Tìm hiểu về tỏi đen trị bệnh gì?
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Tìm hiểu về tỏi đen trị bệnh gì?
Từ thời xưa ông cha ta đã sử dụng tỏi như một phương thuốc tự nhiên đơn giản mà hiệu quả chữa Những bệnh thường gặp như cúm, nhiễm trùng, viêm, siêu vi... Đặc biệt ở Việt Nam có một loại tỏi mang tên là tỏi trơ khấc hoặc tỏi một nhánh, được trồng rất nhiều ở Các tỉnh miền Trung, được nhiều nhà nghiên cứu đánh giá là loại thảo dược quý hiếm.
Tỏi đen trị bệnh gì?
Kết quả phân tích cho thấy, trong các thành phần của tỏi có rất nhiều hợp chất hữu dụng như 18 axit amin, SOD enzin-polyphenol (phòng chống ung thư), S-allyl cysteine (giảm mỡ trong máu)... Những chất này đã được khẳng định có Công dụng bảo vệ tế bào gan, giảm cholesterol, phòng trừ xơ cứng động mạch, bảo vệ tim mạch, ổn định huyết áp, kiểm soát đái tháo đường, chống oxy hóa, tăng miễn dịch, hỗ trợ chữa trị bệnh ung thư, chống mất ngủ mạn tính, giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa...
Mặc dù, tỏi có nhiều hoạt chất có lợi cho sức khoẻ, việc tiêu thụ tỏi tươi còn rất kiềm chế bởi đặc tính mùi vị của chúng và có thể gây hiện trạng rối loạn bao tử nếu sử dụng rất nhiều. Chính vì lẽ đó, hiện nay Các nghiên cứu chế biến tỏi tươi nhờ Các Biện pháp như là giải quyết nhiệt, quá trình chín sinh học, lên men được áp dụng nhằm kìm nén mùi ngứa ngáy và tăng vị ngon của tỏi đã và đang được thực hiện. xử lý nhiệt là một Giải pháp được áp dụng phổ biến trong công nghệ thực phẩm, giúp xóa sổ mùi vị ngứa ngáy có trong thực phẩm tươi. Tỏi đen là một sản phẩm của quá trình lên men và làm chín sinh học Dựa vào nhiệt. Tỏi đen được sản xuất nhờ Biện pháp giải quyết dưới Các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ trong thời gian khoảng 40 – 60 ngày.
Hiện thời trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tỏi đen nhờ nhập khẩu cho đến sản xuất trong nước. Tỏi đen được tiếp thị như là "thần dược" có khả năng chữa trị một danh sách dài Những bệnh phổ biến ở Việt Nam. Vậy tỏi đen trị bệnh gì? Theo Những nhà khoa học, tỏi đen được coi là một loại thực phẩm chức năng, ngoài Các Công dụng giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tật, tăng cường sức đề kháng còn có Công dụng tương trợ điều trị Một số bệnh. Ở đây chúng ta Lưu ý là Công dụng "hỗ trợ" chứ không phải là "điều trị bệnh".
Một vài công dụng điển hình của tỏi đen có thể liệt kê như sau:
Phòng và hỗ trợ chữa bệnh ung thư:
Tỏi đen có thể ngăn chặn sự tổng hợp của chất nitrosamine gây ung thư, kiềm chế sự gia tăng trưởng của tế bào ung thư, tiêu diệt tế bào ung. "Tỏi đen có chứa etan Các Thio sulfonic axit ethyl ester và diallyl trisulfide nhờ rất nhiều khía cạnh ngăn chặn sự hình thành nitrosamine trong dạ dày; có chứa Các nguyên tố germani là một nguyên tố vi lượng chống ung thư mạnh mẽ, có thể được hạn chế sự hình thành của chất nitrosamine gây bệnh ung thư. năng lực chống oxy hóa cao selen để ngăn cản tế bào qua quá trình oxy hóa, tăng cường năng lực miễn dịch bảo vệ màng tế bào, hạn chế ung thư. "Tỏi đen" có hiệu lực hút chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động đường ruột, giảm hấp thu đường ruột của chất gây bệnh ung thư, có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư trực tràng. Lớp amino acid phenylalanine có thể kiềm chế sự tăng trưởng của khối u bệnh ung thư. Vitamin A, vitamin C có Tác dụng chống ung thư, một mặt, có thể cải thiện khả năng miễn dịch, và tiêu diệt Các gốc tự do.
Ngừa tim mạch, bệnh huyết mạch não:
Các nhà Nghiên cứu đã phát giác ra rằng Các người ăn tỏi đen luôn luôn có thể làm giảm bớt triglycerid và cholesterol trong máu tương tự clofibrat.- Tỏi đen làm tăng cường hàm lượng cholesterol tốt (HDL) và giảm hàm lượng cholesterol xấu (LDL) Chính vì thế làm giảm Những rối loạn chuyển hóa mỡ trong máu, chống xơ cứng động mạch vành, động mạch não, động mạch ngoại vi. Tỏi có thể làm hạ huyết áp tâm thu nhờ 20 -30mmHg và hạ huyết áp tâm trương bằng 10 - 20mm Hg.
Tỏi đen chống sinh huyết khối tương đương với aspirin nhưng không có Công dụng phụ có hại như aspirin. Do đó dùng tỏi đen hoặc chế phẩm tỏi đen thường xuyên hằng ngày sẽ có Tác dụng điều hòa huyết áp, chống bệnh tăng cường huyết áp; bảo vệ tim mạch chống nhồi máu cơ tim và chống tai biến huyết quản não.
Bảo vệ gan:
Tác dụng của tỏi đen là chống oxy hóa mạnh, có thể ức chế lipid peroxidase trên gan tổn thương và bảo vệ cấu trúc màng tế bào gan. Những allicin có trong tỏi đen giúp cho Những tế bào gan hoạt động thải độc tốt hơn.
Tăng miễn dịch, phòng chống viêm nhiễm:
Tỏi trắng chứa allicin có Tác dụng kháng vi khuần, vi rút và nấm mạnh mẽ. Ở tỏi đen, quá trình kháng này lại có Tác dụng gấp đôi. Ở trong tỏi đen, S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, thúc đẩy mạnh mẽ năng lực tự bảo vệ của thân thể chống lại Các tác nhân vi sinh vật gây bệnh.
Tăng chức năng miễn dịch:
Tỏi đen có thể cải thiện chức năng miễn dịch tế bào của cơ thể, chức năng miễn dịch dịch thể và chức năng miễn dịch không đặc hiệu. Theo Một vài báo cáo, allicin ở nồng độ hợp lý có Công dụng tăng hoạt tính Các thực bào lymphô cyte đặc biệt là với thực bào CD4 giúp cơ thể bảo vệ màng tế bào chống tổn thương nhiễm dung nhan thể ADN; Kháng virus; phòng trừ nhiễm trùng.
Săn sóc da; thúc đẩy mọc tóc, đen tóc:
Vitamin B2 có trong tỏi đen khác hẳn vitamin B2 tổng hợp hóa học, chúng là chất xúc tác duy trì vẻ đẹp khỏe mạnh cho làn da, trông nom da hiệu quả.
Tỏi đen có chứa dầu dễ bay hơi có thể gia tăng lưu lượng máu đến Các tuyến bã nhờn để thúc đẩy sự tăng cường trưởng của tóc. Tỏi nghiền bôi lên da đầu, có thể cải tiến sự tăng trưởng tóc, loại bỏ gàu.
Hợp chất lưu huỳnh có trong tỏi đen kích thích thần kinh, kích thích sự lưu thông của máu và mồ hôi, có thể thúc đẩy tăng trưởng tóc. "Tỏi đen có chứa tyrosine" (yrosine) có thể làm cho tóc đen.
Chống lão hóa:
Tỏi đen được khẳng định có đặc điểm chống ô-xy hóa cao gấp 2 lần tỏi Bình thường. Những chất chống ô-xy hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa, giúp làm giảm bớt quá trình lão hóa, kéo dài tuổi xuân. năng lực chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi Những tổn hại do Những gốc tự do mang lại. Chính vì lẽ đó tỏi đen trở thành loại thực phẩm lý tưởng để tương trợ chữa trị cho Các bệnh mạn tính (gây ra bởi Các tế bào bị hư tổn do Những gốc tự do) như là bệnh tim, bệnh Alzheimer, Các tình huống về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và rất nhiều loại bệnh kinh niên khác.
Điều chỉnh lượng đường trong máu:
Tỏi đen có Tác dụng tăng cường sự giải phóng Insulin tự do trong máu, tăng cường chuyển hóa glucose trong gan - giảm bớt lượng đường trong máu và trong nước tiểu (tác dụng tương đương với Tolbutamid, một loại sunfamid điều trị tiểu đường type II). Do vậy sử dụng tỏi luôn luôn hàng ngày có thể chữa bệnh tiểu đường type II cho bệnh nhân nhờ 3 - 10 năm, đồng thời người bị bệnh phải tuân thủ nghiêm ngặt Các điều cấm kỵ với người bệnh tiểu đường.
Giảm bớt nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt:
Theo một báo cáo mới; bữa ăn có Allium có thể giảm bớt khoảng 63% nguy cơ bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Nghiên cứu cho thấy mỗi ngày ăn một tép tỏi đen có thể đạt được hiệu quả để ngăn chặn "ung thư tuyến tiền liệt.
Bổ não:
"Tỏi đen có thể thúc đẩy và phát huy vai trò của vitamin B1 - và tăng cường chức năng của quá trình oxy hóa carbohydrate, cung cấp đủ năng lượng cho Các tế bào não, làm cho suy nghĩ là nhanh nhẹn.
"Lai" amino acid có thể thúc đẩy phát triển não bộ. Sự tham gia axit glutamic trong protein và chuyển hóa đường của não, thúc đẩy quá trình oxy hóa, cải tiến hoạt động thần kinh trung ương, duy trì và cải thiện chức năng của não, thôi thúc sự thông minh. Vitamin-C cũng có thể có thể khiến cho tính thấm thành mạch thần kinh, mềm mại có được bổ sung dinh săn sóc của não bộ một Phương pháp kịp thời, Chính vì thế giúp não bộ khỏe mạnh, thông minh.
Tham khảo: Cách sử dụng tỏi đen đúng cách!
Tỏi đen trị bệnh gì?
Kết quả phân tích cho thấy, trong các thành phần của tỏi có rất nhiều hợp chất hữu dụng như 18 axit amin, SOD enzin-polyphenol (phòng chống ung thư), S-allyl cysteine (giảm mỡ trong máu)... Những chất này đã được khẳng định có Công dụng bảo vệ tế bào gan, giảm cholesterol, phòng trừ xơ cứng động mạch, bảo vệ tim mạch, ổn định huyết áp, kiểm soát đái tháo đường, chống oxy hóa, tăng miễn dịch, hỗ trợ chữa trị bệnh ung thư, chống mất ngủ mạn tính, giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa...
Mặc dù, tỏi có nhiều hoạt chất có lợi cho sức khoẻ, việc tiêu thụ tỏi tươi còn rất kiềm chế bởi đặc tính mùi vị của chúng và có thể gây hiện trạng rối loạn bao tử nếu sử dụng rất nhiều. Chính vì lẽ đó, hiện nay Các nghiên cứu chế biến tỏi tươi nhờ Các Biện pháp như là giải quyết nhiệt, quá trình chín sinh học, lên men được áp dụng nhằm kìm nén mùi ngứa ngáy và tăng vị ngon của tỏi đã và đang được thực hiện. xử lý nhiệt là một Giải pháp được áp dụng phổ biến trong công nghệ thực phẩm, giúp xóa sổ mùi vị ngứa ngáy có trong thực phẩm tươi. Tỏi đen là một sản phẩm của quá trình lên men và làm chín sinh học Dựa vào nhiệt. Tỏi đen được sản xuất nhờ Biện pháp giải quyết dưới Các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ trong thời gian khoảng 40 – 60 ngày.
Hiện thời trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tỏi đen nhờ nhập khẩu cho đến sản xuất trong nước. Tỏi đen được tiếp thị như là "thần dược" có khả năng chữa trị một danh sách dài Những bệnh phổ biến ở Việt Nam. Vậy tỏi đen trị bệnh gì? Theo Những nhà khoa học, tỏi đen được coi là một loại thực phẩm chức năng, ngoài Các Công dụng giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tật, tăng cường sức đề kháng còn có Công dụng tương trợ điều trị Một số bệnh. Ở đây chúng ta Lưu ý là Công dụng "hỗ trợ" chứ không phải là "điều trị bệnh".
Một vài công dụng điển hình của tỏi đen có thể liệt kê như sau:
Phòng và hỗ trợ chữa bệnh ung thư:
Tỏi đen có thể ngăn chặn sự tổng hợp của chất nitrosamine gây ung thư, kiềm chế sự gia tăng trưởng của tế bào ung thư, tiêu diệt tế bào ung. "Tỏi đen có chứa etan Các Thio sulfonic axit ethyl ester và diallyl trisulfide nhờ rất nhiều khía cạnh ngăn chặn sự hình thành nitrosamine trong dạ dày; có chứa Các nguyên tố germani là một nguyên tố vi lượng chống ung thư mạnh mẽ, có thể được hạn chế sự hình thành của chất nitrosamine gây bệnh ung thư. năng lực chống oxy hóa cao selen để ngăn cản tế bào qua quá trình oxy hóa, tăng cường năng lực miễn dịch bảo vệ màng tế bào, hạn chế ung thư. "Tỏi đen" có hiệu lực hút chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động đường ruột, giảm hấp thu đường ruột của chất gây bệnh ung thư, có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư trực tràng. Lớp amino acid phenylalanine có thể kiềm chế sự tăng trưởng của khối u bệnh ung thư. Vitamin A, vitamin C có Tác dụng chống ung thư, một mặt, có thể cải thiện khả năng miễn dịch, và tiêu diệt Các gốc tự do.
Ngừa tim mạch, bệnh huyết mạch não:
Các nhà Nghiên cứu đã phát giác ra rằng Các người ăn tỏi đen luôn luôn có thể làm giảm bớt triglycerid và cholesterol trong máu tương tự clofibrat.- Tỏi đen làm tăng cường hàm lượng cholesterol tốt (HDL) và giảm hàm lượng cholesterol xấu (LDL) Chính vì thế làm giảm Những rối loạn chuyển hóa mỡ trong máu, chống xơ cứng động mạch vành, động mạch não, động mạch ngoại vi. Tỏi có thể làm hạ huyết áp tâm thu nhờ 20 -30mmHg và hạ huyết áp tâm trương bằng 10 - 20mm Hg.
Tỏi đen chống sinh huyết khối tương đương với aspirin nhưng không có Công dụng phụ có hại như aspirin. Do đó dùng tỏi đen hoặc chế phẩm tỏi đen thường xuyên hằng ngày sẽ có Tác dụng điều hòa huyết áp, chống bệnh tăng cường huyết áp; bảo vệ tim mạch chống nhồi máu cơ tim và chống tai biến huyết quản não.
Bảo vệ gan:
Tác dụng của tỏi đen là chống oxy hóa mạnh, có thể ức chế lipid peroxidase trên gan tổn thương và bảo vệ cấu trúc màng tế bào gan. Những allicin có trong tỏi đen giúp cho Những tế bào gan hoạt động thải độc tốt hơn.
Tăng miễn dịch, phòng chống viêm nhiễm:
Tỏi trắng chứa allicin có Tác dụng kháng vi khuần, vi rút và nấm mạnh mẽ. Ở tỏi đen, quá trình kháng này lại có Tác dụng gấp đôi. Ở trong tỏi đen, S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, thúc đẩy mạnh mẽ năng lực tự bảo vệ của thân thể chống lại Các tác nhân vi sinh vật gây bệnh.
Tăng chức năng miễn dịch:
Tỏi đen có thể cải thiện chức năng miễn dịch tế bào của cơ thể, chức năng miễn dịch dịch thể và chức năng miễn dịch không đặc hiệu. Theo Một vài báo cáo, allicin ở nồng độ hợp lý có Công dụng tăng hoạt tính Các thực bào lymphô cyte đặc biệt là với thực bào CD4 giúp cơ thể bảo vệ màng tế bào chống tổn thương nhiễm dung nhan thể ADN; Kháng virus; phòng trừ nhiễm trùng.
Săn sóc da; thúc đẩy mọc tóc, đen tóc:
Vitamin B2 có trong tỏi đen khác hẳn vitamin B2 tổng hợp hóa học, chúng là chất xúc tác duy trì vẻ đẹp khỏe mạnh cho làn da, trông nom da hiệu quả.
Tỏi đen có chứa dầu dễ bay hơi có thể gia tăng lưu lượng máu đến Các tuyến bã nhờn để thúc đẩy sự tăng cường trưởng của tóc. Tỏi nghiền bôi lên da đầu, có thể cải tiến sự tăng trưởng tóc, loại bỏ gàu.
Hợp chất lưu huỳnh có trong tỏi đen kích thích thần kinh, kích thích sự lưu thông của máu và mồ hôi, có thể thúc đẩy tăng trưởng tóc. "Tỏi đen có chứa tyrosine" (yrosine) có thể làm cho tóc đen.
Chống lão hóa:
Tỏi đen được khẳng định có đặc điểm chống ô-xy hóa cao gấp 2 lần tỏi Bình thường. Những chất chống ô-xy hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa, giúp làm giảm bớt quá trình lão hóa, kéo dài tuổi xuân. năng lực chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi Những tổn hại do Những gốc tự do mang lại. Chính vì lẽ đó tỏi đen trở thành loại thực phẩm lý tưởng để tương trợ chữa trị cho Các bệnh mạn tính (gây ra bởi Các tế bào bị hư tổn do Những gốc tự do) như là bệnh tim, bệnh Alzheimer, Các tình huống về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và rất nhiều loại bệnh kinh niên khác.
Điều chỉnh lượng đường trong máu:
Tỏi đen có Tác dụng tăng cường sự giải phóng Insulin tự do trong máu, tăng cường chuyển hóa glucose trong gan - giảm bớt lượng đường trong máu và trong nước tiểu (tác dụng tương đương với Tolbutamid, một loại sunfamid điều trị tiểu đường type II). Do vậy sử dụng tỏi luôn luôn hàng ngày có thể chữa bệnh tiểu đường type II cho bệnh nhân nhờ 3 - 10 năm, đồng thời người bị bệnh phải tuân thủ nghiêm ngặt Các điều cấm kỵ với người bệnh tiểu đường.
Giảm bớt nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt:
Theo một báo cáo mới; bữa ăn có Allium có thể giảm bớt khoảng 63% nguy cơ bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Nghiên cứu cho thấy mỗi ngày ăn một tép tỏi đen có thể đạt được hiệu quả để ngăn chặn "ung thư tuyến tiền liệt.
Bổ não:
"Tỏi đen có thể thúc đẩy và phát huy vai trò của vitamin B1 - và tăng cường chức năng của quá trình oxy hóa carbohydrate, cung cấp đủ năng lượng cho Các tế bào não, làm cho suy nghĩ là nhanh nhẹn.
"Lai" amino acid có thể thúc đẩy phát triển não bộ. Sự tham gia axit glutamic trong protein và chuyển hóa đường của não, thúc đẩy quá trình oxy hóa, cải tiến hoạt động thần kinh trung ương, duy trì và cải thiện chức năng của não, thôi thúc sự thông minh. Vitamin-C cũng có thể có thể khiến cho tính thấm thành mạch thần kinh, mềm mại có được bổ sung dinh săn sóc của não bộ một Phương pháp kịp thời, Chính vì thế giúp não bộ khỏe mạnh, thông minh.
Tham khảo: Cách sử dụng tỏi đen đúng cách!
quyetbds91- Cấp 1
- Bài gửi : 43
Điểm : 3302
Like : 0
Tham gia : 16/03/2016
Similar topics
» Bệnh trĩ, nguyên do và phương pháp chữa trị bệnh hiệu quả
» Bệnh trĩ là gì – Tìm hiểu về bệnh trĩ
» Tìm hiểu về căn bệnh mất tóc ở phụ nữ
» Tìm hiểu bệnh sùi mào gà ở nữ
» Dấu hiệu mắc bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả
» Bệnh trĩ là gì – Tìm hiểu về bệnh trĩ
» Tìm hiểu về căn bệnh mất tóc ở phụ nữ
» Tìm hiểu bệnh sùi mào gà ở nữ
» Dấu hiệu mắc bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết