Mách bạn bí quyết chế biến sinh tố ngon, hiệu quả bằng máy xay sinh tố
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Mách bạn bí quyết chế biến sinh tố ngon, hiệu quả bằng máy xay sinh tố
Sinh tố - thức uống được chế biến từ hoa quả không những có tác dụng làm mát cơ thể, xua tan cái oi bức của mùa hè mà còn cung cấp nguồn vitamin cần thiết rất tốt cho sức khỏe con người.
Làm sinh tố không phải là khó, chỉ cần những bước cơ bản mà không mất quá nhiều thời gian là chúng ta có thể tạo ra được những ly sinh tố hấp dẫn. Tuy nhiên để đảm bảo ngon và hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Một ly sinh tố hoàn hảo là một ly sinh tố vừa ngon vừa đẹp mắt, bổ dưỡng, chuẩn vị nhưng phải vừa đảm bảo an toàn, tốt cho sức khỏe? Vậy bạn đã biết làm một lý sinh tố hoàn hảo? Làm sinh tố bằng máy xay sinh tố cần lưu ý những điều gì để ly sinh tố trở nên hoàn hảo nhất? chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.
Làm sinh tố không phải là khó, chỉ cần những bước cơ bản mà không mất quá nhiều thời gian là chúng ta có thể tạo ra được những ly sinh tố hấp dẫn. Tuy nhiên để đảm bảo ngon và hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Một ly sinh tố hoàn hảo là một ly sinh tố vừa ngon vừa đẹp mắt, bổ dưỡng, chuẩn vị nhưng phải vừa đảm bảo an toàn, tốt cho sức khỏe? Vậy bạn đã biết làm một lý sinh tố hoàn hảo? Làm sinh tố bằng máy xay sinh tố cần lưu ý những điều gì để ly sinh tố trở nên hoàn hảo nhất? chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.
- Nên cho đá khi nào?
Bạn lưu ý đá luôn luôn để sau. Nếu bạn cho đá ngay từ đầu thì đá có thể bị xay nhỏ quá, nó sẽ tan rất nhanh và biến cốc sinh tố thành một ly nước. Đá cho vào lúc cuối và định lượng đá vừa đủ để sinh tố vừa lạnh mà vẫn sánh.
- Hoa quả tươi mới
Bạn nên chọn những loại hoa quả tươi và những loại nước ép trái cây tươi. Các loại hương liệu và chất tạo dinh dưỡng tổng hợp là lựa chọn sau cùng.
- Nên làm lạnh một vài loại trái cây
Khi cho chuối vào sinh tố thì tốt nhất là nên để lạnh chuối từ trước. Bạn nên cho chuối vào tủ lạnh trước để lúc nào cũng sẵn sàng có một ly sinh tố với trái chuối thơm ngon. Lưu ý trước khi xay phải bóc vỏ và thái nhỏ chuối.
- Quy trình thực hiện
Khi cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố thì đây là quy trình thực hiện tốt nhất: Nước (nước ép trái cây), trái cây để lạnh, các loại bột hoặc phụ gia kèm theo (bột quế, cà phê, vỏ quýt...), đá và hoa quả tươi cuối cùng.
Phần trái cây tươi có thể cho sau khi xay trước các nguyên liệu kia một chút.
- Những nguyên liệu tươi thì cho sau
Ví dụ cho quả dâu vào cùng với các thứ nguyên liệu đông lạnh khác sẽ làm mất mùi vị của nó vì thế bạn nên cho đồ tươi vào sau cùng rồi xay thêm một chút xíu là được
- Cam và đậu nành không hợp nhau
Khi dùng sữa đậu nành làm sinh tố thì tốt nhất là không nên dùng chung với các trái cây chua và các loại quả thuộc họ cam quýt chanh. Cam có thể làm sữa đậu nành kết tủa, vón cục lại và vị của nó sẽ không ngon. Tuy nhiên sữa đậu nành kết hợp rất tuyệt vời với một số loại quả như: các loại dâu, chuối và trái cây có vị ngọt như xoài, mãng cầu...
Không nên kết hợp sữa đậu nành với các trái cây vị chua như cam, chanh
- Đá từ nước dừa
Bạn có thể làm nước dừa đông cứng lại thành đá, và dùng những viên đá nước dừa này thay cho đá nước lọc bình thường. Đây là cách bạn có được thêm nhiều dưỡng chất như kali, magiê và là hương vị ly sinh tố rất tuyệt.
- Thêm vị chua khi cần thiết
Khi để lạnh hoa quả sẽ ngon hơn và tốt cho sức khỏe hơn nhưng tính chua tự nhiên trong nó lại bị giảm. Vì vậy khi làm món sinh tố với dâu để tủ lạnh bạn có thể kết hợp thêm với các nước quả có vị chua dịu như nước cam, nước quả lựu hay nước chanh.
- Vị ngọt tự nhiên
Bạn không nên cho đường vào sinh tố, trong hoa quả cũng đã có nhiều đường tự nhiên và vị ngọt sẵn có. Hãy chọn các loại trái cây có vị ngọt đậm như: Lê, chuối, nho, táo, lựu... hoặc nếu thích ngọt hơn nữa thì lựa chọn đường nước dạng siro (sirup).
- Những loại hoa quả kết hợp với nhau
Dâu tây và nước chanh
Chuối và xoài
Dâu tây, kiwi và cam
Chuối và dứa
Đu đủ, chuối và sữa đậu nành
Cam, chuối và nho
Chuối, táo và dâu tây
- Thêm các dưỡng chất có lợi cho tiêu hóa
Thêm vào ly sinh tố một ít sữa chua từ đậu nành để tăng hương vị và bổ sung các vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Sữa chua thường cũng rất thơm ngon, sữa chua vị hoa quả càng tăng thêm hương vị.
- Máy xay sinh tố
Không cần phải là chiếc may xay sinh to quá đắt tiền và nhiều chức năng, hãy chọn máy nào vừa tiền, không quá nhiều nút bấm, ít chi tiết, dễ sử dụng và dễ làm vệ sinh. Và bạn lưu ý là không dùng máy sinh tố này để xay các thức phẩm sống như thịt cá,...
Máy xay sinh tố thương hiệu Daiichi uy tín, chính hãng với mức chi phí hợp lý, 3 cối xay có thể xay riêng các loại thực phẩm khác nhau rất tiện lợi, cối xay và lưỡi dao inox siêu bền, chế độ an toàn tiết kiệm điện rất được ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy xay sinh tố hãy liên hệ ngay với Daiichi để được ưu đãi hỗ trợ tốt nhất: 1900 55 88 93 - 098 702 9595
Chi tiết tại: http://daiichi.vn/may-xay-sinh-to-309-vn/
Xem thêm từ khóa: bàn là điện, máy lọc nước, bình thủy điện, ấm siêu tốc, nồi áp suất điện, nồi đa năng, lò nướng,
Chúc bạn chế biến được những ly sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng mỗi ngày.
Similar topics
» Bí quyết làm bánh ngon, hiệu quả bằng Lò nướng Daiichi
» Bí quyết chế biến các loại nước ép trái cây bằng Máy xay sinh tố Daiichi
» Công thức chế biến thức uống ngon bằng Máy Xay Sinh Tố chính hãng Daiichi
» Bạn có hiểu đúng cách chữa tai biến mạch máu não?
» Thiết kế, thi công biển hiệu quảng cáo bệnh viện, phòng mạch
» Bí quyết chế biến các loại nước ép trái cây bằng Máy xay sinh tố Daiichi
» Công thức chế biến thức uống ngon bằng Máy Xay Sinh Tố chính hãng Daiichi
» Bạn có hiểu đúng cách chữa tai biến mạch máu não?
» Thiết kế, thi công biển hiệu quảng cáo bệnh viện, phòng mạch
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết