Bếp hồng ngoại với các tính năng ưu việt bạn nên biết
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Bếp hồng ngoại với các tính năng ưu việt bạn nên biết
Với việc dễ thao tác và dễ dàng vệ sinh giúp cho bếp hồng ngoại cùng với bếp từ chính hãng là những sản phẩm đang được yêu thích nhất trong các phòng bếp hiện đại hiện giờ nhưng có 1 vài điểm cần cân nhắc trước khi lựa chọn nó so với bếp gas hay sản phẩm bếp điện.
Nhiều người dùng sẽ thường chọn bếp gas hoặc thiết bị bếp điện vì chúng có giá tương đối rẻ hơn so với sản phẩm bếp hồng ngoại.
Cơ chế hoạt động của bếp hồng ngoại:
Có ba cách để nhiệt lượng truyền nhiệt từ một thành phần làm nóng: đối lưu, dẫn nhiệt và bức xạ.
Đối lưu là khi nhiệt được truyền qua một chất lỏng hoặc khí (như không khí nóng trong lò vi sóng).
Dẫn nhiệt là khi nhiệt được truyền trực tiếp từ bề mặt bếp hồng ngoại đến đáy nồi hoặc các dụng cụ đun nấu khác.
Còn bức xạ không cần đòi hỏi bất kỳ liên quan vật lý hết; nhiệt độ được truyền bằng những sóng điện từ giống như ánh nắng mặt trời làm nóng trái đất. Bếp bếp hlogen cũng vậy, cũng sử dụng bức xạ từ chiếc bóng đèn halogen dưới bề mặt tấm kính có thể chịu nhiệt để làm nóng thức ăn.
Chức năng bếp hồng ngoại
Sản phẩm bếp halogen sử dụng bóng đèn mạnh bên trong chứa đầy các khí halogen như bromine hoặc iodine để tạo ra các bức xạ nhiệt làm nóng bề mặt thủy tinh gốm sứ. Thực phẩm được nấu chín là do quá trình dẫn nhiệt lượng giữa sản phẩm bếp và dụng cụ đun nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn. Các bóng đèn halogen có tuổi thọ lâu hơn bóng đèn sợi đốt thông thường.
Bếp hồng ngoại dựa trên sự kết hợp đối lưu và dẫn nhiệt. Bếp hồng ngoại có những ưu điểm cho phép mọi người điều chỉnh nhiệt một cách tiện dụng; Thiết bị bếp hồng ngoại dễ dàng lau chùi do bề mặt bếp được làm từ kính chịu nhiệt.
Lợi ích
Trong khi sử dụng thiết bị bếp hồng ngoại người sử dụng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và những chi phí khi dùng. Hơn nữa do bề mặt của bếp làm bằng kính chịu nhiệt lượng bằng phẳng, trơn bóng láng nên bếp halogen rất dễ dàng làm sạch sau khi nấu. Sau khi sản phẩm bếp đã nguội, mọi người chỉ cần đơn giản xịt nước lau chuyên dùng cho bếp lên bề mặtbếp và lau sạch bằng khăn sạch. Bếp thường có chức năng đèn led thông báo cho mọi người biết khi nào mặt bếp còn nóng không được chạm vào.
Các điều nên cân nhắc khi dùng bếp
Nên dùng thiết bị bếp hồng ngoại với các dụng cụ nấu theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Một số nồi, chảo như đáy tròn hoặc kích cỡ không vừa có thể không dùng được với thiết bị bếp hồng ngoại. Ngoài ra, có thể mặt bếp bị nứt vỡ và khi đó việc thay thế là khó và chi phí đắt đỏ cho nên người sử dụng nên tránh va đập hay để vật nặng lến bề mặt thiết bị bếp.
Nhiều người dùng sẽ thường chọn bếp gas hoặc thiết bị bếp điện vì chúng có giá tương đối rẻ hơn so với sản phẩm bếp hồng ngoại.
Cơ chế hoạt động của bếp hồng ngoại:
Có ba cách để nhiệt lượng truyền nhiệt từ một thành phần làm nóng: đối lưu, dẫn nhiệt và bức xạ.
Đối lưu là khi nhiệt được truyền qua một chất lỏng hoặc khí (như không khí nóng trong lò vi sóng).
Dẫn nhiệt là khi nhiệt được truyền trực tiếp từ bề mặt bếp hồng ngoại đến đáy nồi hoặc các dụng cụ đun nấu khác.
Còn bức xạ không cần đòi hỏi bất kỳ liên quan vật lý hết; nhiệt độ được truyền bằng những sóng điện từ giống như ánh nắng mặt trời làm nóng trái đất. Bếp bếp hlogen cũng vậy, cũng sử dụng bức xạ từ chiếc bóng đèn halogen dưới bề mặt tấm kính có thể chịu nhiệt để làm nóng thức ăn.
Chức năng bếp hồng ngoại
Sản phẩm bếp halogen sử dụng bóng đèn mạnh bên trong chứa đầy các khí halogen như bromine hoặc iodine để tạo ra các bức xạ nhiệt làm nóng bề mặt thủy tinh gốm sứ. Thực phẩm được nấu chín là do quá trình dẫn nhiệt lượng giữa sản phẩm bếp và dụng cụ đun nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn. Các bóng đèn halogen có tuổi thọ lâu hơn bóng đèn sợi đốt thông thường.
Bếp hồng ngoại dựa trên sự kết hợp đối lưu và dẫn nhiệt. Bếp hồng ngoại có những ưu điểm cho phép mọi người điều chỉnh nhiệt một cách tiện dụng; Thiết bị bếp hồng ngoại dễ dàng lau chùi do bề mặt bếp được làm từ kính chịu nhiệt.
Lợi ích
Các điều nên cân nhắc khi dùng bếp
Nên dùng thiết bị bếp hồng ngoại với các dụng cụ nấu theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Một số nồi, chảo như đáy tròn hoặc kích cỡ không vừa có thể không dùng được với thiết bị bếp hồng ngoại. Ngoài ra, có thể mặt bếp bị nứt vỡ và khi đó việc thay thế là khó và chi phí đắt đỏ cho nên người sử dụng nên tránh va đập hay để vật nặng lến bề mặt thiết bị bếp.
Similar topics
» Bếp gas đức thành chuyên đại lý buôn bán các loại bếp gas âm hồng ngoại, máy hút mùi giá rẻ!
» Sửa bếp hồng ngoại tại nhà - Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại bạn đã biết chưa?
» Bếp hồng ngoại vượt trội bởi những tính năng gì?
» Bếp hồng ngoại và bếp ga hồng ngoại điều cần biết
» Cách phân biệt bếp hồng ngoại và bếp từ
» Sửa bếp hồng ngoại tại nhà - Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại bạn đã biết chưa?
» Bếp hồng ngoại vượt trội bởi những tính năng gì?
» Bếp hồng ngoại và bếp ga hồng ngoại điều cần biết
» Cách phân biệt bếp hồng ngoại và bếp từ
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết