Trổ tài với món bắp bò kho mật mía lạ miệng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Trổ tài với món bắp bò kho mật mía lạ miệng Empty Trổ tài với món bắp bò kho mật mía lạ miệng

Bài gửi by rssrk1110 14/9/2015, 16:50

Bắp bò kho mật míalà món ăn nổi tiếng của người dân xứ Nghệ. Thịt bắp bò chắc, mềm, ngọt vị, thơm mùi sả, cay vị ớt, gừng và có chút ngọt dịu của mật mía sẽ là món ăn khiến nhiều người phải trầm trồ khen ngon. Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng cách chế biến lại chẳng hề phức tạp tẹo nào. Cùng vào bếp ngay nhé ^^. Six Strings

Trổ tài với món bắp bò kho mật mía lạ miệng Bap-bo-kho-mat-mia-300x200

Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:


  • 1kg bắp bò (nên chọn loại lõi rùa hay còn gọi là bắp hoa)
  • Gừng tươi
  • Sả
  • 1 thanh quế
  • 1 bát mật mía
  • Gia vị: mắm, muối, ớt bột

Các bước tiến hành như sau:


  1. Bắp bò mua về rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo.
  2. Sả đập dập, cắt khúc 5 cm.
  3. Gừng cạo vỏ, giã dập. Quế bẻ vụn. Ocean Club
  4. Cho gừng, quế, sả, ớt bột vào nồi, trộn đều. Thêm mắm và mật mía khuấy đều rồi cho thịt bò vào ướp tối thiểu 1 tiếng.
  5. Đặt nồi thịt bò ướp lên trên bếp, đậy vung và đun lửa to cho sôi tầm 10 phút thì tắt bếp, để nguội. ]

  6. Thịt nguội thì đun tiếp lần hai cho cạn nước. Thỉnh thoảng lật miếng thịt để cho đều màu và ngấm đều gia vị.
  7. Nước cạn, tắt bếp. Vớt thịt ra để bớt nóng thì thái lát mỏng, bày ra đĩa.

Món này dùng kèm với cơm nóng hoặc chấm tương ớt lai rai với mấy chén rượu nhậu cũng rất hợp. Một điều lưu ý khi kho thịt là luôn phải đậy vung cho thịt chín thấu. Với món bắp bò kho mật mía này, bạn có thể làm món ăn mặn thường xuyên hoặc làm đãi khách mỗi dịp đặc biệt. Chúc các bạn thành công. Vinpearl Luxury
avatar
rssrk1110
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 52
Điểm : 3519
Like : 0
Tham gia : 07/07/2015

http://lozi.vn

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết