Cách thức làm cua sốt ớt
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Cách thức làm cua sốt ớt
Vị cay của ớt, nước tương đen, vị thơm của tỏi, sán quyện với ngọt của cua…Là những hương vị điển hình mà bạn sẽ thưởng thức trong món cua sốt ớt. Khiến bạn không thể ngừng ăn ngay từ miếng đầu tiên. Nếu bạn không thể mua được chúng, hãy tự tay làm món trên bằng công thức và sự hướng dẫn của chúng tôi sau đây
Nguyên liệu để làm cua sốt ớt
Cua biển 1 kg
1 muỗng tương ớt
1 muỗng bột ớt ( nếu không có sử dụng muối tôm chuẩn Tây Ninh để thay thế )
3 muỗng canh tương đen
1 muỗng canh rượu gạo
1 tỏi, 1 nhánh gừng và 1 ít hạt tiêu
1 ít cá sấy khô ( cá cơm )
Bắt tay vào làm món cua sốt ớt
Bước 1: Để cua biển làm sạch tối đa nhất, bạn dùng bàn chà xát mạnh vào cua biển. Rửa sạch từng bộ phận của nó chỉ mất chút thời gian
Bước 2: Tách riêng mai và cơ thể còn lại của nó. Bỏ phần tam giác của nó. Nếu có trứng lưu trữ lại vào một cái bát sạch
Bước 3: Cho cua và cả mai vào nồi
Bước 4: Cho vào chảo tầm 1,5 lít nước. Đã có sẵn một ít cá cơm bên dưới. Cho thêm 1 thìa café súp miso. Nấu được 5 phút thì vớt hết cá cơm ra ngoài.
Bước 5: Thêm các gia vị khác vào trong chảo như: tỏi băm, nước gừng, tương đen, rượu gạo và tương ớt vào. Tăng thêm lượng nước. Khuấy nhẹ và hình thành nước sốt ngon đậm đà
Bước 6: Sử dụng nước sốt cho vào nồi của ở bước 3. Đun với cỡ lửa trung bình
Bước 7: Nấu trong khoảng từ 5-7 phút. Sau đó rắc hạt tiêu lên
Cua sốt ớt hương vị thơm ngon phù hợp với nhiều loại đồ ăn đi kèm. Ăn được với cơm, bánh mỳ và bánh bao nữa. Cho bạn thoải mái thưởng thức trong sự thỏa mãn với hương vị ngọt của cua, cay của ớt hay muối tôm Tây Ninh Hà Nội . Sẽ là một sự lựa chọn thú vị cho bữa tối của bạn. Hy vọng, bạn sẽ chế biến cua sốt ớt thật dễ dàng
Xem thêm: hướng dẫn làm muối ớt ngon
Nguyên liệu để làm cua sốt ớt
Cua biển 1 kg
1 muỗng tương ớt
1 muỗng bột ớt ( nếu không có sử dụng muối tôm chuẩn Tây Ninh để thay thế )
3 muỗng canh tương đen
1 muỗng canh rượu gạo
1 tỏi, 1 nhánh gừng và 1 ít hạt tiêu
1 ít cá sấy khô ( cá cơm )
Bắt tay vào làm món cua sốt ớt
Bước 1: Để cua biển làm sạch tối đa nhất, bạn dùng bàn chà xát mạnh vào cua biển. Rửa sạch từng bộ phận của nó chỉ mất chút thời gian
Bước 2: Tách riêng mai và cơ thể còn lại của nó. Bỏ phần tam giác của nó. Nếu có trứng lưu trữ lại vào một cái bát sạch
Bước 3: Cho cua và cả mai vào nồi
Bước 4: Cho vào chảo tầm 1,5 lít nước. Đã có sẵn một ít cá cơm bên dưới. Cho thêm 1 thìa café súp miso. Nấu được 5 phút thì vớt hết cá cơm ra ngoài.
Bước 5: Thêm các gia vị khác vào trong chảo như: tỏi băm, nước gừng, tương đen, rượu gạo và tương ớt vào. Tăng thêm lượng nước. Khuấy nhẹ và hình thành nước sốt ngon đậm đà
Bước 6: Sử dụng nước sốt cho vào nồi của ở bước 3. Đun với cỡ lửa trung bình
Bước 7: Nấu trong khoảng từ 5-7 phút. Sau đó rắc hạt tiêu lên
Cua sốt ớt hương vị thơm ngon phù hợp với nhiều loại đồ ăn đi kèm. Ăn được với cơm, bánh mỳ và bánh bao nữa. Cho bạn thoải mái thưởng thức trong sự thỏa mãn với hương vị ngọt của cua, cay của ớt hay muối tôm Tây Ninh Hà Nội . Sẽ là một sự lựa chọn thú vị cho bữa tối của bạn. Hy vọng, bạn sẽ chế biến cua sốt ớt thật dễ dàng
Xem thêm: hướng dẫn làm muối ớt ngon
_________________
muối tôm chuẩn Tây Ninh hướng dẫn làm muối ớt ngon muối tôm Tây Ninh Hà Nội
tranvanthe14- Cấp 3
- Bài gửi : 150
Điểm : 3514
Like : 0
Tham gia : 16/06/2016
Similar topics
» Cách chọn Mua và cách bảo quản thực phầm an toàn trong tủ mát, tủ đông
» Cách chọn Mua và cách bảo quản thực phầm trong tủ mát, tủ đông giá rẻ
» cách thức lựa mua máy hút bụi
» Cách thức nấu món yến và vi cá
» Cách thức lựa bông hoa tươi mới
» Cách chọn Mua và cách bảo quản thực phầm trong tủ mát, tủ đông giá rẻ
» cách thức lựa mua máy hút bụi
» Cách thức nấu món yến và vi cá
» Cách thức lựa bông hoa tươi mới
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|