Bí quyết làm món mứt cùi bưởi cực ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Bí quyết làm món mứt cùi bưởi cực ngon
Mứt tết là một món ăn chơi không thế thiếu trong dịp tết, sau mâm cỗ ngày tết mọi người thường ngồi bên nhau cùng nhâm nhi các loại mứt cùng ly trà nóng cùng nhau ôn lại chuyện đã qua. Mứt bưởi lạ miệng hấp dẫn thực khách với cách làm vô cùng đơn giản.
Chuẩn bị các nguyên liệu
Để làm mứt cùi bưởi các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
- Bưởi loại to: 1 quả, 250gr đường
- Một ít nước lạnh, 1 muỗng canh muối
Các bước làm:
Bước 1:Bưởi rửa sạch, gọt bỏ phần vỏ xanh và lấy phần cùi trằng
Thái miếng hơi to và dài
Bước 2: Bóp nhẹ cùi bưởi với muối ở trong âu, bóp nhẹ để cùi không bị hỏng. Sau đó rửa qua nước lạnh nhiều lần. Cuối cùng bóp nhẹ để cho ra hết nước.
Cho cùi bưởi vào nồi nước đã sôi và luộc chừng 3 phút, sau đó lấy ra
Bước 4: Trong một nồi nước sôi mới cho cùi bưởi vào và nấu khoảng 3 phút nữa thì lấy ra và cho vào âu nước đá ngâm chừng 20 phút
Bước 5: Cho nước ra khỏi âu, ấn nhẹ tay cho nước trong cùi bưởi ra bớt. Cho 70gr đường vào âu cùi bưởi trộn đều và ướp khoảng 3 tiếng
Bước 6: Cho 120gr đường trằng vào chảo cùng một ít nước lạnh và nấu tan đường với lửa nhỏ
Bước 7: Cho cùi bưởi đã ướp vào chảo và sến tới lúc đường thấm hết vào cùi bưởi và khô lại thì tắt bếp
Xếp mứt cùi bưởi lên khay sau đó phơi nắng khoảng 2 tiếng cho mứt khô ráo.
Khi mứt cùi bưởi được phơi nắng, bạn cho từng miếng mứt vào chén đường (50gr đường) cho đường bám quanh miếng mứt.
Cuối cùng cho mứt vào hũ bảo quản nơi thoáng mát.
Mứt cùi bưởi là một mót mứt khá mới lạ nhưng rất bùi thơm và sẽ làm cho mâm cỗ ngày tết của gia đình bạn thêm phong phú hơn đó. Hãy làm và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt cùi bưởi này nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu
Để làm mứt cùi bưởi các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
- Bưởi loại to: 1 quả, 250gr đường
- Một ít nước lạnh, 1 muỗng canh muối
Các bước làm:
Bước 1:Bưởi rửa sạch, gọt bỏ phần vỏ xanh và lấy phần cùi trằng
Thái miếng hơi to và dài
Bước 2: Bóp nhẹ cùi bưởi với muối ở trong âu, bóp nhẹ để cùi không bị hỏng. Sau đó rửa qua nước lạnh nhiều lần. Cuối cùng bóp nhẹ để cho ra hết nước.
Cho cùi bưởi vào nồi nước đã sôi và luộc chừng 3 phút, sau đó lấy ra
Bước 4: Trong một nồi nước sôi mới cho cùi bưởi vào và nấu khoảng 3 phút nữa thì lấy ra và cho vào âu nước đá ngâm chừng 20 phút
Bước 5: Cho nước ra khỏi âu, ấn nhẹ tay cho nước trong cùi bưởi ra bớt. Cho 70gr đường vào âu cùi bưởi trộn đều và ướp khoảng 3 tiếng
Bước 6: Cho 120gr đường trằng vào chảo cùng một ít nước lạnh và nấu tan đường với lửa nhỏ
Bước 7: Cho cùi bưởi đã ướp vào chảo và sến tới lúc đường thấm hết vào cùi bưởi và khô lại thì tắt bếp
Xếp mứt cùi bưởi lên khay sau đó phơi nắng khoảng 2 tiếng cho mứt khô ráo.
Khi mứt cùi bưởi được phơi nắng, bạn cho từng miếng mứt vào chén đường (50gr đường) cho đường bám quanh miếng mứt.
Cuối cùng cho mứt vào hũ bảo quản nơi thoáng mát.
Mứt cùi bưởi là một mót mứt khá mới lạ nhưng rất bùi thơm và sẽ làm cho mâm cỗ ngày tết của gia đình bạn thêm phong phú hơn đó. Hãy làm và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt cùi bưởi này nhé!
cosua- Cấp 0
- Bài gửi : 5
Điểm : 3346
Like : 0
Tham gia : 30/09/2015
Similar topics
» Địa chỉ bán cam, bưởi ngon, rẻ ở quận 5, TP. HCM
» Quán bún ngon cho buổi sáng đầu tuần
» Bí quyết trang điểm buổi sáng trước khi đi làm
» Bưởi Diễn chính gốc, thơm ngon, lấy tại vườn, giá rẻ nhất !
» Bưởi Diễn chính gốc, thơm ngon, lấy tại vườn, giá rẻ nhất !
» Quán bún ngon cho buổi sáng đầu tuần
» Bí quyết trang điểm buổi sáng trước khi đi làm
» Bưởi Diễn chính gốc, thơm ngon, lấy tại vườn, giá rẻ nhất !
» Bưởi Diễn chính gốc, thơm ngon, lấy tại vườn, giá rẻ nhất !
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết