Nấm – thực phẩm giảm cân “siêu hạng”
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Nấm – thực phẩm giảm cân “siêu hạng”
Nấm – thực phẩm giảm cân “siêu hạng”
Trong “cuộc chiến” chống béo, nấm được “phong” là “thực phẩm siêu hạng” bởi công dụng giảm cân đáng kinh ngạc.
Ảnh minh hoạ
Nấm được “tôn vinh”
Hàng loạt công trình nghiên cứu của thế giới đã “vinh danh” nấm là loại thực phẩm giảm cân lành mạnh và hiệu nghiệm.
Theo kết quả của một công trình nghiên cứu của Trường Y tế cộng đồng Johns Hopkins Bloomberg tại Baltimore (Mỹ): Nấm là loại thực phẩm thân thiết với những người muốn giảm cân và rất hiệu quả đối với người bị chứng huyết áp cao.
Nấm nổi bật với tác dụng no nhanh và no lâu. Ngoài tác dụng làm giảm cân, giảm huyết áp và giảm lượng cholesterol trong máu… Nấm còn có tác động làm tăng sự sản sinh lượng insulin trong cơ thể. Kết luận này cũng đã được Henne L Kristensen, nhà nghiên cứu người Đan Mạch tại Đại học Aarhus khẳng định.
“Giải mã” thực phẩm giảm cân siêu hạng
Nấm chứa ít calo, ít chất béo, carbohydrat và natri. Ngược lại, lượng nước trong nấm lại rất cao (chiếm tới 80-90%) và lượng chất xơ cũng vậy. Đây chính là điều “bí ẩn” giúp nấm mang lại cảm giác no đủ nhanh chóng và lâu dài.
Ăn nấm thường xuyên có thể làm giảm rõ rệt nồng độ triglyceride và các lipoprotein có cholesterol xấu, đồng thời làm tăng lượng lipoprotein có cholesterol tốt khiến mạch máu thông thoáng hơn, và ổn định cân nặng. Ngoài ra, trong nấm chứa rất nhiều vitamin và chất khoáng giúp cân bằng dinh dưỡng trong quá trình giảm cân.
Trong khi nhiều loại thực phẩm giảm cân khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải thì nấm được ưa chuộng bởi tính “ưu việt”: Giảm cân mà vẫn luôn đem lại sự khỏe khoắn và thoải mái cho cơ thể.
Tuy nhiên, nấm cũng như bất cứ thực phẩm nào, nếu lạm dụng sẽ gây ra những hậu quả không mong muốn. Theo Đông y, nấm có vị ngọt, tính mát, nếu dùng nhiều và lâu dài có thể dẫn đến lạnh bụng, khó tiêu. Đặc biệt, những người tì vị hư nhược, khi ăn hay đầy bụng, chậm tiêu, đại tiện lỏng, phân nát thì không nên dùng.
Nếu sau khi ăn nấm mà bị nôn mửa, toàn thân mệt mỏi, đi tiêu nhiều lần trong ngày thì đó là triệu chứng ngộ độc, cần đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí nhanh chóng và kịp thời. Để lâu mức độ ngộ độc nặng hơn có thể trụy tim mạch hoặc tử vong.
Thống kê cho thấy 95% ngộ độc nấm là do nhầm lẫn, không phân biệt được nấm lành và nấm độc và 5% do chủ quan của người ăn nhầm nấm bị biến chất, hư hỏng trong quá trình bảo quản. Đun, nấu, đông lạnh hoặc chế biến đều không làm giảm độc tính của nấm.
Trong “cuộc chiến” chống béo, nấm được “phong” là “thực phẩm siêu hạng” bởi công dụng giảm cân đáng kinh ngạc.
Ảnh minh hoạ
Nấm được “tôn vinh”
Hàng loạt công trình nghiên cứu của thế giới đã “vinh danh” nấm là loại thực phẩm giảm cân lành mạnh và hiệu nghiệm.
Theo kết quả của một công trình nghiên cứu của Trường Y tế cộng đồng Johns Hopkins Bloomberg tại Baltimore (Mỹ): Nấm là loại thực phẩm thân thiết với những người muốn giảm cân và rất hiệu quả đối với người bị chứng huyết áp cao.
Nấm nổi bật với tác dụng no nhanh và no lâu. Ngoài tác dụng làm giảm cân, giảm huyết áp và giảm lượng cholesterol trong máu… Nấm còn có tác động làm tăng sự sản sinh lượng insulin trong cơ thể. Kết luận này cũng đã được Henne L Kristensen, nhà nghiên cứu người Đan Mạch tại Đại học Aarhus khẳng định.
“Giải mã” thực phẩm giảm cân siêu hạng
Nấm chứa ít calo, ít chất béo, carbohydrat và natri. Ngược lại, lượng nước trong nấm lại rất cao (chiếm tới 80-90%) và lượng chất xơ cũng vậy. Đây chính là điều “bí ẩn” giúp nấm mang lại cảm giác no đủ nhanh chóng và lâu dài.
Ăn nấm thường xuyên có thể làm giảm rõ rệt nồng độ triglyceride và các lipoprotein có cholesterol xấu, đồng thời làm tăng lượng lipoprotein có cholesterol tốt khiến mạch máu thông thoáng hơn, và ổn định cân nặng. Ngoài ra, trong nấm chứa rất nhiều vitamin và chất khoáng giúp cân bằng dinh dưỡng trong quá trình giảm cân.
Trong khi nhiều loại thực phẩm giảm cân khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải thì nấm được ưa chuộng bởi tính “ưu việt”: Giảm cân mà vẫn luôn đem lại sự khỏe khoắn và thoải mái cho cơ thể.
Tuy nhiên, nấm cũng như bất cứ thực phẩm nào, nếu lạm dụng sẽ gây ra những hậu quả không mong muốn. Theo Đông y, nấm có vị ngọt, tính mát, nếu dùng nhiều và lâu dài có thể dẫn đến lạnh bụng, khó tiêu. Đặc biệt, những người tì vị hư nhược, khi ăn hay đầy bụng, chậm tiêu, đại tiện lỏng, phân nát thì không nên dùng.
Nếu sau khi ăn nấm mà bị nôn mửa, toàn thân mệt mỏi, đi tiêu nhiều lần trong ngày thì đó là triệu chứng ngộ độc, cần đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí nhanh chóng và kịp thời. Để lâu mức độ ngộ độc nặng hơn có thể trụy tim mạch hoặc tử vong.
Thống kê cho thấy 95% ngộ độc nấm là do nhầm lẫn, không phân biệt được nấm lành và nấm độc và 5% do chủ quan của người ăn nhầm nấm bị biến chất, hư hỏng trong quá trình bảo quản. Đun, nấu, đông lạnh hoặc chế biến đều không làm giảm độc tính của nấm.
Nguồn: Theo Báo Tiền Phong
_________________
viên uống nhau thai cừu của úc | Sữa Ong Chúa Royal Jelly | viên uống sữa ong chúa của úc | thuốc giảm cân hiệu quả
Similar topics
» TTI Express gửi hàng thực phẩm đi mỹ, goi hang di nuoc ngoai, van chuyen hang gia re, gửi hàng thực phẩm đi mỹ, nhận gửi hàng giá rẻ
» Giám đốc Marketing nhóm hàng Thực phẩm + Đồ uống
» Thực phẩm chức năng Herbalife giảm cân giá rẻ chính hãng
» TẢO TƯƠI SPIRULINA - SIÊU THỰC PHẨM TỐT NHẤT THẾ KỶ 21 - THỰC PHẨM CỦA TỰ NHIÊN
» Top 8 công thức kết hợp thực phẩm giúp việc giảm cân thần tốc
» Giám đốc Marketing nhóm hàng Thực phẩm + Đồ uống
» Thực phẩm chức năng Herbalife giảm cân giá rẻ chính hãng
» TẢO TƯƠI SPIRULINA - SIÊU THỰC PHẨM TỐT NHẤT THẾ KỶ 21 - THỰC PHẨM CỦA TỰ NHIÊN
» Top 8 công thức kết hợp thực phẩm giúp việc giảm cân thần tốc
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết