Vịt nướng Vân Đình thơm ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Vịt nướng Vân Đình thơm ngon
Từ lâu món vịt nướng Vân Đình đã nổi tiếng là một món ăn ngon , bổ dưỡng mà chúng ta có thể dễ dàng tìm và thưởng thức tại các quán ăn. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp chế biến món vịt nướng Vân Đình thơm ngon và hấp dẫn ngay tại gia đình của mình.
Phương pháp làm vịt nướng Vân Đình ngay tại nhà.
Nguyên liệu để làm vịt nướng Vân Đình :
– 1 con vịt Vân Đình (Có thể dùng vịt cỏ để thay thế)
– 1 củ giềng, 1 củ tỏi
– 3 khúc sả, 2 củ hành tím
– 1 thìa mẻ, 2 thìa sa tế
– Gia vị: Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, mật ong.
Các bước làm vịt nướng Vân Đình đơn giản :
Bước 1: Vịt cỏ phải chọn con vịt bánh tẻ tức là không quá non (thịt nhão và ít thịt) cũng không quá già (cứng và dai).
Lúc làm lông xong bạn nhớ sát muối và rượu cho hết hôi rồi mổ phanh ra, bỏ nội tạng, rửa sạch lại và để ráo nước.
Bước 2: Chế biến hỗn hợp ướp vịt các bạn cho giềng, tỏi, hành giã nhuyễn, sả thái nhỏ, sa tế, mẻ, tiêu, đường, nước mắm, bột canh vào bát rồi trộn đều.
Dùng chổi sơn nhỏ sạch để quét hoặc rưới hỗn hợp lên mình vịt, xoa đều gia vị để cho vịt ngấm đều, các bạn để gia vị ngấm tầm 30 phút là được.
Bước 3: Cho vịt vào phên nướng, kẹp chặt, cho lên nướng bếp than, khi nướng bạn để chiếc quạt nho nhỏ để thổi khói đi.
Nướng đến khi thấy thịt vịt thơm và vàng xuộm là được. (Trong khi nướng, nếu bạn cảm thấy da vịt khô, bạn lại phết hỗn hợp nước ướp vịt lúc nãy lên mình vịt và nướng tiếp).
Bước 4: Cho tỏi đập dập vào xì dầu để tạo ra món nước chấm ngon nhất, các bạn có thể cho thêm chút ớt nếu ăn được cay.
Như vậy là món vịt nướng Vân Đình ngon , bổ dưỡng đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công.
http://vuadaubep247.blogspot.com/2016/02/cach-lam-vit-nuong-van-inh-on-gian-tai.html
Phương pháp làm vịt nướng Vân Đình ngay tại nhà.
Nguyên liệu để làm vịt nướng Vân Đình :
– 1 con vịt Vân Đình (Có thể dùng vịt cỏ để thay thế)
– 1 củ giềng, 1 củ tỏi
– 3 khúc sả, 2 củ hành tím
– 1 thìa mẻ, 2 thìa sa tế
– Gia vị: Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, mật ong.
Các bước làm vịt nướng Vân Đình đơn giản :
Bước 1: Vịt cỏ phải chọn con vịt bánh tẻ tức là không quá non (thịt nhão và ít thịt) cũng không quá già (cứng và dai).
Lúc làm lông xong bạn nhớ sát muối và rượu cho hết hôi rồi mổ phanh ra, bỏ nội tạng, rửa sạch lại và để ráo nước.
Bước 2: Chế biến hỗn hợp ướp vịt các bạn cho giềng, tỏi, hành giã nhuyễn, sả thái nhỏ, sa tế, mẻ, tiêu, đường, nước mắm, bột canh vào bát rồi trộn đều.
Dùng chổi sơn nhỏ sạch để quét hoặc rưới hỗn hợp lên mình vịt, xoa đều gia vị để cho vịt ngấm đều, các bạn để gia vị ngấm tầm 30 phút là được.
Bước 3: Cho vịt vào phên nướng, kẹp chặt, cho lên nướng bếp than, khi nướng bạn để chiếc quạt nho nhỏ để thổi khói đi.
Nướng đến khi thấy thịt vịt thơm và vàng xuộm là được. (Trong khi nướng, nếu bạn cảm thấy da vịt khô, bạn lại phết hỗn hợp nước ướp vịt lúc nãy lên mình vịt và nướng tiếp).
Bước 4: Cho tỏi đập dập vào xì dầu để tạo ra món nước chấm ngon nhất, các bạn có thể cho thêm chút ớt nếu ăn được cay.
Như vậy là món vịt nướng Vân Đình ngon , bổ dưỡng đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công.
http://vuadaubep247.blogspot.com/2016/02/cach-lam-vit-nuong-van-inh-on-gian-tai.html
_________________
Hãy tham khảo các món ăn ngon , dễ làm tại đây : http://phamhieublog.tin.vn/
ngokinh1991- Cấp 0
- Bài gửi : 5
Điểm : 3203
Like : 0
Tham gia : 29/02/2016
Tuổi : 33
Đến từ : ha noi
Similar topics
» Nướng thực phẩm thơm ngon bằng bếp nướng điện với mẹo ướp gia vị chuẩn
» Thơm ngon, lạ miệng với món sò huyết nướng bằng bếp nướng điện
» Gà nướng mật ong thơm ngon
» Hướng dẫn làm gà nướng mật ong thơm ngon
» Sườn nướng Hàn Quốc thơm ngon đậm vị
» Thơm ngon, lạ miệng với món sò huyết nướng bằng bếp nướng điện
» Gà nướng mật ong thơm ngon
» Hướng dẫn làm gà nướng mật ong thơm ngon
» Sườn nướng Hàn Quốc thơm ngon đậm vị
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết