Sai lầm trong việc để thực phẩm trong ngăn đông lạnh
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Sai lầm trong việc để thực phẩm trong ngăn đông lạnh
Không chỉ mắc sai lầm trong việc sử dụng tủ lạnh hay lò vi sóng, nhiều bà nội trợ còn mắc sai lầm trong việc để thực phẩm trong ngăn đông lạnh.
Dưới đây là những thực phẩm chị em không nên cất trữ trong ngăn đá tủ lạnh:Phô mai
Bản thân phô mai có thể giữ được chất lượng rất tốt khi để trong tủ lạnh, do đó, không có lý do gì để bạn phải dùng tới tủ đông. Nếu bạn để phô mai cứng vào tủ đông, nó sẽ bị xốp và bở ra. Nếu bạn để phô mai mềm trong tủ đông, độ ẩm sẽ phá vỡ kết cấu mềm mịn của chúng. Phô mai là món ăn cực kỳ tinh tế, đừng phá hỏng hương vị bằng cách đặt chúng vào tủ đông.
Khoai tây
Bởi vì, khoai tây chứa hàm lượng nước cao, các tinh thể băng sẽ hình thành khi bạn để khoai tây tươi trong tủ đông. Sau khi giã đông, khoai tây chắc chắn sẽ bị nhũn. Khoai tây nên được lưu trữ ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Sữa chua
Giống với kem chua, kết cấu của sữa chua sẽ mất đi độ kết dính khi bị đông lạnh. Lúc này, nó thực sự chỉ thích hợp để chế biến thức ăn và việc ăn trực tiếp không phải là lựa chọn sáng suốt.
Trứng đặt trong vỉ giấy
Chất lỏng có tính giãn nở khi đông cứng lại. Đó là lý do vì sao bạn phải chọn loại hộp lưu trữ thích hợp và để thừa một ít diện tích khi bảo quản chất lỏng trong tủ đông. Trứng không phải là ngoại lệ. Chất lỏng bên trong quả trứng sẽ cứng lại, giãn nở và làm vỡ lớp vỏ bên ngoài. Lúc này, tủ đông của bạn sẽ bị ám mùi và số trứng đều hỏng, không thể dùng được nữa.
Trái cây và rau xanh
Trái cây và rau xanh có hàm lượng nước cao sẽ đông đá khi nằm trong tủ đông và việc giã đông không hề dễ dàng. Thay vì khôi phục nguyên hương vị giòn thơm, tươi ngon, chúng dai hơn và sũng nước.
Sữa tươi
Sữa đông lạnh sẽ đóng cục lổn nhổn khi bạn giã đông, vì thế, làm đông sữa không phải là ý tưởng tốt nếu đó là sữa để uống trực tiếp. Trường hợp bạn có kế hoạch sử dụng sữa để nấu ăn, sữa đông lạnh vẫn có tác dụng. Chỉ cần đảm bảo sữa giã đông triệt để, bảo quản trong tủ lạnh nhiều giờ - có thể lên tới 1 ngày hoặc lâu hơn tùy thuộc vào chất liệu của hộp đựng.
Rau thơm, rau salad
Nếu bạn muốn thưởng thức những cây rau thơm, rau salad thật giòn và thơm, đừng lưu trữ chúng trong tủ đông. Chúng sẽ héo úa và mềm nhũn sau khi bị đông lạnh, và cũng sẽ mất hết mùi vị. Thay vào đó, bảo quản rau đã rửa sạch và ráo nước trong tủ lạnh, tốt nhất hãy bọc chúng trong một lớp giấy mỏng, rồi để trong túi ni-lông.
Kem phủ lòng trắng trứng
Kem phủ làm từ lòng trắng trứng sẽ mất đi độ bông, tơi xốp và chảy nước khi để vào tủ đông. Điều này có thể phá hỏng chiếc bánh của bạn hoàn toàn.
Đồ ăn chiên, rán
Điều tuyệt vời nhất của đồ chiên, rán là vị béo ngậy, giòn tan sẽ hoàn toàn biến mất nếu bạn để chúng vào tủ đông. Phần bột chiên giòn rụm, thơm nức trở nên mềm nhũn, ẩm ướt. Còn gì tồi tệ hơn một miếng gà rán hay khoai tây chiên sũng nước!
Dù cho, lớp bột có thể "sống lại" bằng cách rán trong chảo dầu nóng hoặc dùng lò nướng nhưng dầu mỡ sẽ ngấm vào đồ ăn rất nhiều. Lời khuyên tốt nhất là bạn hãy ăn hết đồ chiên rán trong một lần.
Liên hệ: 04.66557203 – 0988.918.987
http://baohanhhitachi.com/bao-hanh-sua-chua-tu-lanh-hitachi/
ĐC: 23 Nguyễn Khánh Toàn- Cầu Giấy –Hà Nội
Similar topics
» Thực phẩm này tết trong tủ lạnh
» Mẹo vặt giữ thực phẩm chuẩn bài trong tủ lạnh
» bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
» Kinh nghiểm bảo quản thực phẩm trong tủ đông, tủ mát an toàn
» Hóa chất chết người trong thực phẩm đóng chai
» Mẹo vặt giữ thực phẩm chuẩn bài trong tủ lạnh
» bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
» Kinh nghiểm bảo quản thực phẩm trong tủ đông, tủ mát an toàn
» Hóa chất chết người trong thực phẩm đóng chai
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết