Công Dụng Thần Kì Của Củ Gai Không Thể Không Biết
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Công Dụng Thần Kì Của Củ Gai Không Thể Không Biết
Củ gai tươi được rất nhiều bà bầu trên toàn quốc tin tưởng sử dụng và có hiệu quả rất tốt trong việc điều trị: Động thai , Dọa sảy, Bong màng nuôi thai ( bong rau thai) , Tụ dịch sau màng nuôi, Chữa các triệu chứng ra máu tươi, ra máu đen, ra dịch nâu, đau bụng khi mang thai.
1. GIỚI THIỆU CỦ GAI TƯƠI
- Là phần rễ của cây gai, có màu nâu, hình dáng thon dài, đường kính khoảng 2 đến 4cm,độ dài 10 - 40 cm .
- Người ta đào rễ và củ về rửa sạch đất, cắt thái miếng có thể dùng tươi hoặc để nguyên rồi phơi khô hay sấy khô.
- Theo vị đông y: Củ gai có tính ngọt, hàn, không độc. Củ gai tươi có tác dụng tả nhiệt, tán ứ, chữa đơn độc, thông các chứng lâm (đi đái dắt) chữa sang lở, thông tiểu tiện. Thường dùng làm thuốc.
2. CÔNG DỤNG THẦN KÌ CỦA CỦ GAI
Củ gai tươi là một loại dược liệu quý trong đông y có tác dụng như sau. Dùng để:
- An thai: Củ gai tươi có tác dụng rất tốt cho người mẹ mang thai. Có thể dùng cho người mang thai như một loại thực phẩm bổ dưỡng an thai, nấu với gà ác, móng giò, bồ câu...thành các món ăn bổ dưỡng hoặc luộc ăn, đun sắc nước để uống hàng ngày.
- Chữa động thai: Khi có các dấu hiệu mang thai bị ra huyết đỏ hoặc nâu, đái đục, đái ra máu, bong nhau thai, tụ dịch màng nuôi, bong màng nuôi nếu sử dụng củ gai cho hiệu quả cực kì tốt. Có thể nói là tác dụng rất thần kì đã được nhiều người sử dụng và có kết quả rất tốt mà không phải ai cũng biết để dùng nó. Có rất nhiều bà mẹ bị động thai, dọa sảy thai đã giữ được con nhờ củ gai.
- Củ gai tươi có thể dùng kết hợp với thuốc tây mà không gây tác dụng phụ.Ta có thể dùng củ gai đến khi khỏi hẳn thì thôi và nên uống càng sớm càng tốt (nên dùng ít nhất trong 1 tuần).
- Ngoài ra củ gai tươi còn có tác dụng tốt trong các trường hợp : có thai đau bụng, nước vàng đỏ vẫn chảy rỉ, sa dạ con, viêm tử cung, trĩ, xích bạch đới. lợi tiểu tiện, chữa tiểu tiện đục, đi tiểu ra máu, viêm tử cung.
3. HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG CỦ GAI
Cách bảo quản củ gai: Dùng đến đâu rửa đến đó, không nên rửa tất cả để giữ được độ tươi của củ gai. Phần còn lại chưa dùng đến thì gói kín trong túi nilon hoặc giấy báo và cất dưới ngăn mát tủ lạnh.( Củ gai bảo quản theo cách trên thì để được khoảng 15 đến 20 ngày, nếu muốn giữ được lâu hơn thì nên rửa sạch thái lát rồi phơi khô).
Cách sơ chế: Cạo nhẹ phần vỏ đen bên ngoài củ gai hoặc nhanh nhất có thể dùng búi sắt cọ xoong nồi, giẻ rửa bát để cọ sạch, không nên gọt hay tước phần vỏ bỏ đi vì phần vỏ rất bổ. Dùng được cả phần củ và rễ.
Cách dùng và liều lượng dùng
- Có thể ăn sống, nướng, luộc, thái lát đun nước.
- Đối với trường hợp động thai, tụ dịch sau màng nuôi,ra huyết nâu (đỏ), rau bị bóc tách 1 phần (hay còn gọi là bong màng nuôi, bong rau…) nên dùng củ gai tối thiểu trong một tuần để cầm máu và cho thai ổn định: 3 ngày đầu mỗi ngày dùng 150g – 200g củ gai rửa sạch thái lát mỏng đun với 800 ml - 1 lít nước trong khoảng 20-30 phút, đun khoảng 2-3 lần/ 1 ngày. 4 ngày sau mỗi ngày dùng 100g và nấu như trên thay nước uống. Phần củ sau khi đun 2-3 lần nên ăn hết, không nên bỏ đi.
- Đối với trường hợp dùng củ gai để an thai: Mỗi ngày dùng 100g củ gai sắc như trên, ngày uống 2 lần hoặc dùng 200g củ gai tươi đã rửa sạch, cắt lát mỏng hầm với gà, bồ câu, móng giò, chân dê, dạ dày, tim lợn….để dùng 2-3 lần một tuần. Có thể dùng đến khi sinh mà không sợ sót rau.
- Đối với trường hợp ra máu đỏ sẫm: lượng dùng như phần 1 nhưng cho thêm vài ngọn ngải cứu hoặc tía tô.
- Một số trường hợp dọa sảy thai hoặc bong rau thai nặng ( 30% trở lên ) ngoài uống nước củ gai sắc có thể củ gai tươi đã sơ chế sạch để ăn sống hoặc xay ra rồi hòa với nước rồi uống sẽ có khả năng giữ được thai.
- Đối với sản phụ bị nghén nhiều có thể thêm 1 vài đốt mía, cỏ ngọt, cam thảo hoặc đường phèn cho dễ uống hơn.
4. LIÊN HỆ MUA CỦ GAI
TUYỆT ĐỐI KHÔNG MUA RỄ CỦ GAI không có nguồn gốc rõ ràng. Trên nhiều trang mạng xã hội có bán rễ củ gai giúp an thai. Nhiều mẹ bầu tự ý mua rễ củ gai không rõ nguồn gốc có thể gây nguy hiểm. Nếu chẳng may dùng rễ củ gai nhầm sang loại khác có độc thì sẽ gây nguy hại cho cả mẹ và thai.Hình ảnh củ gai mới đào - sau khi sơ chế - sau khi đã sắc
( Nguồn: Đông Y Thái Phương)
ĐÔNG Y THÁI PHƯƠNG có hơn 3 mẫu cây gai đã trên 10 năm tuổi và hiện đang phát triển rộng. Được vận chuyển về Hà Nội trong ngày nên rất đảm bảo được độ tươi cũng như nguồn gốc.. Giá tốt nhất thị trường cho các mẹ, đã được nhiều người trên các diễn đàn lớn như lamchame và webtretho sử dụng nên mọi người yên tâm!GIÁ: 300.000/1kg ( Loại lâu năm )
+ Giao hàng tận nơi
+ Chuyển hàng Toàn Quốc
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0163 249 6789
ĐỊA CHỈ MUA CỦ GAI Ở HÀ NỘI: Số 3 ngõ 135 Hồ Đắc Di –Đống Đa - Hà Nội
meyeucon23- Cấp 0
- Bài gửi : 3
Điểm : 3206
Like : 0
Tham gia : 24/02/2016
Similar topics
» Công dụng tuyệt vời của nước uống Collagen không phải ai cũng biết
» Đặc biệt sản phẩm dầu làm bóng somat được chế tạo với công thức dùng để bảo vệ những vật dụng bằng thủy tinh
» Dùng máy rửa bát có bền không bạn đã biết?
» Sư tử kỳ lân nghê phong thủy công dụng và cách dùng cách phân biệt
» Công dụng sữa ong chúa bạn cần biết
» Đặc biệt sản phẩm dầu làm bóng somat được chế tạo với công thức dùng để bảo vệ những vật dụng bằng thủy tinh
» Dùng máy rửa bát có bền không bạn đã biết?
» Sư tử kỳ lân nghê phong thủy công dụng và cách dùng cách phân biệt
» Công dụng sữa ong chúa bạn cần biết
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết