Ăn trứng luộc tốt cho sức khỏe theo lời khuyên của chuyên gia

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Ăn trứng luộc tốt cho sức khỏe theo lời khuyên của chuyên gia Empty Ăn trứng luộc tốt cho sức khỏe theo lời khuyên của chuyên gia

Bài gửi by socialnv112 10/3/2016, 14:22

Trứng là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh với nhiều thành phần khác nhau. Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn trứng luộc mỗi ngày để có một sức khỏe tốt.
Tin làm đẹp khác:
>>>>> Tuyệt chiêu giảm cân sau sinh các mẹ nên áp dụng
>>>>> Những cách giảm cân hiệu quả an toàn không cần nhịn ăn
>>>>> Bí quyết giúp bạn giảm cân nhanh nhất
Nhiều người phân vân nên cho trẻ ăn loại trứng nào để đảm bảo dinh dưỡng.Về điều này, bác sĩ Hải cho hay, một quả trứng gà ta nặng khoảng 40 g, trong khi trứng vịt nặng 70 g, tính cả vỏ. Nếu bỏ vỏ,100 g trứng gà tương đương 3 quả, còn 100 g trứng vịt tương đương 1,5 quả.
“Nếu tính các vi chất dinh dưỡng thì trứng gà cao hơn trứng vịt, nhất là hàm lượng kẽm, vitamin A, vitamin D và chất đạm. Ngược lại, chất béo trong trứng gà lại thấp hơn nên ít gây đầy bụng, khó tiêu. Do đó, cha mẹ nên cho trẻ trẻ ăn trứng gà”, bác sĩ Hải - Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho hay.
Mặc dù trứng là thực phẩm tốt nhưng không nên cho trẻ ăn quá nhiều, do hàm lượng chất béo cao dễ dẫn đến đầy bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hoá.
Trứng rán hoặc ốp khi dùng lửa to cũng dễ khiến bên ngoài cháy trong khi bên trong chưa chín. Lúc đó, lòng trắng trứng bị cháy sẽ khó hấp thu, lại tiêu hủy các vitamin tan trong nước như vitamin B1, B2, còn lòng đỏ chưa được tiệt khuẩn nếu có. Vì vậy, khi rán hoặc ốp trứng, bạn nên để lửa nhỏ, thời gian lâu để lòng đỏ chín.
“Nếu ăn trứng gà sống, tỷ lệ hấp thu và tiêu hóa chỉ được 40%, trứng luộc là 100%, trứng rán chín là 98,5%, trứng rán già 81%, trứng ốp 85%, trứng chưng 87,5%. Do đó, chúng ta nên ăn trứng luộc chín tới, không những bảo đảm được chất dinh dưỡng như protein, lipid, khoáng chất... mà các vitamin cũng bị mất đi ít”, bác sĩ Hải cho hay.
Chuyên gia khuyến cáo nên căn cứ vào tháng tuổi của trẻ để cung cấp số lượng khác nhau. Cụ thể: trẻ 6-7 tháng tuổi chỉ nên ăn 1/2 lòng trứng gà/bữa, ăn 2-3 lần/tuần; trẻ 8-12 tháng tuổi ăn 1 lòng đỏ/bữa, 3-4 bữa trứng/ tuần; trẻ 1-2 tuổi nên ăn 3-4 quả trứng/tuần, ăn cả lòng trắng; riêng trẻ từ 2 tuổi trở lên có thể ăn 1 quả/ngày, có thể ăn cháo trứng, trứng luộc, trứng rán đúc thịt hoặc trứng sốt cà chua ăn với cơm, tốt nhất là ăn trứng luộc chín tới.
Bác sĩ Hải cho biết đường sinh dục của gà có rất nhiều vi khuẩn nên cả trong và ngoài trứng gà đều có thể nhiễm khuẩn, đặc biệt là Salmonella - yếu tố gây ngộ độc thức ăn. Vì vậy, cha mẹ tuyệt đối không nên cho trẻ ăn trứng sống hay hòa tan trong cháo nóng, canh nóng mà nên luộc hoặc nấu chín để phòng nhiễm khuẩn...
Ngoài ra, lòng trắng trứng sống còn có một chất chống lại biotin (vitamin H), cản trở hấp thu dưỡng chất này. Vitamin H là yếu tố không thể thiếu trong quá trình sử dụng protein và đường - bột, cần thiết cho sự phát triển bình thường của cơ thể. Vì vậy, nếu bạn ăn trứng sống hoặc chín tái đều có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.
socialnv112
socialnv112
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 126
Điểm : 3649
Like : 0
Tham gia : 06/10/2015

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết