hướng dẫn làm món Gà Đông Tảo hầm sâm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

hướng dẫn làm món Gà Đông Tảo hầm sâm Empty hướng dẫn làm món Gà Đông Tảo hầm sâm

Bài gửi by seotn 1/4/2016, 16:54

Từ lâu, Gà Đông Tảo đã được biết đến là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam, là giống gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, người dân trước đây thường dùng để cúng tế lễ tết, hội hè, hay tiến Vua. 
hướng dẫn làm món Gà Đông Tảo hầm sâm Ga-dong-tao-sinh-san
Gà Đông Tảo chế biến được nhiều món ăn như : Da gà bóp thính, gà hấp nấm, chân gà hầm thuốc bắc… là những món ăn ngon, bổ dưỡng, đậm đà bản sắc vùng quê Hưng Yên.
Gà Đông Tảo là loài gà được nuôi ở chuồng rộng rãi, được thả cho chạy nhảy và đặc biệt được nuôi bằng cám tự nhiên, không tăng trọng nên chất lượng thịt rất ngon, săn chắc. Gà Đông Tảo có đôi chân rất to, khi thịt ra chân màu hơi đỏ, da bụng hơi sần sùi, có thịt màu hơi đậm, dễ nhận biết bằng mắt thường.
hướng dẫn làm món Gà Đông Tảo hầm sâm Mon-an-ga-dong-tao16
Hôm nay, chúng ta cùng tham khảo cách làm một món ăn giúp hồi phục trí lực, bồi bổ sức khỏe, rất thích hợp dùng cho những dịp cuối tuần, sau một tuần làm việc căng thẳng. Vâng, đó chính là món Gà Đông Tảo hầm sâm.
Nguyên liệu cần có:
-Thục địa: 30gr
-Đỗ trong :50gr
-Cam thảo:50gr
-Táo đỏ/đen: 5 trái
-Đẳng sâm: 10gr
-Kỷ tử: 50r
-Hoài sơn: 10gr
-Đường phèn: 15gr
Gia vị thuốc bắc nên được rửa qua nước lạnh trước khi nấu.
Chế biến:
- Đun sôi 2l nước
- Thả chân, cánh và đầu gà vào, vớt hết bọt
- Cho các nguyên liệu trên vào nồi, tiếp tục đun và vớt bọt
- Cho nhỏ lửa liu riu, và nước lên tăm sôi cho gà được mềm
-Nướng vàng 1 nhánh gừng đã cạo sạch vỏ
-Nhỏ lửa cho gừng vào hầm chung.
-Khi gà mềm, nêm thêm ít muối trắng và tắt bếp
avatar
seotn
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 78
Điểm : 3609
Like : 0
Tham gia : 19/08/2015

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết