Trổ tài nội trợ với món lợn mán nướng bì

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Trổ tài nội trợ với món lợn mán nướng bì Empty Trổ tài nội trợ với món lợn mán nướng bì

Bài gửi by anhtran 17/2/2016, 15:11

Thịt lợn mán tự thân đã là một món ngon với phần thịt săn chắc và ít mỡ. Mọi người thường lựa chọn những cách chế biến đơn giản để làm nổi bật hương vị thuần nhất của món ăn. Vậy nhưng tại sao bạn không thử khoe khéo với gia đình về tài nấu nướng bản thân vơi món lợn mán nướng giòn bì
 
Nguyên liệu

-         - 1,5kg thịt ba chỉ
-         - 10 ml rượu gạo
-         - 15gr muối tinh
-         - 5gr đường
-         - 2,5gr ngũ vị hương
-         - 2gr hạt tiêu trắng
-         - 2,5ml giấm gạo
-         - 120gr muối biển

Chế biến 
                                 

Bước 1. Sơ chế
-         - Phần thịt đem rửa qua với nước sạch, thấm khô và để ráo.
-         - Dùng rượu gạo chà xát vào phần thịt, lưu ý không để dây vào phần bì.
-         - Chuẩn bị gia vị ướp: trộn đều đường, muối tinh, ngũ vị hương và hạt tiêu trắng với nhau. Sau đó xát phần hỗn hợp này lên phần thịt và ướp lạnh khoảng 12-24 giờ.

Trổ tài nội trợ với món lợn mán nướng bì Lon-man-nuong2
Bước 2. Nướng thịt
-         - Mang phần thịt đã ướp ra khỏi tủ lạnh, để nguội, dùng dĩa nhọn châm bì.
-         - Lót một tấm giấy bạc lên khay nướng, gấp các mép xung quanh cao hơn so với miếng thịt khoảng 2.5cm.
-         - Đặt thịt vào khay nướng, để phần bì quay lên trên.
-         - Dùng giấm gạo chà lên phần bì. Phủ muối biển lên trên bề mặt bì.
-         - Làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ 375oF. Sau đó, đặt thịt lợn mán vào nướng khoảng 1 tiếng rưỡi.
-         - Lấy thịt ra khỏi lò, đặt lại giá đỡ trong lò xuống vị trí thấp nhất, gạt phần muối phía trên bì lợn ra. Lót miếng giấy bạc ở giá đỡ, đặt phần thịt lợn vào giá và nướng tiếp trong vòng 10 – 15 phút nữa.
Bước 3. Trình bày                                        
-         - Khi bì lợn giòn và có màu vàng đều, tắt lò và lấy phần thịt đặt trên thớt. Chờ nguội bớt rồi thái thịt ra thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Trổ tài nội trợ với món lợn mán nướng bì Lon-man-nuong1
Lưu ý
-         - Phần thịt lợn mán có mùi hôi rất đặc trưng, bạn nên dùng rượu xát kĩ để khử bớt mùi hôi. Tránh xát vào phần bì bởi sẽ làm bì mềm, khi nướng không còn giòn. Tuyệt đối không thay rượu gạo bằng các loại khác bởi có thể làm thay đổi mùi vị của thịt.
-         - Vì thịt nướng tảng lớn, vậy nên nếu bạn càng để gia vị lâu thì phần thịt càng ngấm gia vị hơn. Một mẹo nhỏ dành cho bạn, sau khi ướp gia vị, bạn có thể dùng tay để vỗ hoặc bóp đều miếng thịt để ngấm vị đều hơn. Đồng thời, bạn nên ướp luôn phần bì, bởi thịt nướng sau khi thái nhỏ thì phần bì là nơi giữ vị nhiều hơn.
-         - Thịt ba chỉ nướng tảng rất dày, nên bạn cần tản đều nhiệt lượng để thịt chín kĩ. Do đó, đừng quên gấp cao mép giấy bạc.
-         - Phần muối đắp lên nhằm giữ nhiệt cho phần bì là tránh mất độ ẩm vì lượng mỡ của thịt lợn mán khá ít. Bạn nên đánh 1 quả trứng vào phần muối để tạo độ kết dính tốt hơn.
-         - Nếu phần thịt ba chỉ lợn mán có dính cả phần sườn thì nướng thêm 20 phút nữa trước khi gỡ phần muối.
-         - Thịt heo dùng nóng với cơm trắng, có thể chấm thêm với xì dầu tỏi ớt hay ăn kèm cùng hành muối, dưa chua rất ngon.
 
Bạn đã ghi chép công thức trên chưa, không quá khó đúng không? Khác với những món ăn quen thuộc như thịt lợn mán xào sả ớt, thịt lợn mán luộc hay hấp, món thịt lợn mán nướng giòn bì này thu hút mọi người ở phần gia vị thơm ngon và kết cấu giòn rụm. Sự đối lập giữa phần thịt mềm thơm và lớp bì giòn tan sẽ mang đến một trải nghiệp thúi vị và đầy hấp dẫn.
avatar
anhtran
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 95
Điểm : 3652
Like : 0
Tham gia : 05/07/2015

http://399best.com/

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết