Bán Thịt Trâu Khô gác bếp - đặc sản của người Thái
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Bán Thịt Trâu Khô gác bếp - đặc sản của người Thái
Thịt trâu được lọc hết gân (nếu có), lọc sạch bạc nhạc, sau đó thái miếng dọc thớ rộng khoảng 7-8 cm, dài khoảng 15 cm, dày khoảng 2-3 cm, dần cho thật mềm. Người ta băm nhỏ sả, gừng, tỏi, ớt khô, hạt mắc khén (loại gia vị chỉ một số vùng mới có) giã nhỏ trộn đều, ướp thịt trâu với hỗn hợp gia vị đó, sao cho vừa đủ. Thời gian ướp khoảng 2-3 tiếng, sau đó lấy que xiên và sấy trên than củi, để xa cho thịt chín từ từ, chín đều, không được để thịt sát than củi tránh bên ngoài thì bị cháy, bên trong lại không chín. Thịt được sấy như thế cho đến khi vừa chín, không sấy khô quá ăn sẽ bị dai và cứng, mất vị ngọt.
Khi những miếng thịt trâu khô đã đượm mùi hấp dẫn rất riêng của nó, người ta gỡ ra bọc bằng giấy báo, nếu gia đình nào có điều kiện thì cho vào tủ lạnh để ăn dần. Còn với các hộ gia đình vùng cao vẫn đun bằng bếp củi thì họ sẽ treo lên trên gác bếp hun khói và ăn trong một thời gian dài.
Khi ăn, lấy ra thì dùng đồ xôi đồ lại khoảng 20 – 30 phút là ăn được. Vị ngọt của thịt trâu đượm trong sự đậm đà của các gia vị tạo nên sức hấp dẫn cho đặc sản vùng cao Tây Bắc này.
Món ăn này rất phù hợp khi thưởng thức cùng bia và rượu trong những dịp tụ hội bạn bè, người thân, đặc biệt là trong những ngày lễ, Tết.
Khi ăn thịt trâu khô, bạn có thể chấm với tương ớt cay tùy theo sở thích. Nếu để trong tủ lạnh, trước khi dùng nên cho vào lò vi sóng để 30s, sau đó xé ra đãi khách lai rai cùng bia thì thật tuyệt vời.
ĐƠN GIÁ: 515.000 VNĐ/1kg
Giao hàng miễn phí nội thành Hà Nội
Thu Phương – 0986.531.836
YM: thuphuong1_7
Skype: ntphuong_itgvn
http://thucphamchatluong.vn
Khi những miếng thịt trâu khô đã đượm mùi hấp dẫn rất riêng của nó, người ta gỡ ra bọc bằng giấy báo, nếu gia đình nào có điều kiện thì cho vào tủ lạnh để ăn dần. Còn với các hộ gia đình vùng cao vẫn đun bằng bếp củi thì họ sẽ treo lên trên gác bếp hun khói và ăn trong một thời gian dài.
Khi ăn, lấy ra thì dùng đồ xôi đồ lại khoảng 20 – 30 phút là ăn được. Vị ngọt của thịt trâu đượm trong sự đậm đà của các gia vị tạo nên sức hấp dẫn cho đặc sản vùng cao Tây Bắc này.
Món ăn này rất phù hợp khi thưởng thức cùng bia và rượu trong những dịp tụ hội bạn bè, người thân, đặc biệt là trong những ngày lễ, Tết.
Khi ăn thịt trâu khô, bạn có thể chấm với tương ớt cay tùy theo sở thích. Nếu để trong tủ lạnh, trước khi dùng nên cho vào lò vi sóng để 30s, sau đó xé ra đãi khách lai rai cùng bia thì thật tuyệt vời.
ĐƠN GIÁ: 515.000 VNĐ/1kg
Giao hàng miễn phí nội thành Hà Nội
Thu Phương – 0986.531.836
YM: thuphuong1_7
Skype: ntphuong_itgvn
http://thucphamchatluong.vn
phuong_tpcl- Cấp 0
- Bài gửi : 7
Điểm : 4815
Like : 0
Tham gia : 14/10/2011
Similar topics
» Bán Thịt Trâu Khô gác bếp - đặc sản của người Thái
» Lò Mổ thịt bê, thịt nghé thui, nghé lột ,bê thui,thịt trâu , thịt bò hàng đầu tại Hà Nội
» Bán máy thái thịt 3G các loại, máy thái thịt sống chính hãng giá rẻ
» MÁY THÁI THỊT, MÁY THÁI THỊT SỐNG CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ
» Bảo quản Thịt Trâu Gác Bếp như thế nào?
» Lò Mổ thịt bê, thịt nghé thui, nghé lột ,bê thui,thịt trâu , thịt bò hàng đầu tại Hà Nội
» Bán máy thái thịt 3G các loại, máy thái thịt sống chính hãng giá rẻ
» MÁY THÁI THỊT, MÁY THÁI THỊT SỐNG CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ
» Bảo quản Thịt Trâu Gác Bếp như thế nào?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết