Nắm vững những nguyên tắc vàng để lò vi sóng không bị phát nổ
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Nắm vững những nguyên tắc vàng để lò vi sóng không bị phát nổ
Sử dụng lò vi sóng rất tiện dụng, đặc biệt là vào mùa đông lạnh, tuy nhiên nếu không nắm được những nguyên tắc an toàn khi sử dụng thì rất có thể gây ra những nguy hiểm không lường trước được, thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
*
Hiện đại thành hại điện
Chị Bùi Lan Anh (ngõ Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội) vừa phải sửa lại ắt hệ thống điện trong nhà tốn khá nhiều tổn phí vì lò vi sóng nhà chị phát nổ, gây cháy lan sang đường điện và các vật dụng khác.
Chị Lan Anh dặn người giúp việc hâm lại thức ăn bằng lò vi sóng trước khi đi làm. Người giúp việc cho thức ăn (để trong đĩa inox) vào lò rồi lên tầng 2 cho con chị Lan Anh ăn. Một lúc sau, người giúp việc nghe có tiếng nổ lớn, bà chạy xuống đến nơi thì thấy lò vi sóng đang hừng hực lửa, lửa lan nhanh sang tuốt tuột hệ thống điện trong nhà rất hiểm nguy, rất may không có thiệt hại về tính mạng.
May mắn hơn chị Lan Anh, ông Nguyễn Văn Bình hoảng hồn khi thấy con cá basa được bọc giấy bạc vừa cho vào lò vi sóng được 10p thì phát nổ, cửa lò bị bật tung, tuy nhiên kịp thời ngắt điện nên chỉ riêng chiếc lò vi sóng bị hỏng hóc.
*
Dịch vụ tham khảo: sửa lò vi sóng giá rẻ tại hà nội
Tuân thủ đúng hướng dẫn dùng lò vi sóng
Khi lò vi sóng hoạt động, sóng viba chẳng thể xuyên qua kim loại, chúng sẽ phản ánh ngược trở lại gây ra hiện tượng phóng tia lửa điện, dẫn đến cháy nổ lò.Vì vậy khi sử dụng, người sử dụng tuyệt đối không cho những phương tiện làm bằng kim khí, hoặc bát đĩa sứ có trang hoàng hoa văn kim loại vào lò vi sóng. Thức ăn không nên đựng trong đồ nhựa thường ngày khi cho vào lò vi sóng, vì chúng có thể chảy, biến dạng, thậm chí sinh ra các chất độc hại cho thân và còn có thể dẫn đến ung thư. Với các loại thực phẩm gói giấy bạc, chỉ nên cho vào lò khi dùng chức năng nướng.
Với các loại thực phẩm đóng hộp khi hâm nóng chúng tuyệt đối không nên cho nguyên cả hộp vào, tốt nhất nên đổ ra bát, đĩa rồi mới hâm lại để tránh tuyệt đối tình trạng phát nổ. Với những thực phẩm khô như thịt nguội, xúc xích, ngũ cốc khi chế biến bằng lò vi sóng, cần cho thêm một ly nước trắng vào lò để thực phẩm nhanh chín. Việc này sẽ hạn chế tình trạng ống magnetron (thiết bị tạo ra sóng viba - nhân tố làm chín thức ăn) bị hư hao.
Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì về chiếc lò vi sóng, cần hỗ trợ hãy liên lạc với trung tâm điện lạnh Bách Khoa K10 qua: http://suatulanhk10.blogspot.com/
*
Hiện đại thành hại điện
Chị Bùi Lan Anh (ngõ Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội) vừa phải sửa lại ắt hệ thống điện trong nhà tốn khá nhiều tổn phí vì lò vi sóng nhà chị phát nổ, gây cháy lan sang đường điện và các vật dụng khác.
Chị Lan Anh dặn người giúp việc hâm lại thức ăn bằng lò vi sóng trước khi đi làm. Người giúp việc cho thức ăn (để trong đĩa inox) vào lò rồi lên tầng 2 cho con chị Lan Anh ăn. Một lúc sau, người giúp việc nghe có tiếng nổ lớn, bà chạy xuống đến nơi thì thấy lò vi sóng đang hừng hực lửa, lửa lan nhanh sang tuốt tuột hệ thống điện trong nhà rất hiểm nguy, rất may không có thiệt hại về tính mạng.
May mắn hơn chị Lan Anh, ông Nguyễn Văn Bình hoảng hồn khi thấy con cá basa được bọc giấy bạc vừa cho vào lò vi sóng được 10p thì phát nổ, cửa lò bị bật tung, tuy nhiên kịp thời ngắt điện nên chỉ riêng chiếc lò vi sóng bị hỏng hóc.
*
Dịch vụ tham khảo: sửa lò vi sóng giá rẻ tại hà nội
Tuân thủ đúng hướng dẫn dùng lò vi sóng
Khi lò vi sóng hoạt động, sóng viba chẳng thể xuyên qua kim loại, chúng sẽ phản ánh ngược trở lại gây ra hiện tượng phóng tia lửa điện, dẫn đến cháy nổ lò.Vì vậy khi sử dụng, người sử dụng tuyệt đối không cho những phương tiện làm bằng kim khí, hoặc bát đĩa sứ có trang hoàng hoa văn kim loại vào lò vi sóng. Thức ăn không nên đựng trong đồ nhựa thường ngày khi cho vào lò vi sóng, vì chúng có thể chảy, biến dạng, thậm chí sinh ra các chất độc hại cho thân và còn có thể dẫn đến ung thư. Với các loại thực phẩm gói giấy bạc, chỉ nên cho vào lò khi dùng chức năng nướng.
Với các loại thực phẩm đóng hộp khi hâm nóng chúng tuyệt đối không nên cho nguyên cả hộp vào, tốt nhất nên đổ ra bát, đĩa rồi mới hâm lại để tránh tuyệt đối tình trạng phát nổ. Với những thực phẩm khô như thịt nguội, xúc xích, ngũ cốc khi chế biến bằng lò vi sóng, cần cho thêm một ly nước trắng vào lò để thực phẩm nhanh chín. Việc này sẽ hạn chế tình trạng ống magnetron (thiết bị tạo ra sóng viba - nhân tố làm chín thức ăn) bị hư hao.
Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì về chiếc lò vi sóng, cần hỗ trợ hãy liên lạc với trung tâm điện lạnh Bách Khoa K10 qua: http://suatulanhk10.blogspot.com/
_________________
Cười rơi hàm với
funny dog videos, funny dog pictures siêu hot
Similar topics
» Mật Ong Rừng Sơn La nguyên chất : hoàn trả 300% nếu khách phát hiện hàng không nguyên chất
» Siêu âm vùng bụng tổng quát phát hiện ra những gì?
» Mật Ong Sơn La nguyên chất : hoàn trả 300% nếu khách phát hiện hàng không nguyên chấ
» Mật Ong Rừng Sơn La nguyên chất : hoàn trả 300% nếu khách phát hiện hàng không nguyên chất
» Mật Ong Rừng Sơn La nguyên chất : hoàn trả 300% nếu khách phát hiện hàng không nguyên chất
» Siêu âm vùng bụng tổng quát phát hiện ra những gì?
» Mật Ong Sơn La nguyên chất : hoàn trả 300% nếu khách phát hiện hàng không nguyên chấ
» Mật Ong Rừng Sơn La nguyên chất : hoàn trả 300% nếu khách phát hiện hàng không nguyên chất
» Mật Ong Rừng Sơn La nguyên chất : hoàn trả 300% nếu khách phát hiện hàng không nguyên chất
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết