Cách làm nem rán Hà Nội chuẩn vị nhất
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Cách làm nem rán Hà Nội chuẩn vị nhất
Nem rán Hà Nộilà một món ăn phổ biến của người dân Hà Thành, không thể thiếu được trong mâm cỗ hoặc bữa cơm sum họp gia đình.Cách làm nem rán Hà Nộichuẩn vị nhất là điều mà không phải ai cũng biết làm, bởi có lẽ món nem rán Hà Nội mang đặc trưng và hương vị riêng. Vậy chúng ta cùng khám phá món ăn ngon này nhé!
Cách làm nem rán
Nguyên liệu làm nem rán Hà Nội
Hướng dẫn cách làm nem rán Hà Nội ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Miến ngâm nước lạnh sau đó thái nhỏ
Mộc nhĩ ngâm nước ấm đợi khi nở đều thái chỉ nhỏ rồi băm vụn
Su hào, cà rốt, củ đậu gọt vỏ thái sợi nhỏ
Hành củ đập dập băm nhỏ, rau mùi rửa sạch để ráo nước.
Hành củ đập dập, băm vụn, tỏi băm nhỏ
Bước 2: Sau khi sơ chế xong nguyên liệu các bạn trộn tất cả các nguyên liệu trên cho gia vị vào trộn đều, sau đó đập trứng vào đảo đều một lần nữa cho nguyên liệu dính vào nhau khi cuộn sẽ dễ dàng hơn.
Bước 3: Tiến hành rán nem
Đặt chảo lên bếp đổ dầu vào đun khi dầu nóng già thì các bạn nhẹ nhàng cho nem vào chảo để rán. Để món nem thơm hơn khi rán các bạn cho thêm một chút nước chanh vào chảo, khi nem vàng đều các bạn gắp ra đĩa.
Yêu cầu của món nem rán Hà Nội là: Nem vàng, không cháy, mùi thơm của hành, tỏi và các loại gia vị. Pha nước chấm: Các bạn có thể pha nước chấm theo tỷ lệ sau (tùy thuộc vào khẩu vị ăn): Nước + 1 mắm + 1 đường + 1/2 giấm + 1/2 nước cốt chanh + 1 mắm + ớt + tỏi băm nhỏ + rau mùi thái nhỏ.
Xem thêm một số địa điểm ăn ngon:
37 hàng Thùng
241 Xuân Thủy
130 Trần Hưng Đạo
Cách làm nem rán
Nguyên liệu làm nem rán Hà Nội
- Thịt băm: 300g (để món nem thêm hấp dẫn các bạn có thể cho thêm tôm tươi băm nhỏ)
- Trứng + miến
- Nấm hương + mộc nhĩ + hành củ + hạt tiêu + chanh và đường
- Su hào + cà rốt + củ đậu
- Gia vị: hành tươi và rau mùi
Hướng dẫn cách làm nem rán Hà Nội ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Miến ngâm nước lạnh sau đó thái nhỏ
Mộc nhĩ ngâm nước ấm đợi khi nở đều thái chỉ nhỏ rồi băm vụn
Su hào, cà rốt, củ đậu gọt vỏ thái sợi nhỏ
Hành củ đập dập băm nhỏ, rau mùi rửa sạch để ráo nước.
Hành củ đập dập, băm vụn, tỏi băm nhỏ
Bước 2: Sau khi sơ chế xong nguyên liệu các bạn trộn tất cả các nguyên liệu trên cho gia vị vào trộn đều, sau đó đập trứng vào đảo đều một lần nữa cho nguyên liệu dính vào nhau khi cuộn sẽ dễ dàng hơn.
Bước 3: Tiến hành rán nem
Đặt chảo lên bếp đổ dầu vào đun khi dầu nóng già thì các bạn nhẹ nhàng cho nem vào chảo để rán. Để món nem thơm hơn khi rán các bạn cho thêm một chút nước chanh vào chảo, khi nem vàng đều các bạn gắp ra đĩa.
Yêu cầu của món nem rán Hà Nội là: Nem vàng, không cháy, mùi thơm của hành, tỏi và các loại gia vị. Pha nước chấm: Các bạn có thể pha nước chấm theo tỷ lệ sau (tùy thuộc vào khẩu vị ăn): Nước + 1 mắm + 1 đường + 1/2 giấm + 1/2 nước cốt chanh + 1 mắm + ớt + tỏi băm nhỏ + rau mùi thái nhỏ.
Xem thêm một số địa điểm ăn ngon:
37 hàng Thùng
241 Xuân Thủy
130 Trần Hưng Đạo
Similar topics
» MTP chuyên cung cấp, báo giá thép hình chuẩn quy cách, chuẩn chất lượng, chuẩn giá cả
» Cách sử dụng bộ đàm chuẩn nhất | Chất lượng tốt nhất
» Cách hay soi cầu xổ số chuẩn nhất
» Những cách hay soi cầu chuẩn nhất
» Hướng dẫn cách bài trí tỳ hưu chuẩn nhất
» Cách sử dụng bộ đàm chuẩn nhất | Chất lượng tốt nhất
» Cách hay soi cầu xổ số chuẩn nhất
» Những cách hay soi cầu chuẩn nhất
» Hướng dẫn cách bài trí tỳ hưu chuẩn nhất
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết