8 món đặc sản nhất định phải thử khi đến du lịch đảo Bình Ba
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
8 món đặc sản nhất định phải thử khi đến du lịch đảo Bình Ba
Cảnh Bình Ba đẹp lắm, biển Bình Ba mát lắm, xanh lắm, vậy còn ẩm thực Bình Ba thì sao? Chắc hẳn bạn từng nghe nhắc đến đảo Bình Ba với tên gọi Đảo tôm hùm và cũng không phải ngẫu nhiên khi người ta gọi đảo Bình Ba với tên gọi thân thương ấy. Tôm hùm – một trong những món đặc sản Bình Ba. Bài viết này chắc hẳn sẽ khiến bạn thèm thuồng đến mức chỉ muốn xách balo đến Đảo Bình Ba ngay lập tức. Và sau đây là 7 món đặc sản bạn không thể bỏ qua khi đặt chân đến đảo Bình Ba.
8 MÓN ĐẶC SẢN NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI ĐẾN ĐẢO BÌNH BA
1. Tôm hùm:
Đây là món ăn đặc sản của Bình Ba không thể không thưởng thức một khi du lịch đảo. Bạn có thể đặt mua ngay tại các bè nuôi tôm hùm và thưởng thức ngay tại bè. Tôm hùm trên đảo cực kỳ tươi ngon và giá thành rẻ hơn rất nhiều so với trên đất liền. Tôm hùm có thể được chế biến theo nhiều cách như nướng, hấp, nấu lẩu.. và dù được chế biến theo cách nào đi nữa, thì với hương vị béo ngọt, dai dai và thơm phức của những con tôm hùm đỏ rực, thực khách đều say lòng đến khó quên hương vị này.
Đến đảo Bình Ba bạn nhất định phải nếm thử món đặc sản tôm hùm
2. Nhum (Cầu Gai – Nhum biển)
Bên cạnh tôm hùm thì Cầu Gai cũng là một đặc sản trứ danh của Bình Ba, Cầu Gai rất dễ chế biến, dùng để ăn sống với mùi tạt, tái chanh, đem nướng với bơ hoặc mỡ hành. Đặc biệt là món cháo Cầu Gai là sự kết hợp hoàn hảo giữa các sắc màu, mùi vị của các thực phẩm tạo nên một món ăn bổ dưỡng và là bài thuốc bồi bổ sức khỏe hữu hiệu. Cầu Gai còn được ví là nhân sâm của biển.
Nhum cũng là 1 đặc sản trứ danh tại đảo Bình Ba
3. Cua Huỳnh Đế
Với màu đỏ rực hấp dẫn không kém tôm hùm, cua Huỳnh Đế cũng là một đặc sản nổi tiếng của đảo Bình Ba. Cua Huỳnh Đế chắc thịt, gạch thơm ngọt và béo ngậy, hơn hẳn các loài cua ghẹ khác. Vì thế, khi chế biến không nên quá cầu kì, chỉ cần đem hấp, rang muối hay lấy thịt xào sơ với gia vị, thêm một ít hành lá, nước mắm ngon, một ít cay thơm nồng của tiêu hòa cùng mùi thịt thơm dai, ngọt ngào của cua… như thế là đã đủ đánh thức các giác quan thực khách.
Cua Huỳnh Đế với màu sắc sặc sỡ khiến bạn không thể bỏ qua
4. Ốc nướng các loại, cá và mực nướng
Ốc, cá và mực trên đảo cực kỳ tươi với giá cũng cực kỳ rẻ. Các loại hải sản ở đây được chế biến theo nhiều cách khác nhau, kết hợp với hương vị do chính những người dân miền biển nêm nếm tạo nên hương vị khó quên trong lòng thực khách.
Hải sản nướng khiến thực khách ngất ngây khi đến đảo Bình Ba
5. Cá kình (Cá Dzò)
Cá Kình thường được đem nướng với lửa than, cuốn bánh tráng kèm 1 ít rau tươi và xoài sống, chấm với nước mắm chanh, hương vị thơm phức của cá khiến thực khách khó mà quên được.
Thêm 1 đặc sản cho bạn thưởng thức tại đảo Bình Ba – Cá dzò
6. Bánh xèo hải sản
Món bánh xèo hải sản Bình Ba lại mang đến cho thực khách những cảm nhận rất thi vị về hương vị mộc mạc nhưng hết sức tinh tế của nó. Cách chế biến bánh xèo hải sản ở đây không khác nhiều so với bánh xèo ở khác vùng miền khác. Nguyên liệu chính để làm vỏ bánh là hỗn hợp bột gạo pha lỏng, có lòng đỏ trứng hoặc một ít bột nghệ, hành tươi thái nhỏ. Nhân bánh có tôm tươi, mực, giá, đôi khi còn có thêm thịt sò, thịt nghêu. Bánh được dùng chung với rau sống, rau thơm các loại và nước chấm. Món nước chấm ở đây được pha chế rất khéo léo vừa mang một chút âm hưởng nước chấm đậm đà của miền Trung, vừa có nét đặc trưng theo phong cách nêm nếm của biển đảo rất khác biệt. Bánh xèo ở đây bên cạnh nhân tươi ngon còn hấp dẫn thực khách với độ giòn và không nhiều dầu mỡ như những địa phương khác.
Bánh xèo hải sản đảo Bình Ba có hương vị khó quên
7. Bún chả cá
Bún chả cá Bình Ba có cách chế biến dường như không khác biệt là mấy so với bún chả cá Nha Trang hay bún chả cá của một số vùng biển khác. Nguyên liệu làm nên món ăn này khá đơn giản, cách chế biến cũng không cầu kỳ mà chỉ cần một chút chú ý và khéo léo là đã có thể có được một tô bún chả cá thơm ngon. Để nấu nước dùng cho bún, người ta ninh cá biển tươi để lấy nước, thêm vào nước dùng là ít cà chua và nêm nếm vừa ăn. Chả cá dùng trong món bún này cũng không nhất thiết là dùng từ một loại cá nào nhất định, mà sẽ tùy theo thời điểm cá nào trên đảo sẵn thì người ta sẽ làm chả cá đó. Bởi thế chả cá đảo Bình Ba rất ngon, thơm và có độ dẻo cộng một chút dai.
Bún chả cá Bình Ba
8. Còng biển
Đây là 1 trong những món ăn độc đáo của đảo Bình Ba. Còng biển có thể được chiên giòn với bột hoặc rang, rất thơm và ngon.
Còng biển – đảo Bình Ba
Những món đặc sản trên đây bạn có thể thưởng thức tại phố ăn vặt gần cầu cảng hoặc nhờ chính chủ nhà nơi bạn ở (còn gọi là homestay), các chủ nhà ở đây rất nhiệt tình và thân thiện nên bạn không cần đi đâu xa, vẫn có một bữa ăn no nê và ngon miệng ngay tại nhà. Đây cũng là 1 nét đặc trưng khiến đảo Bình Ba luôn thu hút khách du lịch.
Đi du lich dao vừa được thưởng ngoạn thiên nhiên thơ mộng và kì vĩ, vừa được thưởng thức những món đặc sản ngất ngây lòng người, quá tuyệt vời phải không? Vậy còn chờ gì nữa mà không xách balo đi ngay và luôn trong hè này !!!
8 MÓN ĐẶC SẢN NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI ĐẾN ĐẢO BÌNH BA
1. Tôm hùm:
Đây là món ăn đặc sản của Bình Ba không thể không thưởng thức một khi du lịch đảo. Bạn có thể đặt mua ngay tại các bè nuôi tôm hùm và thưởng thức ngay tại bè. Tôm hùm trên đảo cực kỳ tươi ngon và giá thành rẻ hơn rất nhiều so với trên đất liền. Tôm hùm có thể được chế biến theo nhiều cách như nướng, hấp, nấu lẩu.. và dù được chế biến theo cách nào đi nữa, thì với hương vị béo ngọt, dai dai và thơm phức của những con tôm hùm đỏ rực, thực khách đều say lòng đến khó quên hương vị này.
Đến đảo Bình Ba bạn nhất định phải nếm thử món đặc sản tôm hùm
2. Nhum (Cầu Gai – Nhum biển)
Bên cạnh tôm hùm thì Cầu Gai cũng là một đặc sản trứ danh của Bình Ba, Cầu Gai rất dễ chế biến, dùng để ăn sống với mùi tạt, tái chanh, đem nướng với bơ hoặc mỡ hành. Đặc biệt là món cháo Cầu Gai là sự kết hợp hoàn hảo giữa các sắc màu, mùi vị của các thực phẩm tạo nên một món ăn bổ dưỡng và là bài thuốc bồi bổ sức khỏe hữu hiệu. Cầu Gai còn được ví là nhân sâm của biển.
Nhum cũng là 1 đặc sản trứ danh tại đảo Bình Ba
3. Cua Huỳnh Đế
Với màu đỏ rực hấp dẫn không kém tôm hùm, cua Huỳnh Đế cũng là một đặc sản nổi tiếng của đảo Bình Ba. Cua Huỳnh Đế chắc thịt, gạch thơm ngọt và béo ngậy, hơn hẳn các loài cua ghẹ khác. Vì thế, khi chế biến không nên quá cầu kì, chỉ cần đem hấp, rang muối hay lấy thịt xào sơ với gia vị, thêm một ít hành lá, nước mắm ngon, một ít cay thơm nồng của tiêu hòa cùng mùi thịt thơm dai, ngọt ngào của cua… như thế là đã đủ đánh thức các giác quan thực khách.
Cua Huỳnh Đế với màu sắc sặc sỡ khiến bạn không thể bỏ qua
4. Ốc nướng các loại, cá và mực nướng
Ốc, cá và mực trên đảo cực kỳ tươi với giá cũng cực kỳ rẻ. Các loại hải sản ở đây được chế biến theo nhiều cách khác nhau, kết hợp với hương vị do chính những người dân miền biển nêm nếm tạo nên hương vị khó quên trong lòng thực khách.
Hải sản nướng khiến thực khách ngất ngây khi đến đảo Bình Ba
5. Cá kình (Cá Dzò)
Cá Kình thường được đem nướng với lửa than, cuốn bánh tráng kèm 1 ít rau tươi và xoài sống, chấm với nước mắm chanh, hương vị thơm phức của cá khiến thực khách khó mà quên được.
Thêm 1 đặc sản cho bạn thưởng thức tại đảo Bình Ba – Cá dzò
6. Bánh xèo hải sản
Món bánh xèo hải sản Bình Ba lại mang đến cho thực khách những cảm nhận rất thi vị về hương vị mộc mạc nhưng hết sức tinh tế của nó. Cách chế biến bánh xèo hải sản ở đây không khác nhiều so với bánh xèo ở khác vùng miền khác. Nguyên liệu chính để làm vỏ bánh là hỗn hợp bột gạo pha lỏng, có lòng đỏ trứng hoặc một ít bột nghệ, hành tươi thái nhỏ. Nhân bánh có tôm tươi, mực, giá, đôi khi còn có thêm thịt sò, thịt nghêu. Bánh được dùng chung với rau sống, rau thơm các loại và nước chấm. Món nước chấm ở đây được pha chế rất khéo léo vừa mang một chút âm hưởng nước chấm đậm đà của miền Trung, vừa có nét đặc trưng theo phong cách nêm nếm của biển đảo rất khác biệt. Bánh xèo ở đây bên cạnh nhân tươi ngon còn hấp dẫn thực khách với độ giòn và không nhiều dầu mỡ như những địa phương khác.
Bánh xèo hải sản đảo Bình Ba có hương vị khó quên
7. Bún chả cá
Bún chả cá Bình Ba có cách chế biến dường như không khác biệt là mấy so với bún chả cá Nha Trang hay bún chả cá của một số vùng biển khác. Nguyên liệu làm nên món ăn này khá đơn giản, cách chế biến cũng không cầu kỳ mà chỉ cần một chút chú ý và khéo léo là đã có thể có được một tô bún chả cá thơm ngon. Để nấu nước dùng cho bún, người ta ninh cá biển tươi để lấy nước, thêm vào nước dùng là ít cà chua và nêm nếm vừa ăn. Chả cá dùng trong món bún này cũng không nhất thiết là dùng từ một loại cá nào nhất định, mà sẽ tùy theo thời điểm cá nào trên đảo sẵn thì người ta sẽ làm chả cá đó. Bởi thế chả cá đảo Bình Ba rất ngon, thơm và có độ dẻo cộng một chút dai.
Bún chả cá Bình Ba
8. Còng biển
Đây là 1 trong những món ăn độc đáo của đảo Bình Ba. Còng biển có thể được chiên giòn với bột hoặc rang, rất thơm và ngon.
Còng biển – đảo Bình Ba
Những món đặc sản trên đây bạn có thể thưởng thức tại phố ăn vặt gần cầu cảng hoặc nhờ chính chủ nhà nơi bạn ở (còn gọi là homestay), các chủ nhà ở đây rất nhiệt tình và thân thiện nên bạn không cần đi đâu xa, vẫn có một bữa ăn no nê và ngon miệng ngay tại nhà. Đây cũng là 1 nét đặc trưng khiến đảo Bình Ba luôn thu hút khách du lịch.
Đi du lich dao vừa được thưởng ngoạn thiên nhiên thơ mộng và kì vĩ, vừa được thưởng thức những món đặc sản ngất ngây lòng người, quá tuyệt vời phải không? Vậy còn chờ gì nữa mà không xách balo đi ngay và luôn trong hè này !!!
Similar topics
» Dịch vụ Cho Thuê xe du lịch 35 chỗ Quảng Bình uy tín Giá phải chăng
» 5 bản làng nhất định phải tới lúc phươt Sapa
» Mẹo giảm cân nhanh bạn gái nhất định phải biết
» Món ngon ở Kuala Lumpur nhất định phải thử
» 4 cách học tốt tiếng Anh sai lầm bạn nhất định phải tránh
» 5 bản làng nhất định phải tới lúc phươt Sapa
» Mẹo giảm cân nhanh bạn gái nhất định phải biết
» Món ngon ở Kuala Lumpur nhất định phải thử
» 4 cách học tốt tiếng Anh sai lầm bạn nhất định phải tránh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết