Nước cốt dâu tằm chữa bách bệnh
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Nước cốt dâu tằm chữa bách bệnh
Quả dâu rất giàu chất dinh dưỡng, ăn mềm, chua ngọt, nhiều nước, có thể ăn tươi, ngâm rượu, làm nước giải khát, làm mứt, làm vị thuốc… đều tốt và được mọi người ưa chuộng.
Ngoài việc là một thứ trái cây dân dã và ngon miệng, quả dâu tằm còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe vì có chứa nhiều caroten, lượng vitamin C khá cao và axit hữu cơ... giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Quả dâu tằm được Đông y sử dụng làm thuốc trong các trường hợp: Người cao tuổi hay bị táo bón; Phụ nữ bế kinh; Người hay đổ nhiều mồ hôi, trẻ con mồ hôi trộm; Đau nhức khớp; Người thận yếu dẫn đến di tinh, hoạt tinh, không kiểm soát được nên xuất tinh sớm; Rụng tóc, tóc bạc sớm...
Ngoài các công dụng nói trên, bạn có thể dùng nước cốt dâu tằm, cao dâu tằm 15-20 ml mỗi ngày, uống rượu dâu tằm khai vị trước khi ăn hoặc uống vào mỗi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp ngủ ngon giấc. Dâu tươi dầm nhỏ thêm ít đường, ăn mỗi ngày 50-100 gr hoặc chế xirô dâu tằm để dùng đều rất tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, phải lưu ý là dâu có tính mát nên không dùng cho người hay lạnh bụng, sôi bụng, tiêu chảy, viêm loét dạ dày.
[/size]
Đặc biệt, nước cốt dâu tằm có mùi vị rất thơm ngon (thời gian ủ khoảng 2 tuần), uống 1-2 ly nhỏ trước và sau bữa ăn kích thích ăn ngon miệng và ngủ tốt, chữa được nhức mỏi cơ, khớp. Ngoài ra nước dâu tằm lên men này rất tốt cho sức khỏe chị em phụ nữ: làm cho da dẻ hồng hào, giúp máu huyết lưu thông tốt, kinh nguyệt đều đặn, ngủ ngon giấc…
Mùa hè, thời tiết nóng bức mà được thưởng thức một cốc nước cốt dâu tằm thì thật tuyệt. Nước cốt dâu tằm không những mang đến cảm giác mát mẻ, sảng khoái cho những ngày hè mà còn có nhiều tác dụng chữa bệnh.[/size]
Nước cốt dâu tằm Đà Lạt
Ngoài việc là một thứ trái cây dân dã và ngon miệng, quả dâu tằm còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe vì có chứa nhiều caroten, lượng vitamin C khá cao và axit hữu cơ... giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Dâu tằm Đà Lạt
[size]Quả dâu tằm được Đông y sử dụng làm thuốc trong các trường hợp: Người cao tuổi hay bị táo bón; Phụ nữ bế kinh; Người hay đổ nhiều mồ hôi, trẻ con mồ hôi trộm; Đau nhức khớp; Người thận yếu dẫn đến di tinh, hoạt tinh, không kiểm soát được nên xuất tinh sớm; Rụng tóc, tóc bạc sớm...
Ngoài các công dụng nói trên, bạn có thể dùng nước cốt dâu tằm, cao dâu tằm 15-20 ml mỗi ngày, uống rượu dâu tằm khai vị trước khi ăn hoặc uống vào mỗi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp ngủ ngon giấc. Dâu tươi dầm nhỏ thêm ít đường, ăn mỗi ngày 50-100 gr hoặc chế xirô dâu tằm để dùng đều rất tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, phải lưu ý là dâu có tính mát nên không dùng cho người hay lạnh bụng, sôi bụng, tiêu chảy, viêm loét dạ dày.
[/size]
[size]
Đặc biệt, nước cốt dâu tằm có mùi vị rất thơm ngon (thời gian ủ khoảng 2 tuần), uống 1-2 ly nhỏ trước và sau bữa ăn kích thích ăn ngon miệng và ngủ tốt, chữa được nhức mỏi cơ, khớp. Ngoài ra nước dâu tằm lên men này rất tốt cho sức khỏe chị em phụ nữ: làm cho da dẻ hồng hào, giúp máu huyết lưu thông tốt, kinh nguyệt đều đặn, ngủ ngon giấc…
Mùa hè, thời tiết nóng bức mà được thưởng thức một cốc nước cốt dâu tằm thì thật tuyệt. Nước cốt dâu tằm không những mang đến cảm giác mát mẻ, sảng khoái cho những ngày hè mà còn có nhiều tác dụng chữa bệnh.[/size]
phanhue- Cấp 1
- Bài gửi : 37
Điểm : 3335
Like : 0
Tham gia : 11/01/2016
Similar topics
» Bột quế kết hợp với mật ong chữa bách bệnh
» Hoa đu đủ đực bài thuốc dân gian chữa "bách bệnh" thần kì
» Đề phòng bênh cũ chưa chữa, nhiễm bệnh mới ở bệnh viện nhé bạn
» chữa bệnh bằng nước cốt nhàu
» [Toàn Quốc] Bệnh Gút Bệnh GOUT VÀ Thước Chữa Bệnh Gút
» Hoa đu đủ đực bài thuốc dân gian chữa "bách bệnh" thần kì
» Đề phòng bênh cũ chưa chữa, nhiễm bệnh mới ở bệnh viện nhé bạn
» chữa bệnh bằng nước cốt nhàu
» [Toàn Quốc] Bệnh Gút Bệnh GOUT VÀ Thước Chữa Bệnh Gút
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết