món này nhé. Mình hi vọng bài chia sẻ Cách làm món sườn nướng của mình có thể giúp cho bữa ăn gia đình và các cuộc họp mặt của bạn trở nên thú vị hơn nhé.
Chúc các bạn thành công.
Tham khảo thêm tại : http://tchdkh.org.vn/cach-lam-mon-suon-nuong-mat-ong-thom-ngon-13550.html
Xem thêm : Cách làm món bò nhúng dấm : http://chuthapdo.org.vn/bo-nhung-dam-ngon-la-13246.html
Similar topics
» Lạp sườn cao bằng, cách chế biến món Hấp, rán, nướng...đặc biệt từ lợn đen
» Sườn nướng sốt dâu tằm
» Sườn nướng Hàn Quốc thơm ngon đậm vị
» Hướng dẫn làm sườn nướng muối ớt ngon như ngoài hàng
» Arescard.com - SƯỜN NƯỚNG HÀN QUỐC giảm 30% cho thành viên thẻ ưu đãi Ares
» Sườn nướng sốt dâu tằm
» Sườn nướng Hàn Quốc thơm ngon đậm vị
» Hướng dẫn làm sườn nướng muối ớt ngon như ngoài hàng
» Arescard.com - SƯỜN NƯỚNG HÀN QUỐC giảm 30% cho thành viên thẻ ưu đãi Ares
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết