Món ngon mỗi ngày tôm suông giò heo cực hấp dẫn của người nam bộ
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Món ngon mỗi ngày tôm suông giò heo cực hấp dẫn của người nam bộ
Để có một mon ngon moi ngay đặc trưng nhất của người Nam Bộ với hương vị vô cùng đặc biệt "suông tôm Giò Heo" cực ngon và bổ dưỡng. Dưới đây là 3 cách đơn giản cho một thực đơn mọi người tham khảo:
Đây là món am thuc ăn đặc trưng của người Nam bộ, rất ngon và lạ, giúp thực đơn của gia đình thêm phong phú.
1. SƠ CHẾ:
– Nấu nước dùng bằng xương heo, tôm khô và 50g hành tím nướng. Cho thịt giò heo và 1/3 lượng tôm vào luộc chín trong nồi nước dùng, thịt cắt lát vừa ăn, tôm bóc bỏ vỏ, chừa đuôi.
– Tôm bóc vỏ, đập dập. Cho tôm ,cá thác lác, lòng trắng trứng, ½ M đầu hành lá băm, 1/2m đường, 1/2m tiêu, 1m bột năng và 1m hạt nêm Ajingon vào cối quết nhuyễn, đập cho dẻo rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 10 phút.
– Các loại rau rửa sạch, để ráo, Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
2. THỰC HIỆN:
– Tạo hình chả suông: ép tôm đã quết lên bản dao, dùng đũa nhúng dầu xắn tôm thành miếng vừa ăn cho vào nồi nước dùng đang sôi , chả suông vừa nổi lên là chín.
– Nêm nước dùng với 1m đường phèn, 1m muối, 1M nước mắm, 1m dầu điều, 1m bột ngọt AJINOMOTO và 2m hạt nêm Ajingon. Cho 1M nước bột năng cho nước dùng có độ sánh nhẹ, thêm hành phi vào rồi tắt bếp.
3. CÁCH DÙNG:
– Cho giá chần, xà lách, rau thơm vào tô, thêm bún, chả suông, thịt giò heo và tôm luộc lên mặt, chan nước dùng vào, rắc tiêu và hành ngò lên trên. Ăn kèm xố tương LISA và chanh, ớt tùy khẩu vị.
Muốn nước dùng có màu cam nhạt, rang vỏ và đầu tôm cho khô để nấu nước dùng rồi lọc lại
>> Xem thêm: Xem boi tình yêu chuẩn xác nhất.
Đây là món am thuc ăn đặc trưng của người Nam bộ, rất ngon và lạ, giúp thực đơn của gia đình thêm phong phú.
1. SƠ CHẾ:
– Nấu nước dùng bằng xương heo, tôm khô và 50g hành tím nướng. Cho thịt giò heo và 1/3 lượng tôm vào luộc chín trong nồi nước dùng, thịt cắt lát vừa ăn, tôm bóc bỏ vỏ, chừa đuôi.
– Tôm bóc vỏ, đập dập. Cho tôm ,cá thác lác, lòng trắng trứng, ½ M đầu hành lá băm, 1/2m đường, 1/2m tiêu, 1m bột năng và 1m hạt nêm Ajingon vào cối quết nhuyễn, đập cho dẻo rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 10 phút.
– Các loại rau rửa sạch, để ráo, Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
2. THỰC HIỆN:
– Tạo hình chả suông: ép tôm đã quết lên bản dao, dùng đũa nhúng dầu xắn tôm thành miếng vừa ăn cho vào nồi nước dùng đang sôi , chả suông vừa nổi lên là chín.
– Nêm nước dùng với 1m đường phèn, 1m muối, 1M nước mắm, 1m dầu điều, 1m bột ngọt AJINOMOTO và 2m hạt nêm Ajingon. Cho 1M nước bột năng cho nước dùng có độ sánh nhẹ, thêm hành phi vào rồi tắt bếp.
3. CÁCH DÙNG:
– Cho giá chần, xà lách, rau thơm vào tô, thêm bún, chả suông, thịt giò heo và tôm luộc lên mặt, chan nước dùng vào, rắc tiêu và hành ngò lên trên. Ăn kèm xố tương LISA và chanh, ớt tùy khẩu vị.
Muốn nước dùng có màu cam nhạt, rang vỏ và đầu tôm cho khô để nấu nước dùng rồi lọc lại
>> Xem thêm: Xem boi tình yêu chuẩn xác nhất.
amedia123- Cấp 1
- Bài gửi : 13
Điểm : 3211
Like : 0
Tham gia : 18/03/2016
Similar topics
» miến lươn - món ngon cho người sành ăn Bạn là người sành ăn, yêu thích ẩm thực ngon nhưng cũng không muốn bị lên cân? Vậy thì
» miến lươn - món ngon cho người sành ăn Bạn là người sành ăn, yêu thích ẩm thực ngon nhưng cũng không muốn bị lên cân? Vậy thì
» miến lươn - món ngon cho người sành ăn Bạn là người sành ăn, yêu thích ẩm thực ngon nhưng cũng không muốn bị lên cân? Vậy thì
» miến lươn - món ngon cho người sành ăn, hãy đến để thưởng thức ngay nhé
» Bún suông món ngon mỗi ngày
» miến lươn - món ngon cho người sành ăn Bạn là người sành ăn, yêu thích ẩm thực ngon nhưng cũng không muốn bị lên cân? Vậy thì
» miến lươn - món ngon cho người sành ăn Bạn là người sành ăn, yêu thích ẩm thực ngon nhưng cũng không muốn bị lên cân? Vậy thì
» miến lươn - món ngon cho người sành ăn, hãy đến để thưởng thức ngay nhé
» Bún suông món ngon mỗi ngày
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết