Nét độc đáo trong văn hóa âm thực Pháp
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Nét độc đáo trong văn hóa âm thực Pháp
Nước Pháp được ví như là cái nôi của nền ẩm thực Châu Âu. Việc này không chỉ bộc lộ qua những món ăn nổi tiếng của họ, mà còn bộc lộ qua cách họ thưởng thức chúng. Người dân Pháp hầu như không có khái niệm ăn nhanh, cho dù có gấp rút đến mấy họ cũng ngồi vào bàn dùng bữa một cách lịch sự. Người dân Pháp rất sành ăn và họ coi trọng vấn đề ẩm thực. Người Pháp luôn tự hào về một nền ẩm thực độc nhất trên thế giới với những loại thực phẩm trứ danh này đã tạo đà cho ẩm thực nước nhà thăng hoa và có tên trên bản đồ ẩm thực thế giới.
Nước Pháp luôn tự hào với món pate gan ngỗng béo trứ danh của mình. Một trong những món ăn có trong thực đơn ở tất cả các nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế, không phải quán ăn nào cũng có thể nấu được món ăn này. Để làm nên món ăn độc đáo này từ những con ngỗng được nuôi dưỡng bằng cách thức đặc biệt để chiết xuất tối đa dưỡng chất có trong gan của chúng. Các quốc gia khác cũng có món pate gan ngỗng béo “nhái”, mặc dù vậy vị ngon thì không thể tuy tính bằng pate gan ngỗng chính thống.
Đa số các loại bánh Pháp trong đó bánh mì baguette phết bơ cũng được xem là một trong những thực phẩm đặc sắc khác của Pháp. Người dân Pháp được xem như là một trong những bậc thầy về các loại bánh pháp ngọt với sự tuyệt vời trong chất lượng và phong phú về thương hiệu bánh.
Để bữa ăn cán mốc của sự thăng hoa thì trong bữa ăn của người Pháp nhất định phải có đó là rượu vang. Để tạo nên nét độc đáo của ẩm thực pháp là với từng món ăn thì có một loại rượu vang phù hợp chứ không dùng một loại rượu trong bữa ăn. Điều đó tạo nên sự độc đáo đầy tính nghệ thuật tinh tế xuất hiện trong phong cách ẩm thực thanh lịch của người Pháp.
Nước Pháp luôn tự hào với món pate gan ngỗng béo trứ danh của mình. Một trong những món ăn có trong thực đơn ở tất cả các nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế, không phải quán ăn nào cũng có thể nấu được món ăn này. Để làm nên món ăn độc đáo này từ những con ngỗng được nuôi dưỡng bằng cách thức đặc biệt để chiết xuất tối đa dưỡng chất có trong gan của chúng. Các quốc gia khác cũng có món pate gan ngỗng béo “nhái”, mặc dù vậy vị ngon thì không thể tuy tính bằng pate gan ngỗng chính thống.
Đa số các loại bánh Pháp trong đó bánh mì baguette phết bơ cũng được xem là một trong những thực phẩm đặc sắc khác của Pháp. Người dân Pháp được xem như là một trong những bậc thầy về các loại bánh pháp ngọt với sự tuyệt vời trong chất lượng và phong phú về thương hiệu bánh.
Để bữa ăn cán mốc của sự thăng hoa thì trong bữa ăn của người Pháp nhất định phải có đó là rượu vang. Để tạo nên nét độc đáo của ẩm thực pháp là với từng món ăn thì có một loại rượu vang phù hợp chứ không dùng một loại rượu trong bữa ăn. Điều đó tạo nên sự độc đáo đầy tính nghệ thuật tinh tế xuất hiện trong phong cách ẩm thực thanh lịch của người Pháp.
Similar topics
» Những thách thức và giải pháp trong sử dụng khuôn dập cắt
» Phong cách ẩm thức Pháp
» Trồng cỏ đậu phộng trong vườn tiêu giải pháp bền vững
» Sai lầm trong việc để thực phẩm trong ngăn đông lạnh
» Lễ lại mặt – Nghi thức quan trọng trong đám cưới
» Phong cách ẩm thức Pháp
» Trồng cỏ đậu phộng trong vườn tiêu giải pháp bền vững
» Sai lầm trong việc để thực phẩm trong ngăn đông lạnh
» Lễ lại mặt – Nghi thức quan trọng trong đám cưới
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết