Khuôn làm giò xào - Món ngon ngày Tết

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Khuôn làm giò xào - Món ngon ngày Tết Empty Khuôn làm giò xào - Món ngon ngày Tết

Bài gửi by cuocsongmuonmau 24/1/2016, 23:03

Vào dịp Tết nguyên đán với các món quen thuộc như bánh trưng, gà luộc…thì món giò xào cũng là một trong các món không thể thiếu mâm cỗ cũng ngày tết. Thay vì đi mua các bạn có thể làm giò xào ngay tại gia đình, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh vừa thêm không khí quây quần cho ngày Tết. 
Món ăn này được làm từ các bộ phận của thủ lợn, cùng nấm hương và mộc nhĩ, giò xào có vị giòn và thơm ngon của các gia vị gói kèm. Hãy cùng học cách làm giò xào và tự tay mình làm để Tết năm nay có món giò xào thơm ngon, hấp dẫn và đảm bảo an toàn thực phẩm các bạn nhé.
Bước 1: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm vào 1 chút nước ấm rồi rửa sạch sau đó thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ đập dập rồi băm nhỏ.
Khuôn làm giò xào - Món ngon ngày Tết Cach-lam-gio-xao-031
Cách làm giò xào – mộc nhĩ thái sợi – cach lam gio xao ngon
Thịt chân giò, tai lợn cạo rửa sạch sẽ cho hết lông và mùi hôi, lưỡi lợn bạn đem chần qua nước sôi để dễ cạo bỏ phần màng trắng trên bề mặt lưỡi. Sau đó đun sôi nước cho khoảng 1 thìa dấm và 1 ít muối rồi bỏ tất cả các loại thịt vào luộc qua cho hết những bọt bẩn trong thịt và khi thái sẽ dễ hơn, đun khoảng 2 p thì vớt ra, mang xả qua nước lạnh cho thịt nhanh nguội và không bị thâm.
Khuôn làm giò xào - Món ngon ngày Tết Cach-lam-gio-xao-04
Cách làm giò xào – cach lam gio xao ngon – luộc qua thịt
Bước 2: Thái các loại thịt thành từng miếng mỏng rồi ướp thịt với 1 ít mắm, hạt nêm và gia vị trong khoảng 30p.
Khuôn làm giò xào - Món ngon ngày Tết Cach-lam-gio-xao-05
Cách làm giò xào – ướp thịt
Bước 3: Cho 1 ít dầu vào chảo đun nóng rồi cho hành vào phi thơm, sau đó cho thịt vừa ướp vào xào cùng. Đảo đều tay khi xào và để lửa vừa cho thịt được chín đều, cho thêm 1 chút mắm vào thịt cho vừa ăn vì mắm sẽ làm cho thịt dậy mùi và thơm hơn xào trong khoảng 10p đến khi thịt săn lại. Sau đó cho nấm hương và mộc nhĩ đã thái nhỏ vào xào cùng, khi thịt hơi cháy cạnh, tất cả nguyên liệu chín và ngấm gia vị thì rắc 1 chút hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp. Bạn cần chú ý trong khi xào thịt nếu xào quá kỹ thì giò sẽ khô, thịt xào chưa đủ độ thì giò sẽ không được thơm. Vì thế chỉ xào đến khi thịt tiết mỡ và hơi cháy cạnh là được.
Khuôn làm giò xào - Món ngon ngày Tết Cach-lam-gio-xao-06
Cách làm giò xào – cach lam gio xao ngon xào thịt
Bước 4: Bạn cần chuẩn bị sẵn vài tấm lá chuối rửa sạch và hơ qua lửa cho lá mềm, cuốn thịt sẽ dễ dàng hơn. Khi thịt vừa xào xong, trong khi vẫn còn nóng nhanh tay cho thịt ra lá đã được chuẩn bị sẵn rồi gói lại và dùng lạt buộc cho chắc. Sau đó sử dụng các vật nặng để ép giò như thới gỗ, nồi…với cách này thì bạn không cần để trong tủ lạnh mà vẫn có cây giò chắc nịch và để được lâu.
Nếu không có lá chuối bạn có thể sử dụng bằng chai nhựa hoặc khuôn bằng inox: Khi thịt còn nóng dùng thìa xúc thịt và khuôn, vừa cho thịt vào vừa dùng thìa ấn thit xuống. Sau đó vặn vít để nén thịt, để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1-2h.
Khuôn làm giò xào - Món ngon ngày Tết Cach-lam-gio-xao-07
Cách làm giò xào – cho thịt vào khuôn
Cách làm giò xào cũng không quá phức tạp chỉ cần 1 chút khéo léo, tỉ mỉ là bạn đã có 1 cây giò thơm ngon. Những miếng giò béo ngậy , giòn sần sật đậm đà cùng với vị thơm của hạt tiêu. Đây sẽ là món ăn rất ngon để bạn trổ tài trong dịp tết sắp đến hoặc có thể sử dụng để làm quà biếu. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món giò xào!
Những nguyên liệu như thịt lợn, mộc nhĩ... bạn có thể dễ dàng mua được ở ngoài chợ, nhưng bạn đang băn khoăn Khuôn làm giò xào sẽ mua ở đâu? Bigmua xin giới thiệu với bạn: Khuôn làm giò xào
Thông tin sản phẩm:
+ Sản phẩm làm từ inox, không gây độc hại
+ Có thể làm được từ 0.5 kg - 1.5 kg giò thành phẩm
Sản phẩm 100% inox, bóng đẹp không han rỉ trong quá trình sử dụng.
Khuôn làm giò bao gồm : Thân khuôn giò + 2 đáy ép giò + chốt đỡ đáy khuôn + tay đỡ vít + thanh ren ép giò. Các chi tiết hoàn toàn bằng inox 100%.

Cool.jpg" style="width: 640px;height: 490px" alt="" />
(Khuôn làm giò xào (loại 1kg))
Khuôn làm giò xào - Món ngon ngày Tết Untitled-6(5)
(Khuôn làm giò xào (loại 1kg))
cuocsongmuonmau
cuocsongmuonmau
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 61
Điểm : 3351
Like : 0
Tham gia : 07/01/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết