Những điều bạn chưa biết về hoa anh đào
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Những điều bạn chưa biết về hoa anh đào
Không chỉ là quốc hoa của đất nước mắt trời mọc, hoa anh đào còn được sử dụng rất nhiều trong ngành ẩm thực để tạo nên hương vị đặc sắc và tăng thêm vẻ đẹp cho những món ăn. Vậy hãy cùng với phong ve Thai Airways khám phá những món ăn độc đáo được làm từ những cánh hoa anh đào tuyệt đệp tại Hàn Quốc.
Sakura Tea
Sakura Tea là loại trà truyền thống lâu đời của Nhật Bản, thường được pha từ cánh hoa ướp muối để giữ nguyên màu và hương vị. Đây là loại trà đuợc nguời dân Nhật Bản sử dụng thường xuyên trong đám cưới bởi hương vị thanh khiết, vẻ đẹp tao nhã và đem lại may mắn cho tất cả mọi người. Vị của trà anh đào khá giống với hồng trà nhưng tinh tế hơn nhiều nhờ mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng.
Sakura mochi
Sakura mochi là món bánh không thể không nhắc tới mỗi mùa hoa đào nở. Món bánh nếp truyền thống của Nhật Bản này làm từ cánh hoa đào ướp muối, thường bán vào tháng 3, tháng 4 đầu năm, đặc biệ t là trong Lễ hội búp bê Nhật Bản Hina Matsuri.
Sakura Yokan
Món thạch rau câu đuợc sử dụng cho những ngày hè nóng nực. Yokan là một loại thạch làm từ bột rau câu của Nhật, phổ biến đuợc sử dụng nhiều nhất là nhân đậu đỏ. Mỗi miếng Yokan giống như một tác phẩm nghệ thuật trang trí vô cùng tinh tế và đẹp mắt, khiến nhiều người thậm chí còn không nỡ ăn món ăn độc đáo này.Sakura Cheese là món bánh kem đặc biệt kết hợp giữa hai màu hồng và màu trắng, tạo nên hương vị tinh tế mới với mùi vị ngọt ngào của hương hoa với vị kem thanh mát từ pho mát.
Sakura macaron
Sakura macaron là một ví dụ tuyệt vời về sự kết hợp tao nhã giữa ẩm thực phương Tây và ẩm thực truyền thống Nhật Bản. Những chiếc bánh macaron nhỏ xinh luôn là những món bánh ngọt được giới trẻ Nhật Bản yêu thích nhất.
Không chỉ kết hợp với bánh ngọt, hoa anh đào còn được tán ra thành bột tẩm ướp vào các loại mỳ để tạo ra màu hồng độc đáo. Món mỳ lạnh sakura rất được người Nhật yêu thích vào mùa hè đặc biệt khi ăn kèm với nước tương thượng hạng.Bí quyết giữ hoa anh đào tươi đẹp có thể dùng cả năm là ướp muối những bông hoa xinh đẹp đó. Nguyên tắc chọn hoa anh đào để muối khô khá nghiêm khắc và khắt khe, phải là những bông đã nở khoảng 7 phần và còn nguyên phần cuống hoa. Từ nhiều thế kỷ trước, người Nhật ngâm hoa anh đào tươi trong giấm mơ để giữ nguyên màu hồng đặc trưng, sau đó ngâm tiếp với muối và để trong khoảng thời gian 3-4 tuần mới đem phơi khô. Đây là phương pháp truyền thống để lưu giữ nguyên vẹn màu sắc và hương vị hoa anh đào trong suốt cả năm.
Ngoài những món ăn được làm từ hoa anh đào, các bạn cũng có thể khám phá nhiều địa danh du lịch nổi tiếng tại Hàn Quốc. Ngoài ra, vào dịp cuối năm có nhiều hãng vé có nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn như phong ve Asiana Airlines hay hãng vé VietjetAir và rất nhiều hãng vé khác.
Sakura Tea
Sakura Tea là loại trà truyền thống lâu đời của Nhật Bản, thường được pha từ cánh hoa ướp muối để giữ nguyên màu và hương vị. Đây là loại trà đuợc nguời dân Nhật Bản sử dụng thường xuyên trong đám cưới bởi hương vị thanh khiết, vẻ đẹp tao nhã và đem lại may mắn cho tất cả mọi người. Vị của trà anh đào khá giống với hồng trà nhưng tinh tế hơn nhiều nhờ mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng.
Sakura mochi
Sakura mochi là món bánh không thể không nhắc tới mỗi mùa hoa đào nở. Món bánh nếp truyền thống của Nhật Bản này làm từ cánh hoa đào ướp muối, thường bán vào tháng 3, tháng 4 đầu năm, đặc biệ t là trong Lễ hội búp bê Nhật Bản Hina Matsuri.
Sakura Yokan
Món thạch rau câu đuợc sử dụng cho những ngày hè nóng nực. Yokan là một loại thạch làm từ bột rau câu của Nhật, phổ biến đuợc sử dụng nhiều nhất là nhân đậu đỏ. Mỗi miếng Yokan giống như một tác phẩm nghệ thuật trang trí vô cùng tinh tế và đẹp mắt, khiến nhiều người thậm chí còn không nỡ ăn món ăn độc đáo này.Sakura Cheese là món bánh kem đặc biệt kết hợp giữa hai màu hồng và màu trắng, tạo nên hương vị tinh tế mới với mùi vị ngọt ngào của hương hoa với vị kem thanh mát từ pho mát.
Sakura macaron
Sakura macaron là một ví dụ tuyệt vời về sự kết hợp tao nhã giữa ẩm thực phương Tây và ẩm thực truyền thống Nhật Bản. Những chiếc bánh macaron nhỏ xinh luôn là những món bánh ngọt được giới trẻ Nhật Bản yêu thích nhất.
Không chỉ kết hợp với bánh ngọt, hoa anh đào còn được tán ra thành bột tẩm ướp vào các loại mỳ để tạo ra màu hồng độc đáo. Món mỳ lạnh sakura rất được người Nhật yêu thích vào mùa hè đặc biệt khi ăn kèm với nước tương thượng hạng.Bí quyết giữ hoa anh đào tươi đẹp có thể dùng cả năm là ướp muối những bông hoa xinh đẹp đó. Nguyên tắc chọn hoa anh đào để muối khô khá nghiêm khắc và khắt khe, phải là những bông đã nở khoảng 7 phần và còn nguyên phần cuống hoa. Từ nhiều thế kỷ trước, người Nhật ngâm hoa anh đào tươi trong giấm mơ để giữ nguyên màu hồng đặc trưng, sau đó ngâm tiếp với muối và để trong khoảng thời gian 3-4 tuần mới đem phơi khô. Đây là phương pháp truyền thống để lưu giữ nguyên vẹn màu sắc và hương vị hoa anh đào trong suốt cả năm.
Ngoài những món ăn được làm từ hoa anh đào, các bạn cũng có thể khám phá nhiều địa danh du lịch nổi tiếng tại Hàn Quốc. Ngoài ra, vào dịp cuối năm có nhiều hãng vé có nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn như phong ve Asiana Airlines hay hãng vé VietjetAir và rất nhiều hãng vé khác.
Similar topics
» Những điều bạn chưa biết về cách Chữa hôi miệng
» Những điều bạn có thể chưa biết về máy bộ đàm
» Những điều chưa biết về bạc 92,5
» Những điều bạn chưa biết về máy chủ ảo VPS
» Những điều tuyệt vời của gel trị mụn mà bạn gái chưa biết
» Những điều bạn có thể chưa biết về máy bộ đàm
» Những điều chưa biết về bạc 92,5
» Những điều bạn chưa biết về máy chủ ảo VPS
» Những điều tuyệt vời của gel trị mụn mà bạn gái chưa biết
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết