Làm sao luộc trứng lòng đào ngon và bổ dưỡng
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Làm sao luộc trứng lòng đào ngon và bổ dưỡng
hướng dẫn nấu ăn ngon mỗi ngày với món tưởng dễ mà không dễ, luộc trứng lòng đào ngon cũng cần có "mánh". Đó chính là thời gian canh trứng từ lúc cho vào nồi nước sôi đến khi tắt bếp.
Chuyên mục Ẩm thực gửi đến các mẹ mẹo hay để luộc trứng lòng đào bằng phương pháp tính thời gian cho cả gia đình nhé!
Nguyên liệu
- Chuẩn bị trứng gà hoặc vịt vừa với phần ăn của gia đình
- Dụng cụ vợt để vớt trứng
- Nồi luộc có nắp vung đậy
- Đá viên (dùng làm chậu nước đá ngâm trứng sau khi luộc)
Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch trứng, cho vào nồi ngập nước, đậy vung rồi nấu trên bếp lửa to. Canh đến khi nước sôi. Lúc này nhanh chóng tắt bếp nhưng không vớt trứng ra ngay mà ngâm trứng thêm một lát. Thời gian luộc trứng tùy thuộc vào sở thích về độ lòng đào của trứng.
- Luộc trong 4 phút: Phần lòng trắng đã chín vừa tới nhưng lòng đỏ vẫn còn rất lỏng. Nếu luộc ở mức thời gian 4 phút thì trứng sẽ còn chưa chín hẳn và chảy ra. Nhiều gia đình vẫn thường ăn như thế. Tuy nhiên, không nên luộc trứng ở mức độ này vì không đảm bảo được an toàn cho sức khỏe.
- Luộc trong 6 phút: Phần lòng đỏ vừa chín tới, mềm dẻo và sóng sánh ở giữa. Luộc trứng ở khoảng thời gian này là thích hợp và ngon nhất.
Bước 2: Vớt trứng ra và ngâm ngay vào bát nước đá lạnh ít nhất 1 phút. Sau đó bóc vỏ trứng và thưởng thức!
Hi vọng mới cách luộc trứng lòng đào bằng phương pháp tính thời gian sẽ là một trong những mẹo vặt bỏ túi của các mẹ. Chúc các mẹ thành công với món trứng lòng đào nhé!
Chuyên mục Ẩm thực gửi đến các mẹ mẹo hay để luộc trứng lòng đào bằng phương pháp tính thời gian cho cả gia đình nhé!
Nguyên liệu
- Chuẩn bị trứng gà hoặc vịt vừa với phần ăn của gia đình
- Dụng cụ vợt để vớt trứng
- Nồi luộc có nắp vung đậy
- Đá viên (dùng làm chậu nước đá ngâm trứng sau khi luộc)
Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch trứng, cho vào nồi ngập nước, đậy vung rồi nấu trên bếp lửa to. Canh đến khi nước sôi. Lúc này nhanh chóng tắt bếp nhưng không vớt trứng ra ngay mà ngâm trứng thêm một lát. Thời gian luộc trứng tùy thuộc vào sở thích về độ lòng đào của trứng.
- Luộc trong 4 phút: Phần lòng trắng đã chín vừa tới nhưng lòng đỏ vẫn còn rất lỏng. Nếu luộc ở mức thời gian 4 phút thì trứng sẽ còn chưa chín hẳn và chảy ra. Nhiều gia đình vẫn thường ăn như thế. Tuy nhiên, không nên luộc trứng ở mức độ này vì không đảm bảo được an toàn cho sức khỏe.
- Luộc trong 6 phút: Phần lòng đỏ vừa chín tới, mềm dẻo và sóng sánh ở giữa. Luộc trứng ở khoảng thời gian này là thích hợp và ngon nhất.
Bước 2: Vớt trứng ra và ngâm ngay vào bát nước đá lạnh ít nhất 1 phút. Sau đó bóc vỏ trứng và thưởng thức!
Hi vọng mới cách luộc trứng lòng đào bằng phương pháp tính thời gian sẽ là một trong những mẹo vặt bỏ túi của các mẹ. Chúc các mẹ thành công với món trứng lòng đào nhé!
minhhangkdsg- Cấp 1
- Bài gửi : 32
Điểm : 3545
Like : 0
Tham gia : 06/06/2015
Similar topics
» Tôm hấp trứng - ngon mà bổ dưỡng
» Cách luộc bí đao ngon
» Cách luộc thịt ba chỉ ngon, săn ngọt mềm
» Đại học Bình Dương phát triển chiến lược đào tạo từ xa
» Cách luộc thịt heo ngon ngọt mà không bị hôi
» Cách luộc bí đao ngon
» Cách luộc thịt ba chỉ ngon, săn ngọt mềm
» Đại học Bình Dương phát triển chiến lược đào tạo từ xa
» Cách luộc thịt heo ngon ngọt mà không bị hôi
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết