Sản phụ nên cẩn thận với nước ngọt
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Sản phụ nên cẩn thận với nước ngọt
Sảy thai sinh non, cản trở hấp thu chất dinh dưỡng, tăng cân, huyết áp cao, ợ chua nhiều, dị tật thai nhi là các bệnh nếu các mẹ lạm dụng nhiều nước ngọt.
Không được xếp vào danh sách những thực phẩm cấm kỵ, tuy nhiên, việc sử dụng các loại nước ngọt khi mang thai cũng gây những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe mẹ bầu.
Các loại nước ngọt đều chứa caffein, không phải lựa chọn an toàn cho bào thai vì có thể dẫn tới sinh non và các vấn đề khác. Mẹ bầu nên hạn chế lượng nước ngọt trong thời kỳ mang thai để giúp duy trì sức khoẻ cho cả mẹ và bé.
Nguy cơ sảy thai, sinh non
Theo nghiên cứu của các chuyên gia của Hiệp hội mang thai Mỹ, việc tiêu thụ quá 200 mg caffein trong nước ngọt mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai của mẹ bầu lên gấp 2 lần, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Ngoài ra, caffein còn có thể làm mẹ bầu mất ngủ, cũng như lấy đi lượng canxi tích luỹ trong cơ thể, dẫn tới thiếu canxi để xây dựng xương và răng cho bé.
Cản trở sự hấp thu chất dinh dưỡng
Là thực phẩm cung cấp năng lượng rỗng, nước ngọt có ga hầu như không cung cấp cho cơ thể mẹ bầu bất kỳ một dưỡng chất nào. Caffein có trong nước ngọt có ga là nguyên nhân hạn chế sự hấp thu sắt của cơ thể. Điều này ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe mẹ bầu, do trong quá trình mang thai, mẹ bầu cần bổ sung nhiều sắt hơn bình thường.
Ảnh hưởng cân nặng của mẹ
Với hàm lượng đường khá cao, nước ngọt là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm mức cân nặng của mẹ bầu tăng dần đều trong thai kỳ. Tăng cân khi mang thai đồng nghĩa với nguy cơ sinh mổ sẽ cao hơn, và khả năng phải đối mặt với những biến chứng như tiểu đường thai kỳ, huyết áp… cũng cao hơn.
Làm tăng chứng ợ chua
Dùng đồ uống có ga trong một thời gian có thể gây ợ chua cho mẹ bầu hoặc làm ợ chua tồi tệ hơn. Nghiên cứu cho biết, đặc biệt trong 3 tháng cuối, chất caffein trong nước ngọt sẽ khiến chứng ợ chua tồi tệ hơn.
Nguy cơ dị tật thai nhi
Sự có mặt của chất saccharin ở một số loại nước ngọt sẽ dẫn đến dị tật bẩm sinh ở trẻ. Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng, aspartame hoặc sucralose không có hại nếu mẹ bầu tiêu thụ lượng ít. Theo ý kiến của các chuyên gia, uống nước ngọt khi mang thai sẽ không gây hại cho sức khỏe mẹ bầu nếu sử dụng liều lượng hợp lý. Để không tiêu thụ quá 200 mg caffein mỗi ngày, mẹ bầu nên thận trọng khi uống nước ngọt và một số loại thức uống khác như trà, cà phê.
Xem thêm 1 số sản phẩm Thực phẩm chức năng nhật bản bổ sung dinh dưỡng cho các bà mẹ
Nhung Cẩm (T/h)
Không được xếp vào danh sách những thực phẩm cấm kỵ, tuy nhiên, việc sử dụng các loại nước ngọt khi mang thai cũng gây những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe mẹ bầu.
>>> Che do dinh duong cho ba bau 3 thang dau
Các loại nước ngọt đều chứa caffein, không phải lựa chọn an toàn cho bào thai vì có thể dẫn tới sinh non và các vấn đề khác. Mẹ bầu nên hạn chế lượng nước ngọt trong thời kỳ mang thai để giúp duy trì sức khoẻ cho cả mẹ và bé.
Nguy cơ sảy thai, sinh non
Theo nghiên cứu của các chuyên gia của Hiệp hội mang thai Mỹ, việc tiêu thụ quá 200 mg caffein trong nước ngọt mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai của mẹ bầu lên gấp 2 lần, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Ngoài ra, caffein còn có thể làm mẹ bầu mất ngủ, cũng như lấy đi lượng canxi tích luỹ trong cơ thể, dẫn tới thiếu canxi để xây dựng xương và răng cho bé.
Cản trở sự hấp thu chất dinh dưỡng
Là thực phẩm cung cấp năng lượng rỗng, nước ngọt có ga hầu như không cung cấp cho cơ thể mẹ bầu bất kỳ một dưỡng chất nào. Caffein có trong nước ngọt có ga là nguyên nhân hạn chế sự hấp thu sắt của cơ thể. Điều này ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe mẹ bầu, do trong quá trình mang thai, mẹ bầu cần bổ sung nhiều sắt hơn bình thường.
>>> Viên tảo biển nhật bản
Ảnh hưởng cân nặng của mẹ
Với hàm lượng đường khá cao, nước ngọt là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm mức cân nặng của mẹ bầu tăng dần đều trong thai kỳ. Tăng cân khi mang thai đồng nghĩa với nguy cơ sinh mổ sẽ cao hơn, và khả năng phải đối mặt với những biến chứng như tiểu đường thai kỳ, huyết áp… cũng cao hơn.
Làm tăng chứng ợ chua
Dùng đồ uống có ga trong một thời gian có thể gây ợ chua cho mẹ bầu hoặc làm ợ chua tồi tệ hơn. Nghiên cứu cho biết, đặc biệt trong 3 tháng cuối, chất caffein trong nước ngọt sẽ khiến chứng ợ chua tồi tệ hơn.
Nguy cơ dị tật thai nhi
Sự có mặt của chất saccharin ở một số loại nước ngọt sẽ dẫn đến dị tật bẩm sinh ở trẻ. Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng, aspartame hoặc sucralose không có hại nếu mẹ bầu tiêu thụ lượng ít. Theo ý kiến của các chuyên gia, uống nước ngọt khi mang thai sẽ không gây hại cho sức khỏe mẹ bầu nếu sử dụng liều lượng hợp lý. Để không tiêu thụ quá 200 mg caffein mỗi ngày, mẹ bầu nên thận trọng khi uống nước ngọt và một số loại thức uống khác như trà, cà phê.
Xem thêm 1 số sản phẩm Thực phẩm chức năng nhật bản bổ sung dinh dưỡng cho các bà mẹ
Nhung Cẩm (T/h)
ltvhieu- Cấp 2
- Bài gửi : 73
Điểm : 3804
Like : 0
Tham gia : 20/01/2015
Similar topics
» phương pháp xử lý nước biển thành nước ngọt tại các nước Châu Âu
» sản xuất máy lọc nước biển thành nước ngọt cho chiến sĩ Trường Sa
» Xây dựng hệ thống lọc nước biển thành nước ngọt ở Trường Sa
» Máy lọc nước biển thành nước ngọt Ultra Whisper có đắt không?
» Rau ngót - Chữa xuất tinh sớm nhờ rau ngót
» sản xuất máy lọc nước biển thành nước ngọt cho chiến sĩ Trường Sa
» Xây dựng hệ thống lọc nước biển thành nước ngọt ở Trường Sa
» Máy lọc nước biển thành nước ngọt Ultra Whisper có đắt không?
» Rau ngót - Chữa xuất tinh sớm nhờ rau ngót
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết