Giải nhiệt với món thạch cam mát lạnh
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Giải nhiệt với món thạch cam mát lạnh
Trong bài viết này, học làm bánh online xin hướng dẫn các bạn cách làm món thạch cam ngon, mát để giải nhiệt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị :
Đương - 200gr
Gelatine - 10gr
Nước - Vừa đủ
Cam - 3 quả
Hướng dẫn :
Bước 1: Ngâm Gelatine vào 1 bát nước nhỏ khoảng 20 phút (lượng nước căn theo đúng công thức ghi trên bao bì của từng loại Gelatine nhé). Trong thời gian ngâm, bạn có thể rửa cam, rồi vắt lấy nước. Đối với phần vỏ và tép cam bạn đem cắt nhỏ. Sau đó cho vỏ cam vào nồi, cho thêm 1 lít nước (đây là theo công thức làm thạch của loại Bột gelatin mình dùng 10gr Gelatine thì pha với 1 lít nước nhé) đun sôi để tinh dầu cam tiết ra. ( mua gelatin ở đâu )
Bước 2: Sau khi lấy được tinh dầu cam, bạn vớt vỏ cam bỏ đi, cho đường vào khuấy đều rồi cho phần nước đã ngâm Gelatine vào rồi khuấy cho đều, đun với lửa nhỏ cho Gelatine tan hoàn tan thì tắt bếp. Đổ nước cam vắt ở bước 1 vào, khuấy tan đều Sau đó rót thạch cam ra khuân hoặc đổ trực tiếp vào trong ly
Khi ăn, các bạn có thể để nguyên thạch trong ly dùng thìa xúc ăn, hoặc có thể úp ra đĩa để trình bày cho đẹp mắt. Khi ăn, từng miếng thạch mát, ngọt, mềm tan trong miệng cực hấp dẫn đấy nhé.
Bí quyết để làm món thạch cam ngon:
Bột thạch/Bột gelatin nên ngâm với nước cho nở và ngấm nước tầm 15-20 phút trước khi cho lên bếp nấu.
Khi nấu, các bạn cũng lưu ý nấu với lửa nhỏ, khuấy tan đều cho bột thạch/Gelatin tan hết để cho thạch được mịn, không bị lợn cợn sau khi nấu.
Nước cam cũng nên cho vào cuối cùng sau khi tắt bếp và dung dịch thạch nguội bớt để giữ được vitamin trong nước cam mà thạch cũng không bị đắng
Bài viết tham khảo
làm chè khúc bạch
Nguyên liệu cần chuẩn bị :
Đương - 200gr
Gelatine - 10gr
Nước - Vừa đủ
Cam - 3 quả
Hướng dẫn :
Bước 1: Ngâm Gelatine vào 1 bát nước nhỏ khoảng 20 phút (lượng nước căn theo đúng công thức ghi trên bao bì của từng loại Gelatine nhé). Trong thời gian ngâm, bạn có thể rửa cam, rồi vắt lấy nước. Đối với phần vỏ và tép cam bạn đem cắt nhỏ. Sau đó cho vỏ cam vào nồi, cho thêm 1 lít nước (đây là theo công thức làm thạch của loại Bột gelatin mình dùng 10gr Gelatine thì pha với 1 lít nước nhé) đun sôi để tinh dầu cam tiết ra. ( mua gelatin ở đâu )
Bước 2: Sau khi lấy được tinh dầu cam, bạn vớt vỏ cam bỏ đi, cho đường vào khuấy đều rồi cho phần nước đã ngâm Gelatine vào rồi khuấy cho đều, đun với lửa nhỏ cho Gelatine tan hoàn tan thì tắt bếp. Đổ nước cam vắt ở bước 1 vào, khuấy tan đều Sau đó rót thạch cam ra khuân hoặc đổ trực tiếp vào trong ly
Khi ăn, các bạn có thể để nguyên thạch trong ly dùng thìa xúc ăn, hoặc có thể úp ra đĩa để trình bày cho đẹp mắt. Khi ăn, từng miếng thạch mát, ngọt, mềm tan trong miệng cực hấp dẫn đấy nhé.
Bí quyết để làm món thạch cam ngon:
Bột thạch/Bột gelatin nên ngâm với nước cho nở và ngấm nước tầm 15-20 phút trước khi cho lên bếp nấu.
Khi nấu, các bạn cũng lưu ý nấu với lửa nhỏ, khuấy tan đều cho bột thạch/Gelatin tan hết để cho thạch được mịn, không bị lợn cợn sau khi nấu.
Nước cam cũng nên cho vào cuối cùng sau khi tắt bếp và dung dịch thạch nguội bớt để giữ được vitamin trong nước cam mà thạch cũng không bị đắng
Bài viết tham khảo
làm chè khúc bạch
Similar topics
» Tự làm thạch rau câu dừa giải nhiệt ngày hè
» Giảm giá giải nhiệt mùa hè cho Tủ đông, tủ lạnh, máy lạnh đây
» Cung cấp các loại thanh gia nhiệt, điện trở nhiệt, điện trở bóng thạch anh
» Giải nhiệt ngày hè cho mẹ bầu cùng thực phẩm lạnh, liệu có nên?
» Trà giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, giải độc gan hiệu quả
» Giảm giá giải nhiệt mùa hè cho Tủ đông, tủ lạnh, máy lạnh đây
» Cung cấp các loại thanh gia nhiệt, điện trở nhiệt, điện trở bóng thạch anh
» Giải nhiệt ngày hè cho mẹ bầu cùng thực phẩm lạnh, liệu có nên?
» Trà giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, giải độc gan hiệu quả
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết