Thực phẩm này tết trong tủ lạnh
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Thực phẩm này tết trong tủ lạnh
1. Sữa chua
Sữa chua là một trong những thực phẩm bạn nên có trong tủ lạnh ngày Tết. Bởi vào những ngày Tết việc ăn uống thất thường và ăn quá nhiều các loại thịt, bánh, quả, hạt… khiến bạn bị đầy bụng, khó tiêu. Sữa chua sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa.
2. Thịt, cá
Ngày Tết mọi người thường ăn ít, nhưng không vì thế mà bạn bỏ qua việc dự trữ thịt, cá. Đặc biệt, một số món như chả giò, cháo cá không thể thiếu thịt, cá tươi. Hãy mua thịt, cá về làm và rửa thật sạch, để ráo nước, sau đó cho vào túi hút chân không (túi này có bán ngoài siêu thị) bảo quản trong ngăn đá. Làm như thế thịt, cá sẽ luôn tươi và không có mùi khó chịu khi nấu.
3. Rau
Bên cạnh thịt, cá, bạn nên trữ các loại rau mồng tơi, rau muống, rau cải, xà lách, bí xanh, mướp, dưa leo… Các món từ rau sẽ giúp bạn dễ ăn hơn rất nhiều. Để rau được lâu ngày mà vẫn tươi, không sợ héo là rau khi mua về chỉ việc cắt gốc, rửa thật sạch sau đó chúc phần gốc xuống rồi dàn đều rau xung quanh rổ thưa, để nơi thoáng gió từ sáng đến chiều cho ráo nước. Cuối cùng mới cho rau vào bịch (không cột đầu) để hở bao, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
4. Trái cây
Trái cây cũng không thể thiếu trong tủ lạnh ngày Tết. Bạn nên mua những loại trái cây để được lâu ngày và cả nhà đều thích. Những loại trái cây nên mua như xoài, dưa, bưởi, cam vàng…cần tránh mua trái cây chỉ để được vài ngày khi chưa kịp dùng đã hỏng. Để bảo quản trái cây, bạn chỉ cần rửa sạch, lau khô rồi có thể để bên ngoài hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh.
5. Thực phẩm đông lạnh
Thức ăn chế biến sẵn đông lạnh hiện tại rất phong phú về chủng loại như sản phẩm sơ chế, sản phẩm tinh chế, đồ ăn nhanh hay loại thức ăn cần phải làm chín trước khi ăn. Vào những ngày Tết bận rộn, không phải lúc nào bạn cũng sẵn sàng để vào bếp. Dự trữ thực phẩm đông lạnh trong tủ lạnh sẽ giúp bạn tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn chỉ nên lựa chọn loại thực phẩm đông lạnhcó thương hiệu, được đảm bảo cho những ngày Tết.
6. Gia vị
Những gia vị không thể thiếu trong các món ăn ngày Tết. Vì thế, bạn nên lưu trữ trong tủ lạnh những gia vị dùng cho 3 – 5 ngày Tết như cà chua, chanh, hành tây, hành lá, rau thơm các loại, gừng, sả, lá chanh, thì là, ớt…
Similar topics
» Sai lầm trong việc để thực phẩm trong ngăn đông lạnh
» Mẹo vặt giữ thực phẩm chuẩn bài trong tủ lạnh
» bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
» Nhiệt độ tiêu chuẩn bảo quản thực phẩm trong kho lạnh
» Sodium hydrosulfite trong dệt nhuộm; tẩy trắng bột giấy, đất sét cao lanh và thực phẩm
» Mẹo vặt giữ thực phẩm chuẩn bài trong tủ lạnh
» bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
» Nhiệt độ tiêu chuẩn bảo quản thực phẩm trong kho lạnh
» Sodium hydrosulfite trong dệt nhuộm; tẩy trắng bột giấy, đất sét cao lanh và thực phẩm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết