Đến và thưởng thức danh "tôm hùm Bình Ba" tươi ngon đã miệng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Đến và thưởng thức danh "tôm hùm Bình Ba" tươi ngon đã miệng Empty Đến và thưởng thức danh "tôm hùm Bình Ba" tươi ngon đã miệng

Bài gửi by blkaka 25/11/2015, 15:35

Đến đảo Bình Ba (Cam Ranh, Khánh Hòa), bạn sẽ không chỉ được ngắm cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, đẹp mắt mà còn được thưởng thức những món hải sản vô cùng tươi ngon, hấp dẫn, trong đó có tôm hùm.

Bình Ba là một hòn đảo xinh đẹp thuộc thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Đến Bình Ba, bạn có thể tận mắt được ngắm những cảnh đẹp do thiên nhiên ban tặng. Những bãi cát trắng hoang sơ cùng nước biển xanh như ngọc, sóng vỗ mênh mông… Không những thế, đến Bình Ba, bạn còn được thưởng thức những món hải sản vô cùng tươi ngon, hấp dẫn, trong đó có tôm hùm.

Nhưng hãy tạm bỏ qua ý nghĩ sẵn sàng chén tôm hùm mà cứ nếm mấy món quà vặt trước đi, lang thang cả đảo là ghiền luôn.

Con đường chạy từ cầu cảng sang bãi Nồm mà dân đảo gọi là đường trung tâm bé tẹo, ngoằn ngoèo. Chợ duy nhất ở Bình Ba cũng nằm trên con đường này. Chỉ cần đi bộ hết con đường và nếm thử mỗi quán một chút cũng dư sức no. Nào là bánh căn cá cơm, hải sản, bánh tráng trứng nướng mắm ruốc... Thực ra, nhiều món chẳng lạ lẫm, nhưng ở đảo, nó lại trở nên đặc biệt bởi được người dân biến tấu theo kiểu “cây nhà lá vườn”.

Cô hàng bánh tráng nướng đầu bãi Nồm đón khách du lịch đảo Bình Ba với nụ cười tươi. Đập trứng gà vào tô, quậy kỹ, đặt tấm bánh tráng mè đen lên bếp than hoa, cô tuần tự quết ít hành lá xắt nhỏ, trứng gà, muỗng nước mắm cá quậy với ớt bằm nhỏ, 2 muỗng mắm ruốc đỏ sậm, rồi trang mỏng đều, quạt nhè nhẹ. Lò than đỏ dần lên, cô liên tục chặn mặt bánh để bánh chín giòn mà không cong vênh. Khi nhân bánh se se, cô khẽ khàng gập đôi lại, hơ thêm một lúc cho thật giòn vỏ rồi lót giấy đưa cho khách. Miếng bánh tráng giòn tan trong miệng lẫn vị bùi ngậy của trứng, vị cay của ớt, mặn đậm đà của mắm ruốc và mùi thơm của hành lá, lạ và ngon vô cùng! Quanh đảo, có rất nhiều hàng bánh tráng như thế, giá chỉ 10.000 đồng/cái.

Cô hàng bánh căn ở đầu cầu cảng lại hiếu khách kiểu khác: “Sao giờ mới tới, lúc sáng đông lắm!”. Quán hàng nhỏ, khuôn bánh đang xèo xèo, cạnh đó là tôm, mực, trứng, vài con cá khá lạ, thơm phức cùng chén mắm nâu óng, đĩa rau thơm, xoài bằm. Chỉ vài phút, cô đã đặt trước mặt khách đĩa bánh căn với đủ loại nhân, rưới lên lớp mỡ hành béo ngậy, thơm lừng. Cắn miếng đầu tiên, cảm nhận rõ sự mềm, mịn, ngọt thanh, thơm mùi gạo mới, rất hợp với nhân hải sản, đặc biệt là loại nhân làm từ mấy chú cá cơm trong suốt, tươi rói, vừa bắt trong lưới buổi sáng, được ướp với chút mắm, tiêu, hành lá xắt nhỏ. Nhúng chiếc bánh nóng hổi vào chén mắm, thêm chút rau sống, xoài bằm - dậy lên đủ vị ngọt, mặn, chua, cay, thơm, béo... 30.000 đồng cho một đĩa bánh căn nhân tôm, mực, trứng và cá cơm, quá đã!

Chưa hết, con đường này còn có bánh tôm chiên hành nóng hổi mới ra lò, bánh bông lan hạnh nhân, trứng muối ngào ngạt mùi thơm, bánh khoai, chuối nướng thơm phức, bánh Doremon, cả món trứng nướng tưởng chừng đặc sản Đà Lạt, Sa Pa! Nhưng không mấy người đủ sức nếm hết, bởi món nào cũng ngon, cũng hấp dẫn.

Còn về đặc sản đảo Bình Ba là tôm hùm thì được bà con đánh bắt về nuôi theo truyền thống lồng, bè. Người dân sử dụng nguồn thức ăn sẵn có tại địa phương như cá, cua, sò, ốc, hến, cầu gai, mực... làm thức ăn chủ yếu cho tôm hùm. Vì tôm hùm ở đây tươi ngon, chất lượng nên Bình Ba còn có tên gọi khác là đảo tôm hùm.

Tôm hùm Bình Ba có màu sắc đẹp, thịt ngon ngọt và chất lượng nên có thể hài lòng bất kỳ thực khách khó tính nào.

_________________
du lich dao | cong ty giao hang | the duc tham my
blkaka
blkaka
Cấp 3
Cấp 3

Bài gửi : 291
Điểm : 4263
Like : 0
Tham gia : 16/08/2015
Tuổi : 32

http://dulichdao.info/

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết