Bếp từ và bếp hồng ngoài khác nhau như thế nào?
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Bếp từ và bếp hồng ngoài khác nhau như thế nào?
Bếp từ và bếp hồng ngoại hay bếp điện nhìn bề ngoài cũng khá giống nhau bởi đều dùng mặt kính ceramic chịu nhiệt có độ bền cao, nhưng bếp từ (bếp cảm ứng) thường có chữ "induction" như của hãng bếp từ chefs, mặt bếp khi đang nấu mát trong khi bếp mặt bếp halogen đỏ rực, nóng bỏng tay.
Về nguyên lý hoạt động, hai dòng bếp này có nguyên lý hoạt động hoàn toàn khác. Bếp hồng ngoại tạo ra nhiệt và nhiệt được truyền đến nồi hoặc chảo. Còn khi nấu bằng bếp điện từ (bếp từ, bếp cảm ứng), nồi hoặc chảo phát ra nhiệt để làm chính thực phẩm.
Bếp halogen sử dụng một bóng đèn halogen, thực tế cũng như bóng sợi đốt nhưng trong đó có bơm khí halogen, để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ. Thực phẩm được nấu chín là do cả dẫn nhiệt giữa bếp và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn.
Bếp từ có nguyên lý khác hẳn. Trong bếp từ có một bộ phận phát ra sóng điện từ - loại sóng cỡ trung tần – đi qua nồi hoặc chảo có chứa sắt từ (có nhiễm từ). Dòng điện từ này luân chuyển tạo ra nhiệt. Đây là sự khác biệt lớn giữa nấu ăn bằng bếp từ và các loại bếp điện khác, sóng điện từ phát ra chỉ làm nóng đáy nồi nên nấu bằng bếp từ hiệu quả hơn nhiều so với bếp điện bình thường (bếp điện trở) và bếp halogen.
Một số dòng bếp từ đang phổ biến: dòng bếp từ Munchen, dòng bếp từ Electrolux
Về nguyên lý hoạt động, hai dòng bếp này có nguyên lý hoạt động hoàn toàn khác. Bếp hồng ngoại tạo ra nhiệt và nhiệt được truyền đến nồi hoặc chảo. Còn khi nấu bằng bếp điện từ (bếp từ, bếp cảm ứng), nồi hoặc chảo phát ra nhiệt để làm chính thực phẩm.
Bếp halogen sử dụng một bóng đèn halogen, thực tế cũng như bóng sợi đốt nhưng trong đó có bơm khí halogen, để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ. Thực phẩm được nấu chín là do cả dẫn nhiệt giữa bếp và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn.
Bếp từ có nguyên lý khác hẳn. Trong bếp từ có một bộ phận phát ra sóng điện từ - loại sóng cỡ trung tần – đi qua nồi hoặc chảo có chứa sắt từ (có nhiễm từ). Dòng điện từ này luân chuyển tạo ra nhiệt. Đây là sự khác biệt lớn giữa nấu ăn bằng bếp từ và các loại bếp điện khác, sóng điện từ phát ra chỉ làm nóng đáy nồi nên nấu bằng bếp từ hiệu quả hơn nhiều so với bếp điện bình thường (bếp điện trở) và bếp halogen.
Một số dòng bếp từ đang phổ biến: dòng bếp từ Munchen, dòng bếp từ Electrolux
Similar topics
» Sự khác nhau giữa bếp điện từ và bếp hồng ngoại
» Phần khác nhau trĩ nội và bệnh trĩ ngoài
» Sàng đột lỗ với nhiều kích thước và hình dạng khác nhau khác nhau
» Bếp hồng ngoại khác bếp từ ở đặc điểm nào
» Sự khác nhau của nội thất hội trường theo các mục đích khác nhau
» Phần khác nhau trĩ nội và bệnh trĩ ngoài
» Sàng đột lỗ với nhiều kích thước và hình dạng khác nhau khác nhau
» Bếp hồng ngoại khác bếp từ ở đặc điểm nào
» Sự khác nhau của nội thất hội trường theo các mục đích khác nhau
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết