Mẹo sử dụng, bảo quản và vệ sinh Nồi lẩu điện đa năng hiệu quả nhất
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Mẹo sử dụng, bảo quản và vệ sinh Nồi lẩu điện đa năng hiệu quả nhất
Không những chế biến được những món lẩu hấp dẫn mà còn chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau như xào, hấp, chiên, rán, hầm, luộc, nấu,... chỉ trên một chiếc nồi đơn giản, hiệu quả, tiện dụng - nồi lẩu điện đa năng đã dần trở thành vật dụng quen thuộc đối với mỗi gia đình.
Nồi lẩu điện đa năng tuy mới xuất hiện những năm trở lại đây nhưng không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng và ngày càng được sử dụng phổ biến trên thị trường tuy vậy đây lại là thiết bị sử dụng không hề dễ dàng bởi thiết kế và tính đa năng của sản phẩm. Nếu không được sử dụng đúng cách không những không đem lại hiệu quả khi nấu nướng mà còn làm giảm độ bền, tuổi thọ sản phẩm, và hơn nữa là không đảm bảo an toàn, gây nguy hiểm cho người dùng. Vậy sử dụng, bảo quản, vệ sinh nồi lẩu điện đa năng đúng cách, hiệu quả như thế nào? chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
1. SỬ DỤNG
- Sau khi mua về, mở nắp, lấy nồi ra, rửa sạch bằng nước ấm xà bông và để khô trước khi nấu.
- Nấu thử ở nhiệt độ cao với nước để khử mùi và loại bỏ tạp chất.
- Cắm phích vào ổ cắm.
- Đặt nồi đa năng trong vào. Giữ đáy nồi trong và bề mặt đĩa nhiệt luôn khô.
- Gạt nút điều chỉnh về vị trí “Warm”.
- Đối với chức năng nấu cơm, nút điều chỉnh nhiệt độ phải di chuyển về phía trái ở vị trí “Warm” và công tắc nấu cơm phải được bật xuống.
- Khi nấu xong, gạt nút điều chỉnh về vị trí “Warm”, rút phích cắm khỏi ổ cắm.
- Lau sạch những mảnh vụn bị tràn ra bề mặt đĩa nhiệt sau khi nấu.
2. BẢO QUẢN
- Chỉ lau sau khi thân xoong chính và lòng nồi đã nguội.
- Lau sạch thân xoong chính bằng vải ướt, không rửa trong nước.
- Lau chùi nắp đậy bằng xà bông ấm, cẩn thận vì nắp dễ vỡ.
- Làm sạch các vật bị dính giữa mặt đĩa nhiệt và mặt cách ly. Nếu có các mẫu thức ăn bị cháy ở bề mặt đĩa, chùi bằng giấy nhám và lau sạch bằng vải ẩm.
- Lòng nồi lẩu điện ngâm và rửa trong nước.
- Không dùng các vật bằng kim loại để chùi rửa vì có thể ảnh hưởng đến lớp chống dính.
3. VỆ SINH
- Sau khi mua về, mở nắp, lấy nồi ra, rửa sạch bằng nước ấm xà bông và để khô trước khi nấu.
- Nấu thử ở nhiệt độ cao với nước để khử mùi và loại bỏ tạp chất.
- Cắm phích vào ổ cắm.
- Đặt nồi đa năng trong vào. Giữ đáy nồi trong và bề mặt đĩa nhiệt luôn khô.
- Gạt nút điều chỉnh về vị trí “Warm”.
- Đối với chức năng nấu cơm, nút điều chỉnh nhiệt độ phải di chuyển về phía trái ở vị trí “Warm” và công tắc nấu cơm phải được bật xuống.
- Khi nấu xong, gạt nút điều chỉnh về vị trí “Warm”, rút phích cắm khỏi ổ cắm.
- Lau sạch những mảnh vụn bị tràn ra bề mặt đĩa nhiệt sau khi nấu.
2. BẢO QUẢN
- Chỉ lau sau khi thân xoong chính và lòng nồi đã nguội.
- Lau sạch thân xoong chính bằng vải ướt, không rửa trong nước.
- Lau chùi nắp đậy bằng xà bông ấm, cẩn thận vì nắp dễ vỡ.
- Làm sạch các vật bị dính giữa mặt đĩa nhiệt và mặt cách ly. Nếu có các mẫu thức ăn bị cháy ở bề mặt đĩa, chùi bằng giấy nhám và lau sạch bằng vải ẩm.
- Lòng nồi lẩu điện ngâm và rửa trong nước.
- Không dùng các vật bằng kim loại để chùi rửa vì có thể ảnh hưởng đến lớp chống dính.
3. VỆ SINH
- Trước khi làm vệ sinh bạn cần chắc rằng nồi đã rút điện và được để thật nguội.
- Lấy lòng nồi ra ngoài, đem ngâm lòng nồi và nắp nồi vào nước
- Dùng khăn vắt khô lau sạch phần thân nồi (bên trong và cả bên ngoài và cả trong mâm nhiệt)
- Dùng vải mềm hoặc miếng bọt biển có thấm chất tẩy rửa lau sạch nồi con và nắp nồi.
Bạn lưu ý chỉ nên lau nhẹ noi da nang để tránh có thể tróc lớp phủ chống dính trên thân nồi. Nên sử dụng chất tẩy rửa trung tính để không làm cho nồi bị ăn mòn.
- Sau khi rửa nồi và nắp bằng nước dùng khăn sạch lau khô nồi rồi cho nồi vào lại bên trong thân nồi.
- Sau khi đã vệ sinh xong đem bảo quản nồi nơi khô ráo và sạch sẽ.
Lưu ý
- Luôn rút phích cắm và để nguội nồi khi làm vệ sinh.
- Không được để cho mâm nhiệt bị ướt.
- Không được chà quá mạnh phần lòng nồi để tránh tróc lớp phủ chống dính.
- Không được sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh nhằm tránh cho nồi bị ăn mòn.
Sử dụng thiết bị đúng cách không những mang lại hiệu quả, duy trì độ bền, tuổi thọ sản phẩm mà còn đảm bảo an toàn cho cả gia đình bạn.
Daiichi - thương hiệu điện lạnh, điện gia dụng số 1 Việt Nam chuyên cung cấp dòng sản phẩm nồi đa năng chính hãng, uy tín với thiết kế hiện đại, đa chức năng, sử dụng tiện lợi, an toàn, men chống dính whitford, bảo hành lên đến 1 năm, giá cả cạnh tranh so với các dòng sản phẩm tương đương trên thị trường rất được ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay với Daiichi để có được sản phẩm nồi đa năng tốt nhất nhé.
Chi tiết tại: http://daiichi.vn/noi-da-nang-327-vn/
Hotline: 1900 55 88 93 - 098 702 9595
Xem thêm từ khóa: lò nướng, máy lọc nước, máy xay sinh tố, bình thủy điện, ấm siêu tốc, bàn là điện, nồi áp suất điện, bàn là
Chi tiết tại: http://daiichi.vn/noi-da-nang-327-vn/
Hotline: 1900 55 88 93 - 098 702 9595
Xem thêm từ khóa: lò nướng, máy lọc nước, máy xay sinh tố, bình thủy điện, ấm siêu tốc, bàn là điện, nồi áp suất điện, bàn là
Similar topics
» Hướng dẫn Sử dụng, bảo quản Nồi lẩu điện đa năng đúng cách, hiệu quả
» Hướng dẫn sử dụng, bảo quản, vệ sinh bàn là điện hãng Daiichi hiệu quả
» Sử dụng bếp điện từ nhập khẩu làm sao cho hiệu quả nhất?
» Sử dụng bếp điện từ nhập khẩu làm sao cho hiệu quả nhất?
» Tư vấn sử dụng lò nướng điện đa chức năng loại tốt nhất
» Hướng dẫn sử dụng, bảo quản, vệ sinh bàn là điện hãng Daiichi hiệu quả
» Sử dụng bếp điện từ nhập khẩu làm sao cho hiệu quả nhất?
» Sử dụng bếp điện từ nhập khẩu làm sao cho hiệu quả nhất?
» Tư vấn sử dụng lò nướng điện đa chức năng loại tốt nhất
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết