Cách chọn bếp công nghiệp cho nhà hàng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cách chọn bếp công nghiệp cho nhà hàng Empty Cách chọn bếp công nghiệp cho nhà hàng

Bài gửi by nicbap94 28/1/2016, 10:25

Để lựa chọn bếp công nghiệp cho nhà hàng thì ngoài yếu tố thương hiệu, công suất, nguyên liệu sử dụng thì kích thước bếp công nghiệp cũng là một trong những yếu tố bạn cần phải chú ý.
Vậy làm thế nào để lựa chọn bếp công nghiệp cho nhà hàng phù hợp nhất?
Cách chọn bếp công nghiệp cho nhà hàng
Khi lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng, ngoài vấn đề về công năng, chất lượng, nguyên liệu sử dụng bếp, kiểu dáng, loại bếp thì yếu tố kích thước bếp công nghiệp sao cho phù hợp với nhà hàng là điều tối quan trọng cần tính đến. Nếu lựa chọn được kích thước bếp công nghiệp nhà hàng không chỉ giúp người đầu bếp dễ dàng khi sử dụng mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp cho nhà bếp.

Cách chọn bếp công nghiệp cho nhà hàng Cach-chon-bep-cong-nghiep-cho-nha-hang
Đâu là chuẩn để lựa chọn kích thước bếp công nghiệp cho nhà hàng?
Ước tính lượng khách trong những giờ cao điểm của những ngày bận rộn: Luôn tính toán số lượt khách hàng phục vụ trong những ngày cao điểm và bình thường, sử dụng con số này để lên kế hoạch chuẩn bị chế biến thực phẩm trong ngày cho hợp lí và lựa chọn công suất, kích thước cho thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng.

Kích thước bếp công nghiệp chuẩn cho nhà hàng
Thế nào là kích thước bếp công nghiệp lý tưởng cho nhà hàng?
Sẽ thật khó chịu nếu tủ bếp nấu nướng lại không có kích thước hợp lý. Khi đó, công việc làm bếp sẽ trở nên khó khăn, để cảm thấy thoải mái hơn trong công việc tốt nhất người làm chủ cần biết những tiêu chuẩn nhất định trong thiết kế không gian bếp công nghiệp. Thế nào là kích thước bếp công nghiệp lý tưởng, điều này được xác định trên 2 cơ sở chính đó là không gian nhà bếp – vị trí đặt bếp và yếu tố thuận tiện cho sử dụng.

Xem xét vị trí thích hợp đặt bếp công nghiệp phù hợp
Cân nhắc với không gian nhà bếp để chọn một chiếc bếp công nghiệp sao cho hợp lý. Tránh để nơi dễ bị ướt, đảm bảo bếp không bị ảnh hưởng, bền hơn tránh những hư hỏng không cần thiết như hoen gỉ, nước đọng lại trên tủ hay ướt các nguồn cung cấp điện. Tùy thuộc vào từng điều kiện không gian bếp chật - hẹp, mà có thể chọn các bếp công nghiệp với kích thước lớn, hoặc thay thế bếp công nghiệp lớn bằng nhiều bếp công nghiệp có kích thước nhỏ tương đương.

Bếp công nghiệp hiện nay có rất nhiều loại như bếp đơn, bếp đôi, bếp ba, bếp công nghiệp có quạt thổi, bếp công nghiêp có họng đốt, bếp công nghiệp đơn có bầu nước, bếp công nghiệp đôi có bầu nước có gáy, bếp công nghiệp có bầu nước,…Bếp âu công nghiệp, bếp á,..
Thuận tiện cho người sử dụng
Với chiều cao trung bình của người Việt Nam thì thông số kích thước tủ bếp công nghiệp như sau được xem là hợp lý:
Chiều cao của bếp bao gồm cả tủ bếp trên và dưới từ 2250-2300mm (chưa bao gồm phào, chỉ trang trí dày từ 40mm – 100mm).


  • Kích thước tủ dưới cao từ 800 – 850mm, sâu 600mm (bao gồm cả mặt đá).

  • Kích thước của tủ trên tiêu chuẩn cao 800 – 900mm, sâu 350mm.

  • Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới: 500 – 650mm.


Kích thước bếp công nghiệp inox lý tưởng cho nhà hàng cho việc đun nấu thường dài tối thiểu là 2,5m. Chiều dài mặt bàn bếp càng lớn thì việc bố trí thêm lò nướng hay máy rửa bát càng dễ dàng. Tuy nhiên, trong trường hợp này, tủ bếp được sử dụng trong nhà hàng nên quây gọn để đầu bếp và các nhân viên tiện di chuyển. Ngoài ra, tủ bếp phía dưới còn cần có nhiều khoang chứa và phụ kiện đi kèm để chứa xoong nồi, bình gas, máy lọc nước.
Tuỳ vào từng không gian đặt bếp và nhu cầu sử dụng bếp công nghiệp thì mỗi loại bếp được thiết kế theo kiểu khác nhau cũng như kích thước và công suất khác nhau.
Bạn đang cần sự tư vấn thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng của mình? PANAMA là thương hiệu inox chuyên cung cấp các thiết bị bếp nhà hàng sẽ giúp bạn điều này. Hãy liên hệ với PANAMA qua số hotline: 097.2222.958
Những kinh nghiệm lựa chọn bên trên cho tiêu chuẩn kích thước bếp công nghiệp phổ biến hy vọng bạn không quá khó khăn để lựa chọn được sản phẩm ưng ý cho không gian bếp công nghiệp nhà hàng của mình.
Nguồn: http://bepcongnghieppanama.com/cach-chon-bep-cong-nghiep-cho-nha-hang/
nicbap94
nicbap94
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 55
Điểm : 3364
Like : 0
Tham gia : 18/12/2015

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết