Tinh dầu trầm hương đã có để đến tay người dùng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Tinh dầu trầm hương đã có để đến tay người dùng Empty Tinh dầu trầm hương đã có để đến tay người dùng

Bài gửi by iandworld198 24/11/2015, 12:15

Sự thiếu số lượng so với yêu cầu của cây trầm từ lâu đã được cảm giác bất ngờ về một sự nguy hiểm nào đó trên toàn thế giới , mới đây một hướng đi mới và là tính đáng mừng cho người dùng , chiết xuất   tinh dầu trầm hương , tuy mới nhưng đầy hứa hẹn. 

Tinh dầu trầm hương đã có để đến tay người dùng Tinh-dau-tram-huong1%20copy

Chiết xuất tinh dầu trầm chất lượng cao

Với 3 tấn nguyên liệu , tùy theo chất lượng có thể chiết suất được từ 1 – 3 lít tinh dầu , tuy nhiên anh Chí cho biết thiết bị chưng cất tinh dầu theo thủ pháp SCO2 ( CO2 siêu tới hạn ( SCO2 )  là CO2 hóa lỏng đến một áp suất một mực mà  nếu tăng dần nhiệt độ lên nó cũng không thể phản hồi trạng thái khí ) có thể chiết xuất được 60 – 70% thành phần công dụng của dầu cám gạo có trong nguyên liệu , nâng cao chất lượng tinh dầu so với thủ pháp chiết xuất cuốn hút hơi nước.
Là người đi đầu trong việc thực hiện tinh dầu trầm hương thủ pháp này ở quy mô nhỏ trên một thiết bị của Mỹ cách đây khoảng 4 – 5 năm , GS Đinh Xuân Bá , Giám đốc trung tâm công nghệ sinh vật học Secoin khẳng định , SCO2 là một thủ pháp chiết xuất công hiệu , tuy nhiên cái khó nằm ở việc điều chỉnh các tham số kỹ thuật và cần đặc biệt quan tâm đến Sự tình an toàn thiết bị.

Tuy nhiên , GS Đinh Xuân Bá nhận định , thủ pháp CO2 siêu tới hạn có thể giúp “hiệu suất tăng lên 120% nhưng khách hàng có thể giảm 20% vì người mua không thèm chất lượng tinh dầu ở mức đó”. Nhu cầu về chất lượng tinh dầu trầm trên thịt thế giới cũng rất Đa chủng. Khách hàng Ả Rập Xê Út thì chỉ cần mùi hương , còn khách hàng Pháp yêu cầu cả bản phân tách thành phần tinh dầu.

Người làm trầm chưa cùng bắt tay

Liệu nguồn nguyên liệu đầu vào Có sẵn cung ứng cho chiết tách tinh dầu quy mô lớn với thiết bị mới hay không , đáp lại Sự tình này , anh Mai Thành Chí khẳng định hiện tại , nguồn nguyên liệu cây dó bầu cho trầm đã ổn định.
Cuối cùng tạo tinh dầu cọ của một số chủ nông trại ở Thái Lan mà GS Đinh Xuân Bá giới thiệu khiến người xem ngỡ ngàng , trầm hương hình thành lõi to bên trong thân và tỏa ra cả nhánh con. So với trầm nhân tạo của hữu bang , Cuối cùng trong nước Vẫn cách biệt quá xa với những vệt trầm rải rác trong thân.
Trầm quý như vàng nên không lạ khi người nhà nông nhìn thấy ở đó cơ hội làm giàu , thế nhưng trước sự nôn nóng đó , GS Đinh Xuân Bá tuy rằng “không nên phát triển quá nóng , như vậy chỉ có lợi cho doanh nghiệp bán giống , cấy trầm mà thôi” và những doanh nghiệp này “nên biết chịu thiệt về mình trước” , chấp thuận rủi ro trong Học hỏi trước khi cung cấp đến người dân. 
iandworld198
iandworld198
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 22
Điểm : 3359
Like : 0
Tham gia : 19/11/2015

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết