Hướng dẫn món gà đông tảo nấu bí ngô
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Hướng dẫn món gà đông tảo nấu bí ngô
Những ngày cuối tháng hai âm lịch, thời tiết vẫn còn mưa phùn và hơi se lạnh, chúng ta hàng ngày vẫn ăn những món ăn quen thuộc tới mức nhàm chán. Hôm nay,chúng ta hãy cùng nhau thử nghiệm một món ăn mới, món ăn rất phù hợp với tiết trời mùa xuân và lại có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao. Vâng, món ăn là sự kết hợp giữa một loại thịt ga dong tao giong quý và bí ngô dân dã để tạo nên một món ăn hấp dẫn nhưng lại vô cùng dễ thực hiện. Nào, chúng ta cùng bắt đầu thử làm món ăn đặc biệt này nhé:
Đầu tiên, nguyên liệu cần có như sau:
- gà đông tảo phần đùi và cánh 350g
-1/4 quả bí ngô
-50g nấm hương
-gừng, vừng rang
-hạt tiêu
-xì dầu và các loại gia vị thông thường khác
-hành lá,mùi tàu
Chế biến:
-gà đông tảo thuần chủngrửa sạch, chặt miếng vừa ăn, đem ướp với các loại gia vị cho ngấm
-bỏ một chút gừng vào cho thơm
-nấm hương rửa sạch, thái làm đôi.
- bí ngô gọt sạch vỏ, thái miếng vừa ăn rồi ướp với 1 chút đường.
-sau khi gà ngấm gia vị, cho lên chảo xào sơ cho thịt gà săn lại, sau đó bỏ bí ngô và nấm hương vào đảo cùng.
- sau khi xào xơ tất cả nguyên liệu thì cho 2 bát con nước vào nồi, vặn to lửa đun cho tới khi gà đủ mềm, bí ngô chín và nước chỉ còn sền sệt thì cho hành lá, mùi tầu vào cho thơm.
Vậy là món ăn gà đông tảo nấu bí ngô đã xong, thịt gà khi chín vừa mềm, mà vẫn săn, bí ngô chín bở, nước canh ngọt ngào tròn vị . Chúc các bạn sẽ nấu thành công món ăn này cho gia đình mình nhé.
Đầu tiên, nguyên liệu cần có như sau:
- gà đông tảo phần đùi và cánh 350g
-1/4 quả bí ngô
-50g nấm hương
-gừng, vừng rang
-hạt tiêu
-xì dầu và các loại gia vị thông thường khác
-hành lá,mùi tàu
Chế biến:
-gà đông tảo thuần chủngrửa sạch, chặt miếng vừa ăn, đem ướp với các loại gia vị cho ngấm
-bỏ một chút gừng vào cho thơm
-nấm hương rửa sạch, thái làm đôi.
- bí ngô gọt sạch vỏ, thái miếng vừa ăn rồi ướp với 1 chút đường.
-sau khi gà ngấm gia vị, cho lên chảo xào sơ cho thịt gà săn lại, sau đó bỏ bí ngô và nấm hương vào đảo cùng.
- sau khi xào xơ tất cả nguyên liệu thì cho 2 bát con nước vào nồi, vặn to lửa đun cho tới khi gà đủ mềm, bí ngô chín và nước chỉ còn sền sệt thì cho hành lá, mùi tầu vào cho thơm.
Vậy là món ăn gà đông tảo nấu bí ngô đã xong, thịt gà khi chín vừa mềm, mà vẫn săn, bí ngô chín bở, nước canh ngọt ngào tròn vị . Chúc các bạn sẽ nấu thành công món ăn này cho gia đình mình nhé.
seotn- Cấp 2
- Bài gửi : 78
Điểm : 3621
Like : 0
Tham gia : 19/08/2015
Similar topics
» Xem hướng nhà hướng Đông năm 2016- Sim năm sinh
» Căn hộ 72 m2 chung cư Green House - Ct 17 Việt Hưng, hướng của Đông Nam- Đông Bắc
» Thiết kế nội thất quán cafe: Đồng Dao- khúc giao mùa của hương vị đồng quê
» THIẾT KẾ NỘI THẤT QUÁN CAFE: ĐỒNG DAO - KHÚC GIAO MÙA CỦA HƯƠNG VỊ ĐỒNG QUÊ
» Chính chủ bán chung cư xa la hà đông tòa ct6b ct6c 61,6m2 62,6m2 hướng đông nam giá gốc thấp chênh rẻ nhất thị trường
» Căn hộ 72 m2 chung cư Green House - Ct 17 Việt Hưng, hướng của Đông Nam- Đông Bắc
» Thiết kế nội thất quán cafe: Đồng Dao- khúc giao mùa của hương vị đồng quê
» THIẾT KẾ NỘI THẤT QUÁN CAFE: ĐỒNG DAO - KHÚC GIAO MÙA CỦA HƯƠNG VỊ ĐỒNG QUÊ
» Chính chủ bán chung cư xa la hà đông tòa ct6b ct6c 61,6m2 62,6m2 hướng đông nam giá gốc thấp chênh rẻ nhất thị trường
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết