tìm mua Nhãn Lồng Hưng Yên
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
tìm mua Nhãn Lồng Hưng Yên
hôm nay xin kể câu chuyện tìm mua Nhãn Lồng Hưng Yên XỊN mỏi mắt của các bà nội chợ để thêm một kinh nghiệm hữu ích khi đi mua hàng chuẩn cho mọi người nhé .
Thưa các bạn : khi vào chính vụ nhãn 1kg nhãn lồng Hưng Yên bán tại các vườn đã có giá 50.000 – 60.000 đồng/kg thế mà tại nhiều nơi loại nhãn này bán trên thị trường hiện có giá chỉ 25.000 30.000 đồng do đó chắc chắn đây là hàng giả thương hiệu.
>>long nhãn, chung cư nha trang, ga dong tao
Sành ăn cũng khó phân biệt Tại Hà Nội và một số thành phố lớn, mặt hàng nhãn khá dồi dào với giá 25.000 – 30.000 đồng/kg. Chị Bùi Thị Thanh, chuyên buôn nhãn từ chợ Long Biên về bán lẻ cho biết, đó là nhãn các tỉnh và nhãn Thái Lan. Anh Lã Văn Tuân, một người chuyên trồng nhãn ở xã Phương Chiểu, huyện Tiên Lữ,
Hưng Yên cho biết: “Chúng tôi là người vùng nhãn còn không phân biệt hết các loại nhãn, nói gì người tiêu dùng. Đến người sành ăn cũng phải cho nhãn vào miệng mới nhận được hương vị nhãn lồng Hưng Yên “xịn” hay “rởm”. Còn nhìn thì biết nhãn đẹp hay xấu thôi, làm sao biết được nhãn ướp hóa chất hay không?”. Chị Đặng Thị Đảm, bán trái cây ở chợ Tam Đa (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, nhãn lồng Hưng Yên khi chín quả có màu vàng, quả to, vỏ (da) trơn bóng. Bóc lớp vỏ mỏng thấy cùi dày và trong, hạt nhỏ, nước ngọt thơm mát, ăn sần sật, giòn thơm rất riêng biệt. Nhãn Hưng Yên, Hương Chi (lai) vỏ dày hơn, cùi nhãn dày, vị ngọt đượm.
Nhãn là một trong những loại hoa quả được nhiều người ưu thích. Chị Đảm cho biết thêm, nhãn Thái Lan do vận chuyển từ 1 2 ngày mới về tới chợ đầu mối, nên hay bị tẩm ướp chất bảo quản, hoặc do đóng trong thùng kín nên dễ bị nhũn hơn nhãn ta. Vỏ quả nhãn Thái Lan mỏng, dễ bị tách hoặc chỉ cần ngâm trong nước là hỏng ngay. Nếu nhập nhãn về bán trong 3 ngày chưa hết coi như lỗ vốn. Phân biệt nhãn Thái Lan khá dễ bởi vỏ sáng, mùi hắc lạ, không thơm.
Đặc biệt khi mới mở thùng nhãn mùi sẽ xông lên cùng với bụi trắng. Còn theo anh Tuân cho biết, trước kia, do thời gian vận chuyển lâu nên bà con nông dân hay dùng thuốc tím bảo quản nhãn và làm vỏ quả nhãn bóng, đẹp hơn, nhưng sẽ làm mất mùi thơm tự nhiên của nhãn. Vì thế, nông dân chuộng dùng lưu huỳnh (diêm sinh) để bảo quản nhãn và chống côn trùng. Lưu huỳnh cũng làm nhãn đổi màu vỏ, mất mùi thơm tự nhiên và nhiều hạt trắng li ti bám vào cuống nhãn, nhưng ở nồng độ cho phép có thể bảo quản nhãn 5 7 ngày.
Thưa các bạn : khi vào chính vụ nhãn 1kg nhãn lồng Hưng Yên bán tại các vườn đã có giá 50.000 – 60.000 đồng/kg thế mà tại nhiều nơi loại nhãn này bán trên thị trường hiện có giá chỉ 25.000 30.000 đồng do đó chắc chắn đây là hàng giả thương hiệu.
>>long nhãn, chung cư nha trang, ga dong tao
Sành ăn cũng khó phân biệt Tại Hà Nội và một số thành phố lớn, mặt hàng nhãn khá dồi dào với giá 25.000 – 30.000 đồng/kg. Chị Bùi Thị Thanh, chuyên buôn nhãn từ chợ Long Biên về bán lẻ cho biết, đó là nhãn các tỉnh và nhãn Thái Lan. Anh Lã Văn Tuân, một người chuyên trồng nhãn ở xã Phương Chiểu, huyện Tiên Lữ,
Hưng Yên cho biết: “Chúng tôi là người vùng nhãn còn không phân biệt hết các loại nhãn, nói gì người tiêu dùng. Đến người sành ăn cũng phải cho nhãn vào miệng mới nhận được hương vị nhãn lồng Hưng Yên “xịn” hay “rởm”. Còn nhìn thì biết nhãn đẹp hay xấu thôi, làm sao biết được nhãn ướp hóa chất hay không?”. Chị Đặng Thị Đảm, bán trái cây ở chợ Tam Đa (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, nhãn lồng Hưng Yên khi chín quả có màu vàng, quả to, vỏ (da) trơn bóng. Bóc lớp vỏ mỏng thấy cùi dày và trong, hạt nhỏ, nước ngọt thơm mát, ăn sần sật, giòn thơm rất riêng biệt. Nhãn Hưng Yên, Hương Chi (lai) vỏ dày hơn, cùi nhãn dày, vị ngọt đượm.
Nhãn là một trong những loại hoa quả được nhiều người ưu thích. Chị Đảm cho biết thêm, nhãn Thái Lan do vận chuyển từ 1 2 ngày mới về tới chợ đầu mối, nên hay bị tẩm ướp chất bảo quản, hoặc do đóng trong thùng kín nên dễ bị nhũn hơn nhãn ta. Vỏ quả nhãn Thái Lan mỏng, dễ bị tách hoặc chỉ cần ngâm trong nước là hỏng ngay. Nếu nhập nhãn về bán trong 3 ngày chưa hết coi như lỗ vốn. Phân biệt nhãn Thái Lan khá dễ bởi vỏ sáng, mùi hắc lạ, không thơm.
Đặc biệt khi mới mở thùng nhãn mùi sẽ xông lên cùng với bụi trắng. Còn theo anh Tuân cho biết, trước kia, do thời gian vận chuyển lâu nên bà con nông dân hay dùng thuốc tím bảo quản nhãn và làm vỏ quả nhãn bóng, đẹp hơn, nhưng sẽ làm mất mùi thơm tự nhiên của nhãn. Vì thế, nông dân chuộng dùng lưu huỳnh (diêm sinh) để bảo quản nhãn và chống côn trùng. Lưu huỳnh cũng làm nhãn đổi màu vỏ, mất mùi thơm tự nhiên và nhiều hạt trắng li ti bám vào cuống nhãn, nhưng ở nồng độ cho phép có thể bảo quản nhãn 5 7 ngày.
seotn- Cấp 2
- Bài gửi : 78
Điểm : 3620
Like : 0
Tham gia : 19/08/2015
Similar topics
» Bán long nhãn lồng hưng yên sấy khô - kim yến
» Long nhãn Hưng Yên ngon mua ở đâu
» Cách làm long nhãn hưng yên kim yến
» Long Nhãn Phố Hiến Hưng Yên
» Cách chọn long nhãn hưng yên ngon nhất
» Long nhãn Hưng Yên ngon mua ở đâu
» Cách làm long nhãn hưng yên kim yến
» Long Nhãn Phố Hiến Hưng Yên
» Cách chọn long nhãn hưng yên ngon nhất
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết